Giảm cân siêu tốc bằng nước lọc có như lời đồn?

giảm cân bằng nước lọc

Phụ lục

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực sự uống nước lọc cũng có tác dụng giảm cân đấy nhé. Vậy giảm cân bằng nước lọc như thế nào? Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ cùng bạn tìm hiểu điều này ngay trong bài viết sau đây.

Xem thêm

Uống nước có tác dụng tăng lượng calo cơ thể đốt cháy. Hoạt động này còn được gọi là “sự tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi”. Sự tiêu hao năng lượng này thường tăng từ 24-30% 10 phút sau khi uống nước. Đồng thời nó thường kéo dài trong ít nhất 1 tiếng.

Kết quả của một nghiên cứu gần đây đã chứng minh nhận định này. Các nhà khoa học chọn trẻ em bị thừa cân hoặc béo phì tham gia cuộc thử nghiệm. Năng lượng tiêu hao lúc nghỉ ngơi của những đứa trẻ này tăng lên 25% sau khi uống nước lạnh.

Một nghiên cứu lại chọn đối tượng là những người phụ nữ thừa cân. Những người này được yêu cầu tăng lượng nước uống của mình thêm 1 lít/ngày. Kết quả là sau 1 năm, mỗi người tham gia thử nghiệm giảm được trung bình 2 kg.

Kết quả của cả 2 nghiên cứu trên đều cho chúng ta thấy một điều. Đó là với mỗi ½ lít nước được nạp vào cơ thể, lượng calo mỗi người đốt cháy thêm là 23 calo. Số lượng calo đốt cháy thêm mỗi năm là 17.000 calo/người. Con số này tương đương đúng bằng 2kg mỡ thừa.

giảm cân bằng nước lọcUống nhiều nước giúp đốt cháy nhiều calo

Một số nghiên cứu khác cũng đã được tiến hành để theo dõi sự thay đổi khối lượng cơ thể sau khi những người tham gia uống thêm từ 1 – 1,5 lít nước/ngày trong nhiều tuần. Kết quả ghi nhận những người này đều giảm cả về cân nặng, chỉ số BMI của cơ thể cũng như lượng mỡ và số đo vòng 3.

Nhiều người cho rằng uống 1 ly nước trước mỗi bữa ăn có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn. Trên thực tế, điều này cũng đã được xác nhận thông qua một số nghiên cứu. Kết luận trên có tính chính xác cao hơn ở nhóm tuổi trung niên và cao tuổi. Một nhóm người cao tuổi đã thực hiện việc uống nước trước bữa ăn trong suốt 3 tháng. Sau thời gian này, mỗi người giảm được trung bình 2 kg.

Một nghiên cứu khác đã được các nhà khoa học tại Đại học Virginia Tech thực hiện. Đối tượng nghiên cứu là 2 nhóm người thể trạng thừa cân và béo phì, thuộc độ tuổi trung niên. Nhóm đầu tiên lặp lại thói quen uống nước trước mỗi bữa ăn. Nhóm còn lại thì không. Cách giảm cân siêu tốc bằng nước lọc này cho kết quả là những người thuộc nhóm 1 có cân nặng giảm nhiều hơn 44% so với nhóm 2.

Tuy nhiều thử nghiệm đã chỉ ra tác dụng của giảm cân bằng nước lọc, cho đến nay vẫn chưa có một công trình khoa học chính thức nào cho thấy kết quả tương tự ở người trẻ tuổi. Nếu muốn, bạn có thể tự hình thành thói quen này và theo dõi sự thay đổi cân nặng của bản thân xem sao.

giảm cân bằng nước lọcUống nước lọc không chỉ có hiệu quả giảm cân 

Nước không chứa calo. Ngược lại uống nước còn giúp bạn giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Khi bạn uống nhiều nước, bạn sẽ không còn thèm ăn nhiều thức ăn nữa. Nước lọc cũng là loại thức uống lành mạnh hơn rất nhiều so với những thức uống nhiều calo khác (ví dụ như nước ngọt có gas).

Nghiên cứu cho thấy những người chỉ uống nước lọc có lượng calo nạp vào thấp hơn 9% (khoảng 200 calo) so với những người có thói quen uống nhiều loại đồ uống khác nhau. Bên cạnh đó uống nước lọc còn giúp hạn chế tăng cân trong một khoảng thời gian lâu dài. 

Các bậc cha mẹ cần chú ý cho con mình uống nước thường xuyên. Một nghiên cứu đã được thực hiện tại 17 trường học có vòi nước uống trực tiếp. Học sinh của các trường được hướng dẫn việc uống nước ở các vòi này. Sau 1 năm, nguy cơ mắc  bệnh béo phì ở những học sinh thường uống nước lọc hàng ngày giảm 31% so với những học sinh uống ít nước.

giảm cân bằng nước lọcTrẻ em uống nước lọc giảm nguy cơ bị béo phì

Từ những thông tin được đề cập ở trên, có thể thấy rằng việc giảm cân bằng nước lọc có những tác dụng nhất định đến cân nặng của chúng ta. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không nên uống quá nhiều nước. Thói quen này về lâu dài có thể gây ra những hậu quả xấu đối với sức khỏe. 

Xem thêm

Quà 720.000đ

Quà 100.000đ

Quà 230.000đ

Quà 209.000đ

Quà 330.000đ

Bạn nên chọn phương pháp giảm cân bằng nước lọc thay thế cho các phương pháp khác. Đặc biệt không nên lạm dụng giảm cân bằng thuốc hay ăn kiêng bừa bãi. Để việc uống nước đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn cũng nên kết hợp với các cách khác như xây dựng thực đơn giảm cân bằng nước lọc và thực phẩm một cách khoa học hay vận động và tập luyện thể dục thường xuyên. Bạn nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ luyện tập như máy chạy bộ điện giá rẻ hay xe đạp tại chỗ làm cho vóc dáng thon gọn và săn chắc. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo phương pháp giảm cân bằng máy massage toàn thân. Đây là cũng một giải pháp cực kỳ hiệu quả mà bạn không thể bỏ lỡ.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *