Cung đường đi bộ bên dòng sông Hương

Cung đường nằm dưới hàng cây xanh ven sông Hương đang là điểm đến được nhiều người dân và du khách yêu thích.

Cung đường ở bờ nam sông Hương, phía sau Học viện âm nhạc Huế, cũng vừa mới hoàn thành đưa vào hoạt động. Du khách đến Huế có thể chạy bộ trên tuyến đường ven sông ngắm dòng sông Hương lúc bình minh và hoàng hôn.

Sáng sớm hay chiều tà, người dân ở thành phố Huế đều ra khu vực đường đi bộ trong công viên Thương Bạc, Phú Xuân để tập thể dục.

Hệ thống dụng cụ tập thể dục lắp đặt tại đây do các doanh nghiệp, những người yêu Huế đóng góp kinh phí.

Người dân Huế thích thú với việc ra đường đi bộ tập thể dục và ngắm mặt trời lên rọi vào cầu Trường Tiền bắc qua dòng sông.

Huế không chỉ có lăng tẩm, đền đài của vương triều Nguyễn để lại mà còn nổi tiếng với dòng sông Hương thơ mộng chảy giữa lòng thành phố. Người Huế xem sông Hương là dòng sông di sản, bởi vậy cảnh quan hai bên bờ sông luôn được chú trọng. Nhiều địa phương thường giao đất hai bên bờ sông cho doanh nghiệp xây khách sạn, nhà hàng, riêng Huế sử dụng quỹ đất hai bên bờ sông làm công viên, trồng cây xanh.

Thời điểm này, nhiều người dân đi bộ trên tuyến đường ven sông Hương thích thú với cây phượng vỹ khoe sắc đỏ.

Thừa Thiên Huế được xem là thành phố xanh của Việt Nam với hơn 64.000 cây xanh trên đường phố, công viên. Hai bờ sông Hương giống khu rừng dày đặc cây cối. Chính quyền Thừa Thiên Huế mới đây đầu tư hàng chục tỷ đồng làm tuyến đường đi bộ dọc bờ bắc sông Hương, từ cầu Trường Tiền lên cầu Dã Viên để người dân đạp xe, đi bộ ngắm dòng sông. Sắp tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ làm tuyến đường đi bộ từ cầu Dã Viên lên chùa Thiên Mụ với kinh phí 35 tỷ đồng.

Kể từ khi tuyến đường đi bộ ven sông Hương đưa vào hoạt động, nơi đây trở thành điểm đến được nhiều người dân và du khách tìm tới tham quan. Nhiều phụ nữ Huế thường mặc áo dài truyền thống ra đây chụp ảnh, ngắm dòng sông lúc chiều tà hoặc sáng sớm.

Nhiều người dân thích thú với việc đạp xe trên cung đường ven sông Hương để ngắm cảnh. Để tạo cảnh quan cho tuyến đường đi bộ, Trung tâm công viên cây xanh Huế đã trồng nhiều hoa ven đường. Nhiều bạn trẻ cũng tìm đến những vườn hoa tại đây để check – in.

Đường đi bộ ven sông Hương lọt thỏm giữa rừng cây xanh cổ thụ khiến nhiều người dân thích thú, bởi luôn hít thở được không khí trong lành, mát mẻ.

Một góc đường đi bộ ven sông Hương.

1. Khu nghỉ dưỡng Angsana Lăng Cô Huế 

2. Khách sạn Vinpearl Huế

3. Khách sạn ÊMM Huế 

1. Tour Huế 1N: Cây “Mắt Biếc” – Rú Chá – Đầm Chuồn

2. Tour Đà Nẵng 4N3D: Hội An – Bà Nà – Huế – Động Phong Nha/Thiên Đường (VT)

3. Tour Đà Nẵng 5N4D: Hội An – Bà Nà (Cầu Vàng) – Huế – Động Phong Nha (VT)

Theo Võ Thạnh/Vnexpress.net

Xem thêm bài viết:

Khoảnh khắc bình yên bên bờ Bắc sông Hương

Bánh xèo cá kình làng Chuồn

Bánh ép lạ miệng của Huế

***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.