Đi bộ và chạy bộ 1km giúp đốt cháy bao nhiêu calo

đi bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo

Phụ lục

Đi bộ và chạy bộ từ lâu đã được biết tới là phương pháp giảm cân hữu hiệu. Vậy chạy bộ, đi bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo? Cần đi bao nhiêu km để giảm cân? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Cả đi bộ và chạy bộ đều là những phương pháp luyện tập mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đi bộ hay chạy bộ đều giúp tim bơm máu dễ dàng hơn. Từ đó, bảo vệ sức khỏe tim mạch và làm giảm nguy cơ tử vong do các vấn đề liên quan tới tim mạch. Không những thế, khi đi bộ hoặc chạy bộ, toàn bộ cơ thể và đầu óc đều được thư giãn, giúp có khả năng giảm căng thẳng, chống trầm cảm hiệu quả. Những nghiên cứu gần đây tiếp tục chứng minh rằng những người thường xuyên đi bộ, chạy bộ tăng tuổi thọ hơn hẳn nhóm người không vận động. 

Ngoài lợi ích cho sức khỏe, đây còn là phương pháp giảm mỡ bụng, cải thiện vóc dáng vô cùng hiệu quả. Đi bộ và chạy bộ là những hình thức vận động giúp tiêu hao mỡ thừa, săn chắc cơ. Từ đó, giúp bạn giảm cân và có một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh. Chính vì lý do này, rất nhiều người lựa chọn đi bộ, chạy bộ là phương pháp giảm cân. Thế nhưng đi bộ, chạy bộ tiêu hao bao nhiêu calo để có thể giảm cân hiệu quả?

đi bộ 1km tiêu hao bao nhiêu caloĐi bộ và chạy bộ đều là các phương pháp luyện tập đơn giản giúp giảm cân nhanh chóng.

Nhiều người đang muốn đi bộ giảm cân băn khoăn về cơ chế hoạt động của cơ thể mình, đi bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo và cần đi bộ bao nhiêu km để giảm cân. Đối với việc đi bộ, cách tính khá đơn giản. 

Để giảm được 100 calo, cần đi bộ 1.6 km. Như vậy, nếu bạn đi bộ 1 km tức là đã giảm được 62.5 calo. 

Để giảm được 1 kg trọng lượng cơ thể, bạn sẽ phải giảm 3.500 calo. Điều này có nghĩa bạn cần phải đi bộ quãng đường dài 56 km. Như vậy, biết được lượng calo tiêu thụ sẽ giúp bạn lên kế hoạch đi bộ giảm cân chi tiết.

Nếu mỗi ngày bạn đi được 5km, bạn sẽ giảm được 312.5 calo. Sau 2 tuần bạn có thể giảm được 1kg. Sau 1 tháng bạn sẽ giảm được 2 kg. Để tăng hiệu quả của việc tập luyện, bạn có thể tăng độ khó cho việc luyện tập như đi lên dốc, đi bộ với tốc độ nhanh. 

Xem thêm

Quà 620.000đ

Quà 209.000đ

Quà 100.000đ

Quà 209.000đ

Quà 1.080.000đ

Không chỉ đi bộ, chạy bộ 1 km đốt cháy bao nhiêu calo cũng là một câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn. Theo một thống kê cho biết, tốc độ chạy bộ trung bình của người trưởng thành sức khỏe bình thường sẽ sẽ rơi vào khoảng 6.5 km/ giờ. Như vậy, chạy bộ 1km sẽ giảm được số calo như sau:

Số lượng calo tiêu thụ trên đây được ước tính khi chạy trên địa hình bằng phẳng. Với những quãng đường dốc, lượng calo bạn tiêu thụ mỗi km sẽ tăng lên từ 2 – 3 lần.

chạy bộ 1km tiêu hao bao nhiêu caloChạy bộ thường xuyên là phương pháp đốt cháy calo hữu hiệu.

đi bộ 1km bao nhiêu caloMáy chạy bộ ELIP giúp giảm cân hiệu quả chỉ bằng vài thao tác đơn giản và luyện tập nhẹ nhàng.

Qua số liệu trên đây, có thể thấy việc đi bộ hay chạy bộ giúp đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả. Thế nhưng, rất nhiều người cho biết tự tính toán một cách chính xác lượng calo tiêu thụ mỗi ngày qua việc đi bộ, chạy bộ hoàn toàn không dễ dàng. Thêm vào đó, là khó khăn trong việc tìm kiếm quãng đường thuận tiện đi lại, không khói bụi, ô nhiễm hiện nay để luyện tập. 

Thấu hiểu những vấn đề của người đang đi bộ, chạy bộ giảm cân đang gặp phải, Tập đoàn thể thao Elipsport đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng sản phẩm máy chạy bộ, hỗ trợ giảm cân an toàn hiệu quả.

Nên mua máy chạy bộ ở đâu? Tất cả các dòng máy đi bộ – chạy bộ ELIP hiện nay đều được thiết kế hiện đại, với tính năng ưu việt hiển thị đầy đủ các thông tin chi tiết nhất như: thời gian, quãng đường, số calo tiêu thụ, vận tốc đi, … giúp người luyện tập dễ dàng theo dõi và xây dựng thời gian biểu luyện tập của bản thân. Thêm vào đó, sản phẩm với nhiều tốc độ đi bộ chậm cho tới chạy bộ nhanh, phù hợp với mọi đối tượng. Với đa dạng các dòng sản phẩm, dễ dàng sử dụng, bảo quản, máy chạy bộ ELIP đang là lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình.

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đi bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo. Từ đó, xây dựng cho mình một chế độ luyện tập hợp lý nhất và theo dõi kết quả đạt được hằng ngày để giảm cân hiệu quả. 

Website tập đoàn: http://elipsport.vn/

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.