Dự án phát triển mặt bằng tối ưu hóa bố cục công trình của Joel Simon

phattrien-matbang-san-joel-simon-1


phattrien-matbang-san-joel-simon-1

 

Một thuật toán thiết kế tổng quát do nhà nghiên cứu Joel Simon nghĩ ra có thể được sử dụng để làm cho các mặt bằng sàn có hiệu quả hơn. 

 

Thuật toán của anh ta làm biến đổi một mặt bằng sàn tiêu chuẩn, mục đích để giảm thiểu chiều dài của hành lang và giảm thời gian đi bộ. Điều này dẫn đến bố cục dạng tự do, không còn không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật trong tầm nhìn. 

 


 

Ông tuyên bố công cụ này có thể được sử dụng để “nhân giống” các tòa nhà, với việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số như in 3D. 

 

“Hầu hết các công cụ và suy nghĩ hiện tại đang bị mắc kẹt trong một thế giới hai chiều của vật liệu phẳng,” ông tiếp tục. “Thiết kế các hình thức 3D tùy ý được tối ưu hóa cho nhiều mục tiêu – sử dụng vật liệu, hiệu quả năng lượng, âm học – chỉ đơn giản là vượt qua khả năng nhận thức của con người.” 

 


phattrien-matbang-san-joel-simon-1

 

Thuật toán đúc kết từ kinh nghiệm của Simon về sinh học và khoa học máy tính. 

 

Một quy trình ánh xạ sau đó được sử dụng để tạo ra một bố cục tối ưu. Khi tọa độ trung tâm của mỗi phòng được đặt đúng vị trí, một lưới đa giác được tạo ra để hình thành các bức tường, trước khi các hành lang được thêm vào các khoảng trống ở giữa. 

 


phattrien-matbang-san-joel-simon-1

 

Hiện tại, phương pháp này không xem xét bất kỳ ràng buộc bên ngoài nào, chẳng hạn như chi phí xây dựng hoặc hình dạng của một khu đất. Simon xem nó như một bài tập thiết kế đơn giản.Tuy nhiên, ông đã nhận được sự quan tâm từ các nhà quy hoạch xây dựng, những người quan tâm đến việc sử dụng công nghệ. Ông cũng đang phát triển các mô hình khác để khám phá tiềm năng của thiết kế trong các tòa nhà.

 

“Tôi tưởng tượng thiết kế nhiều hơn so với việc xây dựng, mặc dù nó cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà quy hoạch thành phố và dân cư, những người nhìn thấy tiềm năng kết hợp tối ưu hóa vào công việc của họ”, ông giải thích. 

 


phattrien-matbang-san-joel-simon-1

 

Simon đã công bố đầy đủ phương pháp của mình trên trang web của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.