HUẤN LUYỆN CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ VỚI TẤM LÓT P.ONE

Khi quyết định nuôi một chú cún, bạn phải tập đối diện với một số “rắc rối” khó tránh khỏi, trong số đó, phải kể đến là vấn đề đi vệ sinh. Không phải chú chó nào cũng biết đi vệ sinh đúng chỗ ngay khi bạn đón về, mà phải trải qua quá trình huấn luyện.

Bước 1. Chọn  vị trí đặt khay vệ sinh  

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn vị trí đặt khay vệ sinh. Thông thường, khay vệ sinh nên được đặt ở toilet hoặc nơi thoáng mát, ít người qua lại. Lưu ý, nên đặt cố định tại một chỗ để tập thành thói quen cho cún đi đúng nơi quy định, tránh thay đổi nhiều lần. 

Nhiều người nuôi không có thói quen dùng tấm lót vệ sinh, chỉ đơn giản là cho cún đi trực tiếp vào và rửa dọn khay. Tuy nhiên, nước tiểu của cún thường bắn ra ngoài, gây ra mùi hôi khó chịu. Chưa kể, chất liệu khay thường là nhựa, không thể thấm hút nên khi cún bước ra khỏi khay vệ sinh, nước tiểu sẽ bám theo chân giây ra khắp nhà. Vi khuẩn cũng từ đó mà lây lan, rất có khả năng mang theo nhiều mầm bệnh.

Vì thế, sử dụng tấm lót vệ sinh là cách ngăn mùi hôi và vi khuẩn hiệu quả. Dùng tấm lót vệ sinh siêu thấm khử mùi P.one đặt vào khay vệ sinh. Tấm lót P.one chất lượng Nhật Bản có thể thấm hút nhanh lượng nước tiểu lớn, chống thấm ngược, khử mùi hôi và kháng khuẩn trong thời gian dài.

Bước 2. Hướng dẫn cún đi vệ sinh vào khay 

Thấm 1 ít nước tiểu của cún vào tấm lót vệ sinh để bé quen mùi. Khi bé có dấu hiệu muốn đi vệ sinh, hướng dẫn đến khay và chỉ vào.

Bước 3. Thưởng và phạt 

Khi bé làm đúng, hãy khen thưởng bằng cách xoa đầu hoặc thưởng snack. Khi bé làm sai, hãy chỉ vào chỗ bé đi tè bậy và nói: “Không được”. Không nên la mắng, đánh đập, điều đó chỉ làm cho cún sợ hãi hơn.

Bước 4. Kiên trì và lặp lại 

Trong việc huấn luyện cún, dù là đi vệ sinh hay bất cứ điều gì khác, sự kiên trì và lặp lại là yếu tố quyết định. Cún giống như đứa trẻ vậy, chúng sẽ rất nhanh quên nếu không được nhắc lại. Bạn phải thật kiên nhẫn và lặp đi lặp lại liên tục để cún “nhớ bài”.

Lưu ý, khi cún đi tè bữa bãi ra sàn, hãy lau dọn sạch chỗ bé đi tè và xịt khử mùi bằng NyanNyan để đảm bảo vệ sinh nơi ở nhé.

Cún đi vệ sinh bừa bãi gây rắc rối cho bạn nhưng nếu bạn có đủ sự kiên nhẫn, huấn luyện đúng cách và lựa chọn những dụng cụ hỗ trợ phù hợp như khay vệ sinh, tấm lót vệ sinh,… thì chăm thú cưng không còn quá khó khăn nữa mà đó sẽ là niềm vui.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.