Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

Tham dự  Lễ Khai mạc có các đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, đồng chí Đào Hồng Lan – Ủy viên dự khuyến Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ trì cộng đồng văn hóa ASEAN tại Việt Nam, đồng chí Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Đỗ Doãn Toản – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đồng chí Tô Anh Dũng – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, cùng các Đại sứ, đại diện sứ quán các nước trong khối ASEAN, Lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, các thành viên Hội đồng Nghệ thuật Triển lãm Ảnh “Đất nước, con người ASEAN”, các tác giả, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, Hà Nội và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh của thủ đô Hà Nội, cũng như các du khách nước ngoài đang có dịp thăm quan, du lịch tại thủ đô.
Quang cảnh buổi lễ Khai mạc “Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

 NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu Khai mạc

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL – NSND Vương Duy Biên đã khẳng định: “Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật đối ngoại quan trọng, là dịp để giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, xã hội của 10 nước ASEAN, đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp và sáng tác tác phẩm của các nhiếp ảnh gia khối ASEAN. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng”.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện văn hóa khối ASEAN có được đủ 10 thành viên của khối tham dự.

Đồng chí Tô Anh Dũng – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá về sự kiện này, đồng chí Tô Anh Dũng – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, thay mặt Bộ Ngoại giao phát biểu: “Đây là một trong những hoạt động cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người ASEAN; đồng thời cũng là một hoạt động thiết thực, kịp thời, thể hiện cam kết của Việt Nam trong hợp tác văn hóa xã hội – là một trong những ưu tiên quan trọng của ASEAN trong cộng đồng văn hóa ASEAN. Bộ Ngoại giao cũng đánh giá cao sáng kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự tham gia nhiệt tình của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, các nhà nhiếp ảnh của 10 quốc gia trong cộng đồng ASEAN”.

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban Tổ chức Triển lãm đã nhận được 10.127 ảnh của 1.248 tác giả của 10 nước ASEAN gửi tới tham dự. Hội đồng Nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam thành lập gồm các nhà chuyên môn có năng lực, trình độ nghề nghiệp cao (trong đó 01 thành viên là nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Singapore), có sự hiểu biết về nghệ thuật nhiếp ảnh, về các quốc gia ASEAN đã làm việc khách quan, công tâm, trách nhiệm để chọn ra 230 ảnh trưng bày tại Triển lãm (nội dung ảnh chụp về 09 nước: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, mỗi nước 20 tác phẩm; nội dung ảnh chụp về Việt Nam: 50 tác phẩm).

Tại cuộc thi và triển lãm lần này, Ban Tổ chức không phân định cấp độ huy chương, mà lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia để trao Cup đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN – 2017” kèm theo 20.000.000vnđ/Cup.

Được biết, ngay sau lễ Khai mạc hôm nay, thành viên Hội đồng Nghệ thuật, các tác giả đoạt giải và Ban Tổ chức cũng sẽ có chuyến thực tế sáng tác tại Vịnh Hạ Long trong thời gian 02 ngày (từ 6-7/8/2017).

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ Khai mạc triển lãm:

Quang cảnh buổi lễ Khai mạc tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ
 
Các nghệ nhân dân gian Đình làng Việt biểu diễn văn nghệ chào mừng 

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Hội đồng Nghệ thuật 
 
Các đồng chí Lãnh đạo trao Cup đồng hạng “Ảnh ASEAN – 2017” cho 10 tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia 

Cắt băng Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

Các đồng chí lãnh đạo tham quan Triển lãm

Nhiếp ảnh gia David Tay (Singapore) – thành viên HĐNT Triển lãm trả lời phỏng vấn của các cơ quan báo chí

Triển lãm thu hút sự quan tâm của các du khách quốc tế khi đến thăm thủ đô

Một du khách Ấn Độ tham quan triển lãm

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu nhiếp ảnh 

Triển lãm sẽ được mở phục vụ công chúng thủ đô đến hết ngày 11/8/2017./.

Tin: Hoàng Trang – Ảnh: Tiến Dũng – Hoàng Trang

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.