Festival Huế lần thứ 10 sẽ diễn ra từ 27/4 – 02/5/ 2018

   Đồng chí Nguyễn Dung Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời các câu hỏi của phóng viên

                                              Các nhà báo quốc tế và Việt Nam dự họp báo

 Festival Huế 2018 sẽ quy tụ nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của những vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và hàng chục quốc gia trên thế giới, là cơ hội để quảng bá Huế – thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam. Đặc biệt, tham gia Festival Huế cũng là cơ hội để tìm hiểu, trải nghiệm những giá trị độc đáo của 5 di sản đã được UNESCO công nhận: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế.


         
                                   Đồng chí Lê Hoài Trung Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu

     Hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Israel, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Anh, Đan Mạch, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Slovakia, Brazil, Colombia, Mexico, Peru, Chile, Australia, Morocco .v.v. hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, đa sắc màu văn hóa.
Bên cạnh đó, còn có các sự kiện, chương trình hưởng ứng Festival, các chương trình xã hội hóa, các hoạt động văn hóa cộng đồng, hàng loạt trưng bày, triển lãm với nhiều chủ đề khác nhau cùng một số lễ hội cung đình và các lễ hội khác được tổ chức trước và sau Festival ở nhiều địa điểm khác nhau trải rộng khắp các điểm du lịch, các di tích, danh lam của Thừa Thiên Huế.
      Đây cũng là cơ hội cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh sáng tác, những người yêu thích nhiếp ảnh thoả niềm đam mê, các tua du lịch chụp ảnh. Ban tổ chức Festival Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các nhà báo – Nghệ sĩ nhiếp ảnh tiếp cận được với tất cả các hoạt động diễn ra tại Festival Huế 2018.
                                                                                                                                      Tin và ảnh: Minh Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.