Chính thức khởi động Giải thưởng Nhiếp ảnh “Heritage – Hành trình Di sản” năm 2018.

 
Toàn cảnh Lễ phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản 2018 tại Hà Nội – Ảnh: HT

Tham dự sự kiện có đại diện Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Nhà tài trợ, các cơ quan truyền thông và các nhà nhiếp ảnh quan tâm đến giải thưởng đã trở thành truyền thống này.

Ông Lê Trường Giang – Trưởng Ban Tổ chức cung cấp thông tin về Giải thưởng Nhiếp ảnh năm nay tại Lễ Phát động – Ảnh: BTC

Bước sang năm tổ chức thứ 6, Giải ảnh 2018 sẽ có sự đổi mới về hình thức tổ chức, thể lệ giải, cũng như cơ cấu giải thưởng.

Cuộc thi sẽ kéo dài trong 6 tháng, với một đợt chấm duy nhất vào tháng 9/2018. Mỗi tháng Ban Giám khảo sẽ xét chọn ra 3 tác phẩm (Ảnh Bìa) và 3 bộ tác phẩm (Ảnh Bộ) tốt nhất lọt vào vòng Chung kết. Với mục tiêu làm mới giải thưởng nhiếp ảnh hấp dẫn này qua mỗi năm, Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả gửi những tác phẩm được chụp trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây nhằm thúc đẩy tính sáng tạo cao nhất trong mỗi khoảnh khắc tác nghiệp của nhà nhiếp ảnh.

Thời gian nhận ảnh dự thi sẽ bắt đầu từ 1/3 đến hết ngày 31/8/2018. 

Bà Đinh Thị Cẩm Ly – thành viên Ban Giám khảo chia sẻ về tiêu chí chấm chọn ảnh của cuộc thi năm nay – Ảnh: BTC

Ảnh dự thi Giải thưởng Nhiếp ảnh “Heritage – Hành trình Di sản” năm nay sẽ tiếp tục có 2 hạng mục gồm Ảnh Bộ và hạng mục Ảnh Bìa. Chia sẻ về tiêu chí chấm chọn cho các hạng mục này của giải, thành viên Ban Giám khảo – đồng thời cũng là người phụ trách công tác biên tập ảnh chính của Tạp chí Heritage – bà Đinh Thị Cẩm Ly tại Lễ phát động hôm nay cũng đã bày tỏ mong muốn hàng tháng, Tạp chí sẽ nhận được những bộ ảnh với sự đầu tư cao nhất của các tác giả. Theo đó, bộ ảnh cần có nhiều góc độ tiếp cận từ toàn cảnh, trung cảnh cho đến những nét đặc tả chi tiết… đồng thời cũng lưu ý các tác giả khi lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh nên ưu tiên thực hiện cả hạng mục ảnh Bìa kết hợp trong bộ ảnh gửi dự thi. Bởi như vậy, với phong cách hiện tại của các Tạp chí, việc chấm chọn, biên tập, sử dụng ảnh Bìa dạng photo essay sẽ thuận lợi và tạo được hiệu ứng tương tác tốt hơn.


Một điểm mới của Giải thưởng Heritage năm nay chính là sự đồng hành của hãng máy ảnh Leica (tài trợ phần giải thưởng) và Ford Việt Nam (tài trợ các hoạt động thực địa photo tour).

Bên cạnh các phần quà hấp dẫn là các bộ máy ảnh của nhà tài trợ dành cho Giải Đặc biệt, Giải Nhất, Giải của nhà tài trợ và Giải dành cho các tác giả là nhân viên của Vietnam Airlines, Leica cũng sẽ kết hợp với Ban Tổ chức để tổ chức các workshop về nghiệp vụ nhiếp ảnh do chuyên gia nước ngoài của hãng hướng dẫn.

Hoạt động bên lề của giải ảnh gồm các hoạt động thực địa photo tour năm 2018 sẽ có tham gia của các nhiếp ảnh gia khách mời của tạp chí Heritage, Ford Việt Nam, và Leica. Dự kiến 3 chuyến photo tour sẽ được tổ chức tại các cung sáng tác Đông Bắc (tháng 3), Nam Lào (tháng 5, và Miền Tây Nam bộ (tháng 9).

Nhằm tăng cường tính tương tác với hoạt động của giải ảnh năm nay, Ban Tổ chức cũng đã lập Fanpage của Giải tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Giải-thưởng-nhiếp-ảnh-Heritage-Hành-trình-di-sản đồng thời tổ chức các mini game dành cho các nhiếp ảnh gia và đông đảo công chúng quan tâm tới cuộc thi, với các phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ chức và nhà tài trợ.

Chi tiết Thể lệ Giải ảnh 2018 được giới thiệu trên website: http://heritage.vietnamairlines.com/giai-thuong-heritage/the-le-giai, website: http://vapa.org.vn/vapa/the-le-55-15.html và trên tạp chí Heritage số 192 – tháng 3/2018.


Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản:

Tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản” từ năm 2013. Đây là thương hiệu giải thưởng dành cho nhiếp ảnh báo chí trong nước. Luôn nhất quán với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam, Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản của tạp chí Heritage, thuộc Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã trở thành một hoạt động thường niên được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước.
Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Vietnam Airlines – thành viên của Liên minh Hàng không toàn cầu (Skyteam), tạp chí Heritage luôn có mặt và đồng hành cùng các chuyến bay trong nước và quốc tế. Vì vậy giải thưởng được tổ chức thường niên này là một kênh thông tin đối ngoại rất thuận lợi để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí.
Sau 5 năm thực hiện liên tục (2013 – 2017), Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản đã có những con số tổng kết như sau: Hạng mục Ảnh bộ đã có 623 bộ ảnh tham gia dự thi, tương đương với hơn 9000 ảnh đơn. Hạng mục ảnh Bìa được đưa vào hạng mục dự thi từ năm 2015 để phù hợp với mục đích khai thác tư liệu của một tạp chí báo in. Đây là một hạng mục dự thi đặc thù, có đòi hỏi yêu cầu về kỹ thuật và nghệ thuật riêng để đảm bảo chất lượng phù hợp với tính chất một bìa tạp chí. Qua 3 năm tổ chức, hạng mục này cũng thu hút được gần 700 tác phẩm dự thi. Giải Bình chọn của bạn đọc trên website của Heritage cũng được bổ sung từ năm 2016, với mục đích tạo thêm kênh thông tin để lan tỏa, giới thiệu các tác phẩm dự thi tới cộng đồng được hiệu quả hơn. Và các tác phẩm ảnh bìa, ảnh bộ đoạt Giải bình chọn của các đợt thi Sơ kết cũng có được hàng nghìn lượt bình chọn của bạn đọc trên website heritage.vietnamairrlines.com
Mọi hoạt động của Giải ảnh sẽ được cập nhật liên tục trên website của tạp chí Heritage (chuyên mục Giải thưởng Heritage): http://heritage.vietnamairlines.com/giai-thuong-heritage; và fanpage chính thức của Cuộc thi: https://www.facebook.com/Giải-thưởng-nhiếp-ảnh-Heritage-Hành-trình-di-sản.
 

Leica Boutique Vietnam có trụ sở tại 14 Ngô Quyền, Hà Nội là cửa hàng đầu tiên theo tiêu chuẩn toàn cầu tại Việt Nam của Leica Camera AG – hãng máy ảnh huyền thoại đến từ Đức, trưng bày toàn bộ các sản phẩm máy ảnh và ống nhòm của hãng. Leica Boutique Vietnam là điểm đến chuyên nghiệp và phong cách dành cho người đam mê nhiếp ảnh. mang tới cho khách hàng cơ hội trải nghiệm sản phẩm và nghệ thuật nhiếp ảnh với không gian sang trọng và tinh tế, đi cùng gallery trưng bày những bộ ảnh độc đáo được ghi lại qua ống kính Leica. Các khoá học nhiếp ảnh Leica Akademie cũng sẽ được tổ chức thường xuyên tại đây với sự tham gia hướng dẫn của những nhiếp ảnh gia đại diện Leica Ambassadors toàn cầu.
 

 

Ford Việt Nam – Là một trong những thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường Việt Nam, Ford đang chiếm giữ 10.5% thị phần và kinh doanh 7 dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng khác nhau: từ xe thể thao đa dụng hạng sang Ford Explorer, đến xe SUV hạng trung Everest và SUV nhỏ cho đô thị EcoSport, xe du lịch hạng trung Focus và Fiesta, cũng như xe bán tải Ford Ranger và xe thương mại 16 chỗ Ford Transit. Bốn trên bảy dòng xe của Ford đang dẫn đầu các phân khúc cạnh tranh của mình. Không chỉ tuyển dụng hơn 700 lao động trực tiếp, Ford còn tạo công ăn việc làm cho hơn 4,000 nhân công trong hệ thống 36 đại lý và chi nhánh của mình trên toàn quốc. Hàng năm, Ford đóng góp hàng ngàn giờ công và hàng tỷ đồng vào các công việc trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực an toàn giao thông và giáo dục lành mạnh.
 

Tin, ảnh: Hoàng Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.