Cuộc thi ảnh “Logistics Việt Nam – Những góc nhìn”: 11 tác phẩm đoạt giải, 51 tác phẩm tham gia triển lãm và sách ảnh

 
 

Hội đồng Giám khảo chấm giải Vòng chung khảo
 
Trước đó, từ ngày 1 – 5.10, trải qua 2 vòng sơ khảo 1 và 2 chấm theo phương thức online độc lập, từ 1.883 tác phẩm dự thi, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 84 tác phẩm đẹp, đạt đủ các tiêu chí về kỹ thuật, mỹ thuật và nội dung để tiếp tục vào chấm chọn ở vòng chung khảo. Khác với việc chấm online tại các vòng sơ khảo, vòng chung khảo được chấm offline, trên ảnh giấy, tại Văn phòng Tạp chí Vietnam Logistics Review (32 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM).

Ở vòng chung khảo, 84 tác phẩm được chọn từ vòng sơ khảo đã được in (rọi) với kỹ thuật cao, Hội đồng Giám khảo tiến hành xem xét, cân nhắc, đánh giá kỹ lưỡng từng tiêu chí về nội dung, kỹ thuật, mỹ thuật… của từng tác phẩm để cho điểm, loại dần những tác phẩm điểm thấp, ít xuất sắc hơn và chọn được 51 tác phẩm tham gia triển lãm và in sách ảnh. Từ 51 tác phẩm được tham gia triển lãm, Hội đồng Giám khảo tiếp tục chọn lựa với những tiêu chí cao hơn để chọn ra được 11 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải thưởng chung cuộc.

Theo đánh giá từ Ban Tổ chức, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, đang làm việc trong và ngoài ngành logistics trên khắp cả nước tham dự. Nhìn chung các tác phẩm dự thi đã thể hiện đúng chủ đề, mục đích, ý nghĩa theo quy định của cuộc thi. Có rất nhiều tác phẩm đẹp, vừa đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng vừa có những góc nhìn mới phản ánh được các hoạt động đặc trưng của ngành logistics.

Ông Lý Hoàng Long, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết: “Chất lượng, ý nghĩa của các tác phẩm vào vòng chung khảo thật sự làm khó cho Hội đồng Giám khảo. Chúng tôi phải cân nhắc rất kỹ, cộng trừ thật cẩn thận điểm của từng tiêu chí để chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất.”

Hội đồng Giám khảo cân nhắc chọn lựa tác phẩm đoạt giải

Được biết, cuộc thi ảnh Logistics Việt Nam – Những góc nhìn được phát động từ ngày 1.4.2018, đến hết ngày 15.9.2018, Ban Tổ chức đã nhận được 1.883 tác phẩm của 188 tác giả đến từ 42 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi dự thi qua website trực tuyến được mở riêng cho cuộc thi này tại địa chỉ: www.thianh.vlr.vn.

Cuộc thi do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) bảo trợ chuyên môn, Tạp chí Vietnam Logistics Review (VLR) bảo trợ truyền thông và do Công ty Cổ phần Truyền thông Đầu tư Việt (Vietmedia) phối hợp tổ chức. Chủ đề chính của cuộc thi là khám phá, tôn vinh vẻ đẹp của những con người, phương tiện, công nghệ… đang hoạt động trong các lĩnh vực của ngành dịch vụ logistics như: kho bãi, giao nhận, xếp dỡ, vận tải đa phương thức, dịch vụ kho hàng, cảng biển, hải quan, đào tạo nhân lực, pháp lý, hoạt động xuất nhập khẩu… Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hướng đến dịp kỷ niệm 25 thành lập Hiệp hội VLA.

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải cuộc thi vào dịp lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội VLA trong tháng 11.2018.

Các tác phẩm đoạt giải chung cuộc:

01 giải Nhất:

Tác phẩm: Tàu cập cảng – Tác giả: Đỗ Thái Sơn

02 giải Nhì:

Tác phẩm: Hàng siêu trọng cập cảng Dung Quất – Tác giả: Nguyễn Đăng Lâm

Tác phẩm: Ánh sáng hầm Cù Mông – Tác giả: Đinh Quang Tuấn

02 giải Ba:

Tác phẩm: Kết nối những cung đường – Tác giả: Huỳnh Phạm Anh Dũng

Tác phẩm: Logistics hàng không – Tác giả: Phó Bá Cường

05 giải Khuyến khích:

Tác phẩm: Kho xăng dầu B12 bên vịnh Cửa Lục – Tác giả: Nguyễn Thành Chung

Tác phẩm: Bến chành lu – Tác giả: Lò Văn Hợp

Tác phẩm: Những chuyến hàng… – Tác giả: Đỗ Trọng Danh

Tác phẩm: Công nghệ mới, công trình mới – Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng

Tác phẩm: Tàu “ăn hàng” ở Tân Cảng Cái Cui – Tác giả: Tô Hoàng Vũ

01 giải Ấn tượng:

Tác phẩm: Giao nhận vùng sâu – Tác giả: Trương Phát

Hoàng Trang/(theo Hồng Út – Phó Bá Cường – www.vlr.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.