Chiêm ngưỡng những tác phẩm xuất sắc nhất thế giới được vinh danh trong giải thưởng nhiếp ảnh ẩm thực 2017


Những tác phẩm ảnh ẩm thực đạt giải trong cuộc thi Pink Lady Food Photography đã được công bố. Giải thưởng nhiếp ảnh ẩm thực này đã được mở ra được 8 năm và trao giải cho các tác phẩm nhiếp ảnh ẩm thực trên toàn thế giới ở nhiều hạng mục. 

Sau khi đóng đơn từ ngày 6/2/2018, hội đồng bình chọn sẽ làm việc để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất.

Với gần 40,000 tác phẩm dự thi tới từ hơn 60 quốc gia, Noor Ahmed Gelah, nhiếp ảnh gia tới từ Bangladesh đã được trao giải nhất trong cuộc thi ảnh Pink Lady Food Photography với bức ảnh chụp lại khoảnh khắc người dân đang chuẩn bị bữa ăn sau một ngày dài không ăn uống tại một ngôi đền thờ Hindu.

Victor Pugatschew giành giải nhất trong cuộc thi năm nay với tác phẩm ở hạng mục “Ảnh rượu”. Bức ảnh được chụp tại Pháp với hình ảnh nho bị ép thành nước và đổ vào thùng.

Debdatta Chakraborty giành giải nhất ở hạng mục “Chở mùa màng bội thu” với khung cảnh người dân đang quăng lưới đánh cá trên sông vùng Bengal, Ấn Độ.

Người chiến thắng ở hạng mục “Food Blogger” là Aniko Lueff với tác phẩm ghi lại hình ảnh mật ong dính quyện vào sáp ong và một nhành hoa oải hương bên cạnh.

Ở hạng mục “Thức ăn trên bàn”, người chiến thắng là Tom Parker với bức hình một đầu bếp đang bày bàn tại khách sạn ở Cartegnena, Colombia.

Michael Meisen giành chiến thắng ở hạng mục “Mỗi ngày một quả táo”.

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Oliver Hauser giành chiến thắng ở hạng mục “Ảnh ẩm thực báo chí”.

Ở hạng mục “Hương vị rau trái”, nhiếp ảnh gia Andy Grimshaw đã giành chiến thắng với bức ảnh đơn giản chụp đậu đũa.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Guillaume Flandre ghi lại đàn cừu tại khu chợ Dakar, Senegal giành giải nhất hạng mục “Nông trại”.

Flandre cũng giành giải nhất hạng mục “Bữa ăn gia đình” với bức ảnh ghi lại người cha và ông nội cùng nấu ăn trong Giáng sinh.

Linday Taylor giành giải nhất hạng mục “Ảnh tĩnh vật” với quả lê và bánh.

John Carey giành giải nhất hạng mục “Chế biến thức ăn” với hình ảnh đầu bếp Calum Franklin đang làm bánh táo.

Bức ảnh chụp một ngư dân đang nấu ăn trên thuyền tại Bhola, Bangladesh của nhiếp ảnh gia Probal Rashid giành giải nhất hạng mục “Món ăn trong đời sống”.

Jade Nina Sarkhel chụp lại hình ảnh những người phụ nữ xếp hàng để lấy bánh mì trước ngày lễ Diwali tại Mumbai, Ấn Độ. Bức ảnh được giải nhất hạng mục “Buôn bán thực phẩm”.

3 chú bò – bức ảnh được giải nhất hạng mục “Ảnh chụp bằng điện thoại” của nhiếp ảnh gia Paul Steven.

Becci Hutchings giành giải nhất hạng mục “Nhiếp ảnh gia ẩm thực sinh viên” với bức ảnh chụp sáp ong.

Thúy Chiều/(Theo SKYE, HELINO – http://kenh14.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.