Gucci ra mắt BST Liberty tràn ngập họa tiết hoa nhí retro

Gucci ra mắt BST Liberty tràn ngập họa tiết hoa nhí retro

Chiếc túi duffle Gucci 1955 Horsebit xinh xắn của bộ sưu tập Gucci Liberty

Điều gì làm nên sức hấp dẫn của các thương hiệu thời trang xa xỉ? Chắc chắn không thể thiếu yếu tố lịch sử hùng hậu. Chỉ những thương hiệu thành công nhất mới có thể trụ vững trước dòng chảy thời gian. Xuyên suốt hành trình phát triển, những thương hiệu cao cấp bậc nhất đã tụ hội nhiều tinh hoa, hoàn thiện tay nghề, nâng cấp thẩm mỹ. Đồng thời, lịch sử luôn mang lại những cảm hứng cho các giám đốc sáng tạo hiện tại.

Alessandro Michele cũng không ngoại lệ. Giám đốc sáng tạo của Gucci, trong 2020, đã liên tiếp ra mắt nhiều bộ sưu tập mang hơi thở vintage. Mùa Thu Đông 2020, ông tiếp tục khuếch trương những cảm xúc hoài niệm cho Gucci với một bộ sưu tập mới bắt tay cùng thương hiệu Anh Quốc Liberty.

Gucci ra mắt BST Liberty tràn ngập họa tiết hoa nhí retro

Gucci x Liberty tìm về lịch sử của những họa tiết hoa

Ngày nay, giới thời trang biết đến Liberty như một nhà bán lẻ hạng sang. Liberty cũng là trung tâm thương mại yêu thích của David Beckham. Thương hiệu Anh này có trụ sở tại quận West End của London, nơi luôn thắp sáng đèn ban đêm vì những show diễn nhạc kịch hoành tráng. Một địa điểm sang trọng bậc nhất kinh đô thời trang Anh Quốc.

Nhưng, thực chất Liberty lại có một xuất thân nghệ thuật hơn. Thương hiệu này từng là nhà bán lẻ và sản xuất vải, từ tận những năm 1860. Liberty nổi tiếng với các mẫu vải in hoa đa sắc.

Gucci đã tìm đến họa tiết hoa nhí Michelle nổi tiếng của Liberty để làm điểm kết nối cho bộ sưu tập mùa Thu Đông 2020 lần này.

Liberty most famous patterns: Hera, Ianthe, Michelle

Một số họa tiết trứ danh của Liberty (từ trái sang): Ianthe phong cách Art Nouveau, họa tiết hoa nhí Michelle, và họa tiết lông công Hera

Alessandro Michele tiếp tục tôn vinh phong cách vintage, retro

Bộ sưu tập Gucci x Liberty gồm nhiều thiết kế. Từ túi xách, giày dép, đến quần áo. Tất cả đều được bao phủ trong họa tiết hoa nhí. Phối cùng là dòng chữ “Gucci Liberty” được viết bằng font Art Nouveau cổ điển. Dòng chữ mang âm hương grunge rất hợp với tổng thể bộ sưu tập Gucci Thu Đông 2020.

Các thiết kế quần áo đều có phom cổ điển, hơi “kín cổng cao tường” đúng với phong cách xưa. Áo sơ-mi, đầm nhún bèo, áo cổ lá sen và blazer trông trang nhã với họa tiết hoa màu nhạt. Phụ kiện, như cà vạt và nón lưỡi trai, lại sử dụng tông màu đậm đà hơn.

Từ trái sang, trên xuống: Rhyton chunky, giày Ace thanh thoát có chữ Liberty phong cách grunge, giày lười, giày Tennis 1977 với hai phiên bản cao và thấp cổ.

Các mẫu giày bệt ballerina mũi nhọn là thiết kế yêu thích nhất của Harper’s Bazaar. Chúng tao nhã, nhưng cũng có điểm đột phá nhờ quai đeo mắt xích.

Họa tiết hoa nhí xinh xắn được cân bằng với dây đeo mắt xích và horsebit vàng chói loá. Một đôi giày vừa thanh tao vừa hầm hố!

Về mặt túi xách, hai mẫu Gucci 1955 Horsebit được tân trang với họa tiết Liberty. Một mẫu là túi nhỏ đeo vai. Một mẫu là túi duffle – nhưng thực chất cũng rất tiện để đựng hồ sơ. Gucci cũng giới thiệu một kiểu túi đeo chéo người có khóa Horsebit kinh điển.

Túi Duffle nhỏ thuộc bộ sưu tập Gucci 1955 Liberty London.

Hai mẫu Gucci 1955 Horsebit (trái) và túi đeo chéo người cũng có khoá cài horsebit kinh điển của nhà mốt.

Thông tin cho bạn

Bạn có thể tham khảo bộ sưu tập Gucci Liberty qua website chính thức hoặc tại các cửa hàng Gucci.

Cửa hàng Gucci TP.HCM
88 Đồng Khởi, Q.1
Điện thoại: +84 28 4458 1655

Cửa hàng Gucci Hà Nội
Tầng trệt, Tràng Tiền Plaza
24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Điện thoại: +84 28 4458 1655

>>> Xem thêm: GUCCI OFF THE GRID: BST SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG ĐẦU TAY CỦA GUCCI

Ảnh: Gucci / Purseblog
Harper’s Bazaar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *