Giảm Cân Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết Chế Độ Ăn Keto

Chế độ ăn Keto là gì?

Phụ lục

Có bao giờ bạn tự nhủ: “Chiếc váy mình mặc không vừa rồi”, “cái đầm kia đẹp nhưng lại nhỏ quá, mình phải giảm cân thôi”. Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp giảm cân với mức độ an toàn khác nhau. Nhưng thời gian gần đây chế độ ăn Keto đang được chị em truyền tai nhau.

Cân nặng luôn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết chị em phụ nữ. Cuộc sống hiện đại hiện giờ có rất nhiều sự thay đổi và phát triển hơn. Vì guồng quay cuộc sống luôn thay đổi từng ngày, vì vậy chúng ta phải luôn thay đổi hơn nữa để thích nghi. 

Nhưng cái đẹp thì chưa bao giờ lỗi thời cả. Phương pháp giảm cân luôn là xu hướng được các chị em cập nhật từng giây. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp hỗ trợ giúp cho phái đẹp có thể lấy lại được thân hình thon gọn quyến rũ như thực phẩm chức năng, dụng cụ tập luyện thể thao bao gồm xe đạp tập gym, máy chạy bộ đa năng,…

Chế độ ăn Keto là gì?  Chế độ ăn Keto là gì?

Tuy nhiên gần đây các chị em đang truyền tai nhau chế độ ăn uống vô cùng khoa học: Chế độ ăn Keto. Vậy chế độ ăn này là gì và liệu có mang lại hiệu quả thật sự hay không?

Keto thật chất là viết tắt của cụm từ “Keeping Eating The Fat Off”. Dịch ra nghĩa là hãy tiếp tục ăn chất béo. Đây thật là một chế độ ăn uống khác biệt so với các phương pháp giảm cân ngoài kia. Nhưng giải thích một cách dễ hiểu thì đây chính là chế độ ăn nhiều chất béo có lợi cho cơ thể và hạn chế Carbohydrate. 

Đọc đến đây ắt hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy khá hoang mang phải không? Chế độ ăn Keto khuyến khích giảm cân nhưng lại khuyên nạp chất béo. Hãy tĩnh lại và tiếp tục đọc từng bước rõ hơn nhé.

Năng lượng chính là một phần tất yếu của cuộc sống hàng ngày. Cơ thể chúng ta tạo năng lượng thông qua việc ăn uống. Một bữa ăn thông thường bao gồm 50% Carbohydrate, 20% chất béo và chứa 30% Protein. Lượng Carbohydrate khi đi vào cơ thể sẽ tạo thành Glucose. 

Theo các chứng minh khoa học thì nếu bạn là người ít vận động thì Glucose sẽ chuyển hóa thành chất béo dưới dạng mỡ. Điều này chứng minh được chúng ta không phải béo lên do mỡ mà chúng ta béo do chính lượng Glucose trong cơ thể.

Áp dụng theo nguyên lý đó, Keto hoàn toàn đi ngược lại với chế độ ăn thông thường. Khi thực hiện, bạn sẽ ăn 1/10 lượng Carbohydrate nạp vào cơ thể cùng với 25% Protein và 70% chất béo. 

Khi cơ thể nạp ít Carbohydrate hơn thì đồng nghĩa lượng Glucose nạp vào cơ thể cũng ít hơn. Sẽ có nhiều bạn hỏi về việc nếu chúng ta tiêu thụ hết năng lượng thì cơ thể sẽ như thế nào? Câu trả lời đó là nếu tiêu thụ hết năng lượng thì gan sẽ tạo ra Ketones từ chất béo. Các Ketones này có thể thay thế lượng Glucose trong cơ thể. Chất béo cũng được đốt cháy liên tục tạo ra năng lượng cho hoạt động cơ thể.

Chế độ ăn Keto sẽ bao gồm 4 kiểu ăn với các nguyên tắc khác nhau

Đây là chế độ ăn giảm bớt tối thiểu lượng Carbohydrate, lượng đạm vừa phải nhưng giàu chất béo. Bữa ăn bình thường sẽ bao gồm 75% chất béo, 20% Protein và chỉ có 5% Carbohydrate.

Chế độ ăn này bao gồm các giai đoạn nạp lại lượng Carbohydrate cao hơn ngày thường. Ví dụ là 5 ngày ăn theo chế độ ăn Keto thì sau đó 2 ngày ăn nhiều lượng Carbohydrate.

chế độ ăn keto đúng Nguyên tắc ăn chế độ Keto là gì?

Ăn theo chế độ Keto này cho phép bạn bổ sung thêm Carbohydrate kết hợp với các bài luyện tập khác nhau.

Chế độ ăn đơn giản này tương tự tiêu chuẩn nhưng với lượng đạm nạp vào có thể nhiều hơn. Tỷ lệ cho chế độ ăn này thường là 60% chất béo, 35% Protein và 5% Carbohydrate.

Có nhiều chế độ ăn khác nhau  nhưng chế độ ăn tiêu chuẩn và nhiều đạm là 2 chế độ ăn Keto được nhiều người ưa dùng và nghiên cứu rộng rãi. Các chế độ ăn còn lại là phương pháp ăn chuyên biệt và dành cho vận động viên thể dục.

Với chế độ ăn giảm cân khác biệt như vậy thì liệu chế độ ăn kiêng đặc biệt này có tốt cho cơ thể không?

Đây chính là lợi ích hàng đầu của chế độ ăn Keto. Bởi vì ai cũng tìm đến việc giảm cân đều mong muốn có sự giảm cân khoa học. Lợi ích đầu tiên đó chính là sẽ giúp cho bạn có cảm giác no lâu và hạn chế thèm ăn. 

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy người thực hiện theo có thể giảm cân nhanh hơn 2,3 lần so với chế độ ăn kiêng theo hướng ăn ít chất béo.

Theo trung tâm Y tế một trường đại học ở Hà Lan thì chế độ ăn Keto chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp người thực hiện kiểm soát được lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tốt hơn. Bên cạnh đó giảm cân theo phương pháp này còn giúp làm giảm lượng mỡ thừa bằng việc đốt cháy chất béo.

Bộ não con người chúng ta đều cần tới Glucose bởi não bộ chỉ có thể đốt cháy lượng đường này. Đây cũng chính là lý do vì sao gan lại sản xuất Glucose từ Protein như đã nói ở trên. Tuy nhiên đa số não bộ chỉ có thể đốt cháy Ketones vốn được hình thành khi cơn đói xuất hiện hoặc khi lượng Carbohydrate nạp vào thấp. 

Đây tình cờ lại chính là cơ chế hoạt động đằng sau chế độ ăn Keto mà nhiều người áp dụng.

Khi cơ thể nạp nhiều Carbohydrate thì nguồn năng lượng này chỉ duy trì được trong vòng vài giờ, sau đó bạn sẽ cảm giác đói và muốn nạp thêm thức ăn. 

Nhưng đối với chế độ ăn riêng biệt này thì sẽ không như vậy. Nhờ lượng chất béo nạp vào cơ thể nên chúng ta có được nguồn năng lượng dồi dào, qua đó nâng cao được chất lượng thể chất và làm việc hiệu quả hơn.

chế độ ăn keto có lợi ích gì Lợi ích của việc ăn Keto

Phương pháp giảm cân nào cũng sẽ có mặt hạn chế riêng và gây tác dụng phụ với những cơ thể không thích ứng được. Vì vậy không phải lạ không bạn nghe qua cụm từ cúm Keto. Đó là một loại phản ứng của cơ thể chưa thích ứng và biểu hiện như:

Ngoài ra bạn cũng sẽ thường bắt gặp thêm các tình trạng khác như:

Nếu bạn gặp tình trạng như trên thì chúng tôi nghĩ bạn nên tập ăn thử các chế độ ăn với lượng carb ít trong vài tuần trước. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi với đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn và loại bỏ phần lớn Carbohydrate ra khỏi phần ăn chính. 

Ngoài ra khi ăn theo chế độ ăn này cũng sẽ làm thay đổi lượng cân bằng nước và chất khoáng cơ thể, do vậy nên bổ sung thêm muối hoặc tăng các thực phẩm chức năng chứa khoáng.

Chế độ ăn với mục đích giảm cân thì tất nhiên sẽ bị hạn chế một số chất bổ sung. Nhưng xét về tổng thể thì có thể xem đây là một phương pháp giảm cân khoa học và an toàn.

Tuy Keto sẽ còn phải phụ thuộc vào những tạng người khác nhau để cho ra mức cân nặng phù hợp nhưng vẫn là một phương pháp giảm cân được các chị em ưa chuộng.

Xem thêm

Xem thêm

Quà 1.080.000đ

Quà 100.000đ

Quà 100.000đ

Quà 100.000đ

Quà 330.000đ

Quà 209.000đ

Quà 209.000đ

Khi bước vào chế độ ăn Keto thì chúng ta cần phải biết được những thực phẩm nào nên và không nên ăn để có thể dễ dàng xây dựng thực đơn phù hợp với mình. Thực đơn của Keto rất đa dạng nhưng đều phải tuân theo nguyên tắc ít Carbohydrate và nhiều chất béo. Dưới đây là những thực phẩm bạn có thể xem qua để xây dựng thực đơn chế độ ăn Keto hiệu quả

Bạn có thể lựa chọn các loại thịt như thịt gà, bò,… và nếu có thể thì nên chọn những loại thịt hữu cơ được nuôi trong môi trường tự nhiên hơn. Bởi các phương pháp ăn kiêng sẽ ưu tiên các thực phẩm ít chế biến và phù hợp hơn.

chế độ ăn keto hiệu quả Thực phẩm nên ăn trong chế độ ăn 

Hầu như các loại hải sản đều chứa các chất phù hợp với thực đơn ăn Keto, đặc biệt phải kể đến các loại cá đặc biệt như cá hồi, cá ngừ,…

Calo trong chế độ ăn đặc biệt này đến từ chất béo. Vì vậy hãy lựa chọn những chất béo lành mạnh đến từ thiên nhiên như dầu oliu, dầu dừa,…

Đây chính là cấm kỵ trong hầu hết các phương pháp giảm cân. Bởi vì lượng Glucose sinh ra từ đó làm tăng năng lượng ẩn dưới lớp mỡ thừa của cơ thể rất nhiều.

Các sản phẩm làm từ lúa mì, gạo, ngũ cốc,…

Vì các loại thực phẩm này thường chứa nhiều năng lượng thấp và có ảnh hưởng đến lượng Xeton có trong cơ thể. Đây cũng chính là những loại thực phẩm được chế biến rất kỹ.

Trong chế độ ăn Keto thì chúng ta nên hạn chế nạp các thức ăn, đồ uống chứa nhiều Carbohydrate. Mà các thức uống có cồn lại chứa rất nhiều lượng Carbohydrate trong đó. Vì vậy đây là những thực phẩm có thể làm hỏng quá trình giảm cân theo chế độ ăn kiêng của cơ thể.

Đam mê cái đẹp không có gì là xấu. Nhưng làm sao để hướng đến cái đẹp, có cho mình thân hình thon gọn là điều khó khăn hơn cả. Và lựa chọn cho mình được phương pháp giảm cân phù hợp lại càng khó nhằn hơn.

Chế độ ăn Keto chính là một trong những phương pháp giảm cân an toàn, dễ thực hiện đồng thời mang tới hiệu quả cao. Hy vọng rằng thông qua những kiến thức đã chia sẻ ở trên thì các bạn có thể hiểu rõ hơn về chế độ ăn giảm cân đặc biệt này. Chúc bạn sẽ mau có được thân hình chuẩn và cân nặng trong mơ.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.