“Cuộc trò chuyện tháng 3″…

 
Lễ Khai mạc Triển lãm ảnh Nghệ thuật “Cuộc trò chuyện tháng 3” tại Khu Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen

Hoạt động lần này được tổ chức trên tinh thần thực hiện Kế hoạch số 191/KH-UBND, ngày 9/3/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông về việc tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Kon Tum năm 2018 và tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Kon Plông  lần thứ  V năm 2018.  

Các đại biểu tham dự lễ Khai mạc triển lãm

Tham dự Lễ Khai mạc có bà Lê Thị Kim Đơn – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, bà Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, NSNA Ông Văn Sinh – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật Tp. Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Tp. Đà Nẵng, ông Dương Tôn Bảo – Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum, đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan đoàn thể, các NSNA 2 đơn vị Kon Tum và Tp. Đà Nẵng cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc của huyện Kon Plông.
 

NSNA Ông Văn Sinh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật Tp. Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Tp. Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Triển lãm ảnh Cuộc trò chuyện tháng 3 tại Khu Du lịch sinh thái Măng Đen có 80 tác phẩm của 32 tác giả đến từ Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Kon Tum và Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Tp. Đà Nẵng. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đã từng đạt nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế, khu vực và cấp tỉnh/thành phố. Mỗi tác phẩm đã phản ánh chân thực về tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội, các di tích, danh lam, danh thắng, làng nghề, sản phẩm du lịch sinh hoạt cộng đồng của các dân tộc của hai đơn vị được tái hiện qua từng tác phẩm, lưu lại dấu ấn, để lại những ấn tượng đẹp đối với du khách tham quan và thưởng thức bộ ảnh triển lãm.

Nghi thức cắt băng Khai mạc triển lãm

Thông qua các tác phẩm nhằm giới thiệu đến công chúng những nét đẹp của đời sống văn hóa, con người cũng như những danh lam thắng cảnh của tỉnh vùng cao biên giới Kon Tum và thành phố Đà Nẵng, góp phần quảng bá vẻ đẹp quê hương Măng Đen, Kon Plông đến với công chúng mọi miền để tìm hiểu, khám phá, nếu có cơ hội sẽ đầu tư và thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế cộng đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao chất lượng sống cho người dân, đặt biệt là cộng người Xê Đăng.

NSNA Ông Văn Sinh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật Tp. Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Tp. Đà Nẵng trao tặng bộ ảnh triển lãm cho huyện Kon Plông

Các đại biểu chiêm ngưỡng những tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm.

Đây cũng là dịp để giới NSNA của hai tỉnh, thành phố trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp, đồng thời giới thiệu các tác phẩm ảnh nghệ thuật của hai địa phương nhằm phục vụ công chúng yêu ảnh nghệ thuật tại huyện Kon Plông nói riêng, tỉnh Kon Tum nói chung; đồng thời khởi đầu cho sự hợp tác về văn hóa nghệ thuật của hai chi hội NSNA Kon Tum và Đà Nẵng. Thông qua những hình ảnh nghệ thuật giá trị về quê hương, đời sống con người, cảnh quan  nơi đây đến với công chúng, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hợp tác; thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển văn hóa nghệ thuật của hai địa phương trong tình hình mới; góp phần vào việc cổ vũ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum và Tp. Đà Nẵng./.

Tin, ảnh: Đình Chiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.