Chuẩn bị chấm Chung khảo VN-17

 
Như đã thông tin, trong các ngày từ 3-10/9/2017, tất cả các thành viên thuộc 4 Hội đồng đều đã thực hiện xong việc chấm chọn ảnh vòng Accept của cuộc thi. Từ 12-14/9, Ban Tổ chức đã cẩn trọng kiểm tra lại những vấn đề phát sinh sau quá trình chấm chọn accept như một số ảnh trùng nhau (cả nội dung lẫn hình thức thể hiện), ảnh đã gửi dự thi từ những kỳ VN trước, ảnh nghi ngờ can thiệp chỉnh sửa tại chủ đề không cho phép chỉnh sửa… để chốt lại số lượng chính xác các tác phẩm sẽ đưa vào chấm chọn vòng Chung khảo.
 
Theo đó, số liệu chính thức ảnh được accept của VN-17 là: 557 tác phẩm trên tổng số 11.448 ảnh dự thi, chiếm tỷ lệ 4,86%.
 
Cụ thể ở các chủ đề như sau:
 
Phong cảnh: 122 trên tổng số 2.263 tác phẩm gửi tham gia dự thi, chiếm tỷ lệ 5,39%.

Chân dung: 112 trên tổng số 2.648 tác phẩm gửi tham gia dự thi, chiếm tỷ lệ 4,22%.

Cuộc sống đời thường: 140 trên tổng số 3.291 tác phẩm gửi tham gia dự thi, chiếm tỷ lệ 4,25%.

Tự do: 183 trên tổng số 3.246 tác phẩm gửi tham gia dự thi, chiếm tỷ lệ 5,63%.

Toàn bộ ảnh accept sẽ được công bố trên website: http://www.contestvn.com/vn/ trước khi vòng chấm Chung khảo bắt đầu vào hồi 9h sáng ngày 15/9/2017.
 
Với 4 chủ đề tại VN -17, cả 4 Hội đồng Giám khảo sẽ tiến hành thẩm định riêng rẽ, mỗi Hội đồng gồm 03 giám khảo. Riêng 2 giám khảo quốc tế là Nhiếp ảnh gia David Tay Poey Cher (Singapore) và Nhiếp ảnh gia Agatha Bunanta (Indonesia), mỗi người sẽ tham gia 2 hội đồng, thẩm định 2 chủ đề. Nhiếp ảnh gia David Tay thuộc Hội đồng chấm chọn 2 chủ đề gồm: “Cuộc sống thường ngày” và “Chân dung”; Nhiếp ảnh gia Agatha Bunanta góp mặt tại 2 Hội đồng còn lại và sẽ chấm chọn 2 chủ đề là “Tự do” và “Phong cảnh”.
 
Ngày hôm nay, 14/9/2017, công tác chuẩn bị hạ tầng, kỹ thuật và các bước hậu cần khác phục vụ cho chấm chọn vòng Chung khảo đã được hoàn tất. Tất cả các thành viên giám khảo đã có mặt đầy đủ tại Hà Nội và dự cuộc họp thống nhất chương trình làm việc ngày mai.
 
Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm tổ chức VN trong suốt nhiều kỳ qua, công tác chấm chọn Chung khảo sẽ diễn ra thuận lợi và có kết quả tốt đẹp. Quá trình chấm chọn và kết quả chung khảo sẽ được Ban Biên tập website vapa.org.vn tiếp tục được cập nhật tại các tin tiếp theo.
 
Độc giả quan tâm đến các thông tin tổng hợp về VN-17, mời tham khảo tại đây: http://vapa.org.vn/vapa/vn-17-vao-cuoc-nuoc-rut-post6149.html

Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho vòng chấm Chung khảo Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam năm 2017 (VN -17) tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam (Tòa nhà VAPA, ngõ số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội):

Ban Tổ chức và bộ phận kỹ thuật kiểm tra lần cuối các đầu việc liên quan đến chấm chọn vòng chung khảo

Một số vấn đề kỹ thuật phát sinh được xử lý nhanh chóng, chính xác

Niềm vui của thành viên các hội đồng trong ngày đầu gặp mặt

Ban Tổ chức báo cáo một số vấn đề liên quan với các thành viên hội đồng.

Tất cả đã sẵn sàng cho buổi chấm ngày mai, 15/9/2017

    + Link File :vn-17-vao-cuoc-nuoc-rut-post6149.html

Tin: Hoàng Trang – Ảnh: Hồng Anh, Trung Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.