Cùng du hành thời gian để diễn giải lại các biểu tượng kiến trúc hiện đại

neomam-kientruc-tuscan-1

Bạn đã bao giờ nhìn vào công trình “Nhà trên thác” của Frank Lloyd Wright và nghĩ “nhìn đẹp đó, nhưng ông ấy nên thử nó với phong cách tuscan”, hy vọng bạn không làm vậy, nhưng trong trường hợp bạn đang tò mò lúc này, hãy cuộn qua những hình ảnh này để xem một số hình ảnh lộng lẫy của những công trình kiến trúc nổi tiếng được làm lại theo phong cách của những thời điểm khác nhau. Bộ sưu tập, được phát minh bởi Neomam, cho thấy công việc của Niemeyer, Pei và những người khác bị nghiền nát để tạo thành một cuộc đụng độ hài hước của phong cách cấu trúc.

 


neomam-kientruc-tuscan-1

 

Bảo tàng nghệ thuật Niteroi trong phong cách bền vững. Nguồn ảnh Expedia Canada

 

 

Ở trên là Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niterói, được hoàn thành vào giữa những năm 1990, nhưng ở đây Neomam đã đưa nó vào thập niên tiếp theo. Được suy diễn lại trong thế giới ngày nay, nơi mà “môi trường” là một từ thông dụng trong kiến trúc, một khu vườn trên mái đang phát triển mạnh và máy bay tự động bay xung quanh – hầu như tất cả chúng đều đang bay và chụp ảnh trên không của tòa nhà; bởi vì… chào mừng đến thế kỷ 21. Bên dưới, chúng tôi có phiên bản “nhà trên thác” cổ điển, có thể nằm ở đâu đó trên Long Island, nhìn xem, có phải tất cả đều là đá cẩm thạch?

 


neomam-kientruc-tuscan-1

 

Fallingwater House phong cách cổ điển. Nguồn ảnh Expedia Canada 

 

 

Một số hình ảnh tưởng tượng lại thực sự hiệu quả – theo một cách kỳ lạ. Ví dụ như nhà hát Opera Sydney có vẻ phù hợp với phong cách tudor. Các nhà sử học kiến trúc và giáo sư kỳ cựu sẽ có một thời hoàng kim phân tích khái niệm này, và thậm chí có thể phát minh ra một số từ mới để mô tả ý nghĩa của nó trong lĩnh vực này. Nó chắc chắn đặt ra nhiều câu hỏi thú vị về bản chất của phong cách, mà trong nguyên sơ của nó, thường được coi là vô tận, chỉ vài thập kỷ sau là phát triển lỗi thời. Có lẽ một phong cách kiến trúc sẽ trở lại trong phong cách thời kỳ phục hưng hoặc có lẽ không.

 


neomam-kientruc-tuscan-1

 

Nhà hát Opera Sydney phong cách Tudor. Nguồn ảnh Expedia Canada

 

 

Dự án của Neomam chọc vui những kiệt tác về kiến trúc, nhưng cũng gợi ý một chủ đề sâu sắc hơn, đó là sự thay đổi hương vị không thể tránh khỏi theo thời gian và tầm quan trọng của sở thích cá nhân trong thiết kế.

 


neomam-kientruc-tuscan-1

 

Cung điện Buckingham phong cách Bauhaus. Nguồn ảnh Expedia Canada

 

 


neomam-kientruc-tuscan-1

 

Tháp Petronas phong cách Gothic. Nguồn ảnh Expedia Canada

 

 


neomam-kientruc-tuscan-1

 

Tháp CN phong cách Ai Cập cổ đại. Nguồn ảnh Expedia Canada

 

 


neomam-kientruc-tuscan-6

 

Bảo tàng Louvre phong cách Brutalist. Nguồn ảnh Expedia Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.