Đến Phú Thọ check-in đồi chè Long Cốc đẹp mộng mơ này

Đồi chè Long Cốc được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, thu hút team mê du lịch ghé tới check-in. 

Đồi chè Long Cốc – Phú Thọ nằm cách Hà Nội khoảng 125km. Toạ độ này đang được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm quả đồi lớn nhỏ. Đặc biệt là vào thời điểm giao mùa cuối thu đầu đông, đồi chè được bao phủ một lớp sương mù huyền ảo.

Ảnh: @Tiến Bùi

Mỗi đồi chè Long Cốc có diện tích khoảng 1ha. Đến đây, bạn sẽ được đi giữa cung đường uốn lượn với hai bên là những đồi chè trải dài xanh mướt bát ngát nối tiếp nhau đến tận chân trời. Thời điểm đẹp nhất trong ngày là vào buổi sớm bình minh hay khi hoàng hôn chiều buông xuống. Từ trên đồi chè nhìn xuống, bạn sẽ chiêm ngưỡng Long Cốc nằm gọn trong thung lũng, ẩn hiện trong sương mù đẹp ảo diệu, mang đến cho bạn cảm giác thư thái, mọi muộn phiền sẽ tan biến.

Ảnh: @Phạm Hoàng Cương

Ảnh:@trangteppp

Ảnh: @hoanhoan_95

Hiện nay, hơn 600ha trồng chè của Long Cốc được mở rộng theo hướng sản xuất công nghiệp với nhiều giống chè đặc sản như: Bát Tiên, Phúc Vân Tiên, chè Shan tuyết… Đến Long Cốc, bạn sẽ được thỏa thích chụp ảnh đồi chè, khám phá hương vị chè và hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mường.

Ảnh: @homestaytonyluan

Địa chỉ: Đồi chè Long Cốc, Tân Sơn, Phú Thọ

Hướng dẫn di chuyển: Từ Hà Nội, các bạn có thể đi theo hướng QL32 đến Thanh Sơn. Từ Thanh Sơn các bạn có thể lựa chọn đi theo hướng vào Vườn Quốc gia Xuân Sơn, trên đường đi hỏi thăm đường vào xã Long Cốc.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Cuối tuần rủ nhau về biệt thự mới đẹp như Full House ở Tam Đảo thôi!

Cánh đồng hoa lavender đầu tiên ở Hà Nội

Tách cà phê trứng ‘huyền thoại’ của Hà Nội

Cuối tuần rủ nhau về biệt thự mới đẹp như Full House ở Tam Đảo thôi!

Cánh đồng hoa lavender đầu tiên ở Hà Nội

Tách cà phê trứng ‘huyền thoại’ của Hà Nội

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.