Hướng dẫn chăm sóc vệ sinh mắt cho chó tại nhà

chăm sóc mắt cho chó

Với các chú chó, đôi mắt cũng là “cửa sổ tâm hồn”, giúp chúng nhìn ngắm thế giới mỗi ngày và thấy rõ được chủ nhân thân yêu của mình. Bởi vậy chúng ta cần chăm sóc, vệ sinh đúng cách để duy trì đôi mắt cún luôn trong sáng tinh anh, không đổ lệ, đổ ghèn, hay bị nhiễm khuẩn. 

chăm sóc mắt cho chó

1. Bổ sung dưỡng chất tốt cho mắt cún

– Các loại thực phẩm giàu vitamin A, omega-3, Astaxanthin như trứng, cá, dầu cá, thịt vịt, cà rốt,… chứa nhiều dưỡng chất cho đôi mắt cún khoẻ từ bên trong, giảm mệt mỏi cho mắt. 

– Lựa chọn các loại thức ăn dành cho thú cưng được làm từ nguyên liệu sạch, giá trị dinh dưỡng cao như thức ăn hạt mềm Zenith, thức ăn hữu cơ Natural Core cũng hỗ trợ thị lực, cho đôi mắt cún sáng, khoẻ.

Tham khảo: Thức ăn hữu cơ cho chó Natural Core từ thịt vịt Astaxanthin

thuốc bổ mắt cho chó

2. Vệ sinh vùng da quanh mắt cún

– Bụi bẩn ở xung quanh mắt cún nếu không được làm sạch sẽ trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn, là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh về mắt như đau mắt, viêm giác mạc,… 

– Với Dung dịch vệ sinh mắt Budle’Budle BB121, tẩm ướt khăn sạch hoặc tăm bông, nhẹ nhàng lau xung quanh viền mắt cho cún. 

– Thành phần trà xanh và mê điệt hữu cơ giúp lấy đi bụi bẩn, ngăn đổ ghèn trở lại, giữ cho vùng lông quanh mắt luôn sạch, đẹp.

nước rửa mắt cho chó

3. Nhỏ mắt cho cún

Dung dịch nhỏ mắt Budle’Budle BB115 được chứng minh hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh về mắt nhờ cung cấp dưỡng chất, giữ ẩm và kháng khuẩn.

Cách dùng: Mỗi lần nhỏ từ 3-5 giọt vào mắt cún. Sử dụng thường xuyên để bảo vệ mắt thú cưng sáng, khoẻ.

nước nhỏ mắt cho chó

Vệ sinh và chăm sóc mắt cún cưng hàng ngày, cho chúng một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ bảo vệ cún khỏi bệnh tật, phòng tránh bệnh mờ mắt, mù lòa và nhiều bệnh khác. 

4. Chú ý kiểm tra mắt bằng các bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện thường xuyên tại nhà

– Kiểm tra con ngươi: Đưa cún của bạn đến nơi có ánh sáng và nhìn thẳng vào mắt. Đôi mắt khoẻ sẽ trong và sáng, vùng bao quanh nhãn cầu có màu trắng. Kích cỡ hai con ngươi đồng đều, không có hiện tượng chảy nước mắt, ra gỉ mắt hoặc có mủ ở hai bên khóe mắt.

– Kiểm tra niêm mạc mắt: Vạch nhẹ mi mắt dưới của chó và quan sát kĩ lớp niêm mạc. Nếu có màu hồng nhạt thì mắt của cún không có vấn đề gì.

khám mắt cho chó

Vệ sinh và chăm sóc mắt cún cưng hàng ngày, cho chúng một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ bảo vệ cún khỏi bệnh tật, phòng tránh bệnh mờ mắt, mù lòa và nhiều bệnh khác. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.