Công cuộc xây dựng các tòa nhà chọc trời trên toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại

Nha-choc-troi-tren-toan-cau-1

Theo nghiên cứu mới, ngày càng nhiều các tòa nhà chọc trời siêu cao đã được hoàn thành vào năm 2017 so với những năm trước đây, với độ cao cao nhất là 599m.

 

Báo cáo hàng năm của Hội đồng về Nhà cao tầng và Khu dân cư đô thị (CTBUH) cho thấy có đến 144 cao ốc – tòa nhà chọc trời với độ cao từ 200m trở lên – đã được hoàn thành vào năm 2017, trên 23 quốc gia khác nhau. 

Điều đó làm cho năm 2017 là năm thứ 4 liên tiếp giữ kỉ lục trong việc xây dựng cao ốc, cho thấy xu hướng của các tòa nhà cao tầng không có nguy cơ bị suy giảm.

 


Nha-choc-troi-tren-toan-cau-1

 

Tổng cộng 144 tòa nhà chọc trời đã được hoàn thành vào năm 2017, trên 23 quốc gia khác nhau.

 

 

Giám đốc điều hành của CTBUH, Antony Wood, cho biết: “Dữ liệu từ năm 2017 cho thấy sự tiếp nối xu hướng gia tăng việc xây dựng nhà chọc trời trên toàn cầu”.

 

“Mật độ xây dựng cao ốc gia tăng sẽ không còn bị giới hạn trong một số trung tâm tài chính và kinh doanh mà sẽ trở thành một mô hình mang tính toàn cầu toàn cầu và phát triển ở mức độ tập trung hơn, vì mỗi tuần có hơn một triệu người trên hành tinh của chúng ta sống trong công cuộc đô thị hóa”.

 

Bản báo cáo cho thấy việc xây dựng nhà chọc trời đã tăng trưởng đều đặn trong suốt 4 năm qua – vì vậy số lượng cao ốc mới được xây dựng vào năm 2017 tăng gấp đôi so với năm 2013.

 


Nha-choc-troi-tren-toan-cau-2

 

Sự phổ biến của những tòa nhà cao tầng trên khắp các vị trí địa lí bao gồm 69 thành phố thuộc 23 quốc gia khác nhau.

 

 

Năm nay chứng kiến sự phổ biến của các tòa nhà cao tầng trên khắp các vị trí địa lí, bao gồm 69 thành phố ở 23 quốc gia khác nhau. 13 thành phố đã chứng kiến tòa nhà cao 200m đầu tiên của hoàn chỉnh tại mỗi thành phố, và có 28 thành phố được xây dựng tòa nhà cao nhất trong năm nay. CTBUH xem đây là bằng chứng cho thấy ngành xây dựng đã được khôi phục từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

 

“Trong khi tổng số lượng các tòa nhà cao tầng là một thước đo quan trọng để theo dõi, thì dữ liệu về sự đa dạng hóa địa lý nhanh chóng của việc xây dựng những tòa nhà cao hơn 200 mét là câu chuyện có thật trong bản báo cáo này”, ông Antony Wood đọc lại.

 

“Trong năm 2007, chỉ có 20 thành phố trên thế giới xây dựng các tòa cao ốc cao hơn 200m – số lượng cao nhất vào thời điểm đó. Và một thập niên sau đó, số thành phố được trình bày trong báo cáo này đã tăng hơn gấp ba lần”.

 


Nha-choc-troi-tren-toan-cau-3

 

12 tòa nhà cao tầng mới ở Thâm Quyến trong năm nay bao gồm tòa nhà cao nhất năm 2017, Trung tâm Tài chính Ping An cao 599m được xây dựng bởi KPF

 

 

Cũng như những năm trước, Trung Quốc vẫn là nước chiếm ưu thế trong việc xây dựng các tòa nhà chọc trời. Và trong năm thứ hai liên tiếp, thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc đã nổi lên như một cái nôi cho những tòa nhà cao tầng – giống như hồi năm ngoái, thành phố này có nhiều nhà chọc trời hơn bất kỳ thành phố nào khác trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

 

12 tòa nhà cao tầng mới ở Thâm Quyến trong năm nay bao gồm tòa nhà cao nhất năm 2017, Trung tâm Tài chính Ping An với chiều cao 599m, nay là toà nhà cao thứ tư trên thế giới. Các tòa nhà chọc trời đáng chú ý khác được hoàn thành trong năm nay bao gồm Tòa nhà Lotte World Tower cao 555m của KPF tại Seoul và tòa Marino 101 cao 425m của Dubai, do Cục Kỹ thuật Quốc gia thiết kế.

 


Nha-choc-troi-tren-toan-cau-4

 

Các tòa nhà chọc trời đáng chú ý khác hoàn thành trong năm nay bao gồm cao ốc Lotte World Tower cao 555m của KPF ở Seoul

 

 

CTBUH dự kiến xu hướng xây dựng nhà chọc trời sẽ tiếp tục tăng và dự đoán một năm kỷ lục mới vào năm 2018. 

“Châu Á và Trung Quốc nói riêng – vẫn dẫn đầu thế giới về việc xây dựng các tòa nhà cao trên 200m, nhưng khu vực này có thể bắt đầu mất đi vai trò của mình vì các khu vực khác, như châu Phi và Ấn Độ đang bắt đầu tăng tốc”, theo báo cáo. 

“Bắc Mỹ, trong phần lớn thế kỷ 20, đã hoàn thành phần lớn các toà nhà cao hơn 200m trên thế giới, cũng đang bắt đầu thấy sự hồi sinh trong việc xây dựng cao ốc”. 

“Ngoài ra, các công nghệ mới và việc dòng vốn quốc tế đang tăng tạo điều kiện cho việc xây dựng các tòa nhà chọc trời phát triển bao giờ hết”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.