Cuộc thi ảnh Nghệ thuật truyền thống tỉnh Trà Vinh lần thứ XVIII – 2017

Tại cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức thu được 294 ảnh (trong đó 253 ảnh màu và 41 ảnh trắng đen) của 31 tác giả chuyên và không chuyên trong toàn tỉnh gửi tới tham dự.

Qua 03 vòng chấm, với tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, Ban Giám khảo gồm Trưởng ban là NSNA Bùi Minh Sơn (E.VAPA/G, E.FIAP, Hon.ICS – A.FMPA) – Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh Tp. Hồ Chí Minh và hai thành viên là NSNA Trương Hoàng Thêm (EVAPA/G) – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Cà Mau, NSNA Đoàn Thi Thơ (EVAPA, EFIAP) – Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh Tp. Hồ Chí Minh đã thẩm định và chấm chọn ra 44 tác phẩm vào vòng triển lãm và 11 tác phẩm xuất sắc vào vòng giải.

Các thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cân nhắc trong vòng chấm chọn giải thưởng – Ảnh: Xuân Tuyền

Theo đó, tác phẩm Bản sắc dân tộc (Phạm Điền) đoạt giải Nhất; 02 tác phẩm Trong xưởng thuốc (Hồ Bá Thi) và Bám Biển (Phạm Điền) đoạt giải Nhì; 03 tác phẩm Công việc thầm lặng (Dương Văn Mãi), Chùa mới (Ngô Quang Khôi) và Thu hoạch muối (Ngô Minh Nhựt) đoạt giải Ba; cùng 05 tác phẩm khác đoạt giải Khuyến khích của các tác giả: Lê Hùng, Dương Văn Hưởng, Dương Vĩnh Tuyên và Lý Trung Hậu.

Theo đánh giá từ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, cuộc thi năm nay tuy số lượng tác giả tham dự có giảm hơn so với năm 2016 (giảm 02 tác giả), nhưng số lượng và chất lượng ảnh lại được nâng cao rõ rệt (về số lượng tăng 16 ảnh). Cuộc thi lần này tiếp tục khẳng định chất lượng nghệ thuật cũng như tư duy nhiếp ảnh của các nghệ sĩ và giới nhiếp ảnh trong tỉnh. Đây là tín hiệu đáng mừng, thể hiện sự nỗ lực học hỏi, sáng tác của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, đặc biệt là các nhiếp ảnh trẻ đã tham gia tích cực và khẳng định thành tích của mình tại cuộc thi như: Quang Khôi, Minh Nhựt… Bộ ảnh tham dự của các tác giả thể hiện khá đầy đủ các lĩnh vực của đời sống xã hội: vẻ đẹp thiên nhiên, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an ninh – quốc phòng, an sinh – xã hội… cũng như cuộc sống sinh hoạt mang nhiều bản sắc văn hóa của Trà Vinh.

Đây là tiền đề quan trọng để hội viên Chi hội Nhiếp ảnh tham gia tốt Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 được tổ chức tại Vĩnh Long trong thời gian tới.

Dưới đây là bộ ảnh đoạt giải tại Cuộc thi ảnh Nghệ thuật truyền thống tỉnh Trà Vinh lần thứ XVIII – 2017:

01 Giải Nhất: 

Tác phẩm: Bản sắc dân tộc – Tác giả: Phạm Điền

02 Giải Nhì: 

Tác phẩm: Bám biển – Tác giả: Phạm Điền

Tác phẩm: Trong xưởng thuốc – Tác giả: Hồ Bá Thi

03 Giải Ba

Tác phẩm: Chùa mới – Tác giả: Ngô Quang Khôi

Tác phẩm: Thu hoạch muối – Tác giả: Ngô Minh Nhựt

Tác phẩm: Công việc thầm lặng – Tác giả: Dương Văn Mãi

05 Giải Khuyến khích:

Tác phẩm: Tăng tốc – Tác giả: Lê Hùng

Tác phẩm: Vũ khúc – Tác giả: Lý Trung Hậu

Tác phẩm: Nghề truyền thống – Tác giả: Dương Vĩnh Tuyên

Tác phẩm: Bắt mồi – Tác giả: Lý Trung Hậu

Và tác phẩm: Đêm về trên quê biển – Tác giả: Dương Văn Hưởng
 
Xuân Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *