Kế hoạch giảm cân thành công trong 1 tháng

kế hoạch giảm cân

Phụ lục

Giống như những hoạt động có mục đích khác, khi muốn sở hữu một thân hình cân đối bạn cần có kế hoạch giảm cân bài bản và chuyên nghiệp. Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ cùng bạn xây dựng kế hoạch giảm cân trong 1 tháng sao cho hiệu quả đạt được cao nhất có thể.

Trong quá trình lên kế hoạch giảm cân, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc những người thân xung quanh để hoàn thiện mục tiêu của mình. 

Trước khi bạn bắt đầu bước vào giai đoạn giảm cân, bạn cần bước chuẩn bị cho kế hoạch của mình. Chúng bao gồm:

Việc đề ra mục tiêu về sức khỏe hay cân nặng là điều thiết thực bạn cần làm. Nó là khởi đầu, tạo động lực cho quá trình thực hiện kế hoạch giảm cân của bạn. Dựa vào các mục tiêu đã được thiết lập, bạn có thể theo dõi sát để kịp thời có những điều chỉnh trong quá trình giảm cân kéo dài 1 tháng.

Trước khi bắt tay thực hiện chế độ giảm cân, hãy kiểm tra và ghi lại các số đo của bạn. Đây là một cách hiệu quả để kiểm soát quá trình giảm cân về sau. Đồng thời việc này giúp bạn có căn cứ đối chiếu để xem việc ăn uống hay tập luyện có phát huy hiệu quả hay không.

kế hoạch giảm cân

Kiểm tra số đo cơ thể trước khi giảm cân

Đây là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình giảm cân của bạn. Sử dụng công cụ này giúp bạn theo dõi các chỉ số của cơ thể, tiếp thêm động lực cho bạn cũng như chuẩn bị cho những giai đoạn tiếp theo của quá trình giảm cân.

Để lên kế hoạch giảm cân trong 1 tháng, hay thậm chí là kế hoạch giảm cân trong 1 tuần, bạn cũng cần nắm rõ lượng calo cơ thể tiêu thụ hàng ngày. Từ đó bạn sẽ biết được mình cần cắt giảm calo như thế nào để giảm cân hiệu quả.

kế hoạch giảm cân trong 1 tháng

Tính toán lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày là điều quan trọng bạn cần làm

Như đã nói ở trên, kế hoạch giảm cân trong 2 tuần hoặc 1 tháng cũng cần chú trọng vào thực phẩm. Bạn nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Những loại thực phẩm này vừa giúp bạn tiêu thụ ít calo, không lo tích tụ nhiều mỡ thừa. Đồng thời chúng vẫn duy trì dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Những loại thực phẩm như vậy thường giàu đạm, chất xơ, vitamin hay khoáng chất..

Ngũ cốc nguyên hạt là loại ngũ cốc chưa qua chế biến. Chúng nhiều dinh dưỡng hơn so với các loại ngũ cốc đã tinh chế như bột mì, gạo trắng…. Để có lợi ích dinh dưỡng cao nhất, bạn nên đảm bảo ít nhất 50% khẩu phần ngũ cốc trong bữa ăn là các loại ngũ cốc nguyên hạt. Nếu bạn chưa biết thì 1 khẩu phần ngũ cốc tương đương với khoảng 1/2 chén (hay 30g). 

Ăn vặt nhiều và thường xuyên mỗi ngày không chỉ cản trở hiệu quả giảm cân, làm tiêu tan công sức của bạn. Thói quen này thậm chí còn khiến bạn tăng cân trở lại. Đặc biệt là khi bạn đã lên kế hoạch giảm cân trong 1 tháng và bạn chỉ có 1 tháng để thực hiện điều này. Hãy hạn chế đến mức tối thiểu thói quen ăn vặt để đạt được thành công như bạn đã kỳ vọng.

Thường thì các loại thực phẩm như vậy cũng chính là những thứ mà bạn hay ăn vặt. Nuông chiều bản thân không có gì sai. Nhưng nếu thói quen ăn những thứ như vậy lặp lại thường xuyên, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình. Nhóm thức ăn này rất ít dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều calo và rất ít chất dinh dưỡng. Chúng bao gồm:

kế hoạch giảm cân trong 2 tuần

Hạn chế các món ăn không tốt cho cân nặng như khoai tây chiên

Xem thêm

Xem thêm

Quà 720.000đ

Quà 1.080.000đ

Quà 1.080.000đ

Quà 100.000đ

Quà 209.000đ

Đó là những bài tập tim mạch. Sở dĩ chúng có tên như vậy bởi chúng làm tim bạn đập nhanh hơn. Ví dụ bạn có thể đặt mục tiêu 2,5 tiếng tập aerobic mỗi tuần cho bản thân. Sau một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân đáng kể mà bộ môn này mang đến. Những hoạt động khác mà bạn có thể thử bao gồm: chạy, đi bộ, khiêu vũ thể thao, bơi lội, gym hay các bài tập theo băng tại nhà.

kế hoạch giảm cân trong 1 tuần

Luyện tập đóng vai trò quan trọng không kém khi bạn giảm cân

Song song với những bài tập tim mạch, bạn nên cố gắng kết hợp với 1 – 3 ngày tập thể lực. Hoạt động này giúp bạn giữ cân nặng ổn định sau khi kế hoạch giảm cân 1 tháng kết thúc.

Bạn có thể thấy việc giảm cân không được hấp tấp, vội vã. Đầu tiên bạn phải có kế hoạch giảm cân 1 tháng rõ ràng và chi tiết. Sau đó là sự kiên trì theo đuổi kế hoạch của bạn. Nếu muốn giảm cân bằng cách tập thể dục tại nhà, bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage của Tập đoàn thể thao Elipsport. Chúc bạn luyện tập có hiệu quả. Đừng quên chia sẻ nếu thấy những thông tin này hữu ích nhé.

Trung Nam

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *