Khai mạc chấm chọn Cuộc thi ảnh Môi trường, chủ đề: “Sống hài hòa với thiên nhiên”

Họp Ban Tổ chức và Ban Giám khảo

Cuộc thi được phát động từ tháng 5-10/2017 nhằm tuyên truyền, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng thấy rõ hơn tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người với thiên nhiên và môi trường; đồng thời, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tuyển chọn các tác phẩm  nghệ thuật mới về đề tài môi trường, truyền thông về bảo vệ môi trường qua các tác phẩm ảnh có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật. Qua đó, giúp người dân hiểu hơn về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở Việt Nam qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường nói chung, của các nhà nhiếp ảnh nói riêng; Huy động sự tham gia của các lực lượng trong xã hội vào các hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường; Tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông trong công tác bảo vệ môi trường.

Với Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, các tác phẩm tham gia cuộc thi lần này sẽ  tập trung vào chủ đề thiên nhiên, đất nước, môi trường Việt Nam. Theo đó, những đề tài như: Phản ánh những nét đẹp về thiên nhiên và đa dạng sinh học, cuộc sống con người gắn với môi trường, những thành tựu và những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia xây dựng, gìn giữ và bảo vệ môi trường; Sự tương tác giữa con người với thiên nhiên, những nỗ lực bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng; Phản ánh thực trạng môi trường và tác động của ô nhiễm môi trường tới đời sống và sức khỏe con người; Phê phán những việc làm chưa tốt, hành vi gây ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực tới môi trường… sẽ là những chủ đề chính mà Ban Giám khải cuộc thi đặc biệt chú ý nhằm đảm bảo tính mục đích của cuộc thi.

Ban Giám khảo cuộc thi là các nhà chuyên môn về môi trường và các nghệ sĩ nhiếp ảnh có trình độ và uy tín nghề nghiệp, căn cứ vào tiêu chí chấm giải và Thể lệ đề ra để thẩm định và đánh giá khách quan, trung thực các tác phẩm dự thi dựa trên file ảnh để chọn ra các tác phẩm đạt giải và triển lãm.

Thay mặt Ban Tổ chức, Tổ Thư ký báo cáo tình hình nhận tác phẩm và công tác tổ chức cuộc thi

Sau thời gian phát động, BTC cuộc thi đã nhận được 2.036 tác phẩm của 319 tác giả trong cả nước gửi về tham dự. Căn cứ thể lệ, Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm tra và sơ loại 554 tác phẩm không hợp lệ.

Công tác chấm chọn được thưc hiện theo phương thức online tập trung tại Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường (Tổng cục Môi trường), số 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Các thành viên Giám khảo và đại diện Ban Tổ chức tại cuộc họp chuẩn bị cho lễ chấm chọn

Dự kiến thời gian chấm chọn sẽ diễn ra trong 1 ngày. Kết quả cuối cùng sẽ được thông  báo chính thức trên website của cuộc thi và Fanpage: www.facebook.com/ongkinh.moitruong/ đồng thời tại website của đơn vị hỗ trợ truyền thông: http://vapa.org.vn

Thời gian dự kiến tổ chức Tổng kết, khai mạc triển lãm và trao giải: Tháng 11 năm 2017 tại Thủ đô Hà Nội./.

Tin: Hoàng Trang – Ảnh: Vương Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.