Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đăk Lăk trên đường hội nhập và phát triển” năm 2017


Sau thời gian phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 368 tác phẩm (bao gồm 361 tác phẩm ảnh đơn và 7 tác phẩm ảnh bộ) của 31 tác giả dự thi.

Các tác phẩm dự thi có nội dung tốt, phản ánh về những thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng, những tấm gương điển hình tiên tiến trong xây dựng nông thôn mới, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2010 đến nay. Nổi bật là các lễ hội truyền thống, hoạt động sản xuất, chế biến cà phê… được nhiều tác giả tập trung khai thác ở các góc độ, vừa góp phần nâng cao chất lượng nghệ thuật của cuộc thi, vừa đảm bảo nội dung phản ánh những nét mới trong hội nhập và phát triển của tỉnh nhà.
 
Công tác chấm chọn ảnh công khai diễn ra vào ngày 10 tháng  8 năm 2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 02 Hùng Vương, Tp. Buôn Ma Thuột). Sau 4 vòng chấm chọn, Ban Tổ chức đã chọn ra 84 tác phẩm trưng bày triển lãm và 11 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng giải (01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích).
 
Lễ Trao giải và Khai mạc triển lãm ảnh của cuộc thi ý nghĩa này cũng đã được tổ chức vào lúc 8 giờ 30 ngày 26 tháng 8 năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đăk Lăk. Triển lãm đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo khách tới dự và tham quan.
 

Ông Lê Khôi Nguyên – Chủ tịch Hội VHNT Đăk Lăk – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Trần Thị Mùi

Cắt băng khai mạc Triển lãm Ảnh Nghệ thuật “Đăk Lăk trên đường hội nhập và phát triển” năm 2017

Dưới đây là bộ ảnh đoạt giải thưởng Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi lần này, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:                            

Giải Nhất: Bộ ảnh: Ươm cà phê bằng phương pháp nhân giống hữu tính – Tác giả: Trần Thị Mùi

Giải Nhì – Tác phẩm: Chiều trên sân phơi – Tác giả: Lê Xuân Chiến

Giải Nhì – Tác phẩm: Cứu lấy màu xanh – Tác giả: Lê Quang Khải

Giải Ba – Tác phẩm: Vòng tay tình nguyện – Tác giả: Lê Xuân Chiến
Giải Ba – Bộ ảnh: Vì bình yên Tổ quốc – Tác giả: Trần Thị Mùi

Giải Ba – Tác phẩm: Trao quyền trượng – Tác giả: Tôn Thất Tuấn Ninh

 
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm: Ngã Sáu trong ngày hội của tác giả Nam Phương, Men say đại ngàn – tác giả Tôn Thất Tuấn Ninh, Thu hoạch nấm sò – tác giả Trần Thị Mùi, Hội vật truyền thống – tác giả Lê Quang Khải và tác phẩm Sẵn sàng – tác giả Vũ Duy Thương.
 
                                 

Tin, ảnh: Bảo Hưng – CTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.