Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh: Trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp miền Quan họ”

Cách đây 69 năm, tại làng Dộc Phát, Yên Kỳ, Hạ Hoà, (Phú Thọ), hội nghị Văn nghệ toàn quốc đã họp lần thứ Nhất từ ngày 23 đến ngày 25-7-1948 và quyết định thành lập Hội Văn nghệ cứu quốc nay là Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Trải qua 69 năm, tổ chức Hội Văn học Nghệ thuật từ Trung ương đến địa phương luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Đội ngũ văn nghệ sĩ đã luôn gắn bó với đời sống hiện thực Cách mạng, phát huy tài năng, sáng tạo nên nhiều tác phẩm hay, sâu sắc, đa dạng đến với công chúng.
Phát huy truyền thống của Hội, các văn nghệ sĩ Bắc Ninh liên tục phấn đấu, rèn luyện và sáng tạo để có nhiều đóng góp trên lĩnh vực văn học nghệ thuật, góp phần xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng phát triển, giàu mạnh.
Cũng trong buổi kỷ niệm, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninhg tổng kết, trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp miền Quan họ” năm 2017 cho các tác giả. 
Trong 171 tác phẩm Ban Tổ chức nhận được, sau các vòng chấm đã chọn ra 51 tác phẩm tham gia trưng bày triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải gồm: 1 giải Nhất thuộc bộ ảnh “Kéo co Hữu Chấp” của nghệ sĩ Trần Quang Quý; 2 giải Nhì thuộc về nghệ sĩ Đức Hiệp và Trần Quang Quý; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng tác phẩm ảnh dự thi khá đa dạng, phản ánh toàn diện về đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội đến vẻ đẹp vùng đất, con người Bắc Ninh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, những khởi sắc của Bắc Ninh trong tiến trình hội nhập và phát triển.
Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ do NSNA Vũ Quang Bình (Chi hội NSNA tỉnh Bắc Ninh) thực hiện:

Ông Nguyễn Công Hảo – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh phát biểu Khai mạc 
 
NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu tại buổi lễ

Nhà văn Tùng Điển – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội VHNTVN trao giải Nhất cho tác giả Trần Quang Quý
 
Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhì cho các tác giả Đức Hiệp và Trần Quang Quý
 
Ông Nguyễn Công Hảo – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh cùng NSNA Bùi Hỏa Tiễn – PCT Hội NSNAVN trao giải Ba cho các tác giả.
 
Trao Giải Khuyến khích cho các tác giả

Theo Minh Hường/(baobacninh.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.