Dior Thu Đông 2020: Khi khăn choàng là biểu tượng nữ quyền hơn nữ tính

Khăn choàng Dior trong BST Thu Đông 2020. Ảnh: MORGAN O’DONOVAN/DIOR

Cho bộ sưu tập Thu Đông 2020, giám đốc sáng tạo của Dior, bà Maria Grazia Chiuri đã thiết kế nên hàng loạt mẫu khăn choàng thanh lịch. Với màu sắc trầm tĩnh, họa tiết hiện đại, chúng thể hiện vẻ uy quyền của một power woman hơn là một cô gái nữ tính dịu dàng.

Khăn quàng, biểu tượng sức mạnh

Ngày nay, chúng ta luôn nghĩ đến khăn quàng như một thứ gì đó tăng vẻ e ấp cho các quý cô. Hình ảnh Audrey Hepburn cột khăn trùm đầu, cùng đôi mắt vẽ đuôi mèo xếch cao, thật tinh nghịch mà diễm lệ.

Nhưng bạn có biết, thuở khai sinh, chiếc khăn quàng lại vốn là một biểu tượng của sức mạnh?

Người đầu tiên thiết kế nên chiếc khăn choàng là nữ hoàng Nefertiti ở Ai Cập cổ đại, vào năm 1350 trước Công Nguyên. Các nhà khảo cổ học đã tìm ra hình ảnh mô tả cảnh bà trùm đầu với một mảnh vải, xuất hiện trên lưng chiến xa thật dũng mãnh.

Nữ hoàng Nefertiti choàng khăn sát đầu, bên dưới chiếc nón đội đầu. Ảnh: Research Gate

Ở Trung Quốc cổ đại, chiếc khăn choàng cũng được sử dụng để thể hiện cấp bậc tướng sĩ trong quân đội. Còn ở Croatia thời Trung Cổ, chỉ có các vị tướng cấp cao trong quân đội mới được dùng khăn choàng lụa. Lính tráng bình thường chỉ được phép choàng khăn bằng vải cotton bình dân.

Mãi đến thế kỷ 19, khăn quàng mới trở thành một phụ kiện thời trang. Từ lúc ấy, phụ kiện này trở nên nữ tính, nhu mì hơn. Nhưng các chất liệu lụa và len tiếp tục được ưa chuộng, vì chúng tỏ rõ địa vị của người mặc.

Các mẫu khăn choàng Dior mới mùa Thu Đông 2020

Mùa này, Dior ra mắt các mẫu khăn choàng làm từ lụa và cotton cao cấp. Họa tiết tiếp tục là mẫu Oblique dễ nhận diện của Dior.

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Ngoài ra cũng có các mẫu nhuộm tie dye và in chấm bi dễ phối đồ. Được biết, bà Maria Grazia Chiuri đã lấy ý tưởng cho khăn choàng Dior chấm bi từ các thiết kế từ thập niên 1970 của cựu Giám đốc sáng tạo Marc Bohan.

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Muốn diện khăn choàng phong cách retro như trên sàn diễn Thu Đông 2020 của Dior, hãy gấp đôi chiếc khăn lại thành hình tam giác và cột sau đầu. Kiểu cột này cực phù hợp cho những ngày tóc rối, hoặc khi bạn chưa kịp đến salon chỉnh sửa lại mái tóc của mình. Muốn nam tính hơn, thì gấp chiếc khăn lại theo hình chữ nhật và cột băng ngang trán.

Nhìn chung, khăn lụa là món phụ kiện bất cứ người phụ nữ nào cũng nên có trong tủ quần áo của mình.

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Địa chỉ cửa hàng Christian Dior tại Việt Nam

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.1

HÀ NỘI

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

>>> Xem thêm: ĐIỂM DANH NHỮNG CHIẾC TÚI XÁCH DIOR SẼ LÊN KỆ MÙA THU ĐÔNG 2020

Harper’s Bazaar Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.