Check-in bảo tàng nghệ thuật xịn nhất cố đô Huế – Lebadang Memory Space

Lebadang Memory Space là bảo tàng nghệ thuật đương đại tư nhân độc đáo nhất của khu vực miền trung Việt Nam. Không gian của bảo tàng rộng khoảng 16.000 mét vuông, gồm toà nhà trưng bày chính và không gian trưng bày trong lòng đất. Bên cạnh đó còn có cửa hàng lưu niệm nghệ thuật, không gian cafe & bistro.

Xem thêm: Du lịch Huế

Ảnh: @ht.cic

Bao trùm toàn bộ không gian trên là khoảng sân vườn với cây cối và các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được thiết kế rất hài hoà và độc đáo, tạo ra một khoảng không gian vô cùng ấn tượng với người tham quan. Tọa lạc tại cố đô Huế, Lebadang Memory Space hiện thực hóa ước mong của họa sĩ Huế sẽ trở thành Kinh đô văn hóa nghệ thuật đương đại của Việt Nam trong thế kỷ XXI.

Ảnh: @nghiafox

Ảnh: @nghiafox

Ảnh: @wuochoang

Công trình do kiến trúc sư Hồ Việt Vinh thiết kế với phối cảnh tinh tế, sang trọng, hòa với thiên nhiên, trong đó điểm nhấn là không gian trưng bày tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Lê Bá Đảng. Đây là công trình do bà Lê Cẩm Tế, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng (nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật do Lê Bá Đảng hiến tặng cho Huế) và những người bạn trong “Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng” tổ chức xây dựng.

Ảnh: @ho.ang.tu.iam

Ảnh: @_anvi99

Ảnh: @cknw_2411

Tòa nhà chính được xây dựng trên độ cao 10 mét và được thiết kế dựa trên một tác phẩm cắt giấy của họa sĩ. Thiết kế này đã được bà Myshu, phu nhân họa sĩ Lê Bá Đảng, lựa chọn và được cụ thể hóa thành công trình như ngày nay bởi một đội ngũ các kiến trúc sư, chuyên gia cố vấn.

Lebadang Memory Space không chỉ gói gọn trong tòa nhà trưng bày chính, không gian trưng bày trong lòng đất mà còn được khéo léo bố trí ngay từ cổng ra vào với các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. Nổi bật lên trên màu xanh của cây cỏ là các không gian trưng bày được thiết kế tinh tế, sang trọng, trong sự hòa hợp giữa con người, thiên nhiên và nghệ thuật.

Ảnh: @truong.quynhmi

Ảnh: @my20thsummer

check-in-bao-tang-nghe-thuat-xin-nhat-co-do-lebadang-memory-space-lebadang_memory_space

Khách tham quan còn có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh tư liệu, ngắm không gian sản phẩm chế tác từ nghệ thuật để tận mắt, tận tay cảm nhận rõ hơn sự tinh tế trong tác phẩm của ông. Đồng thời, Lebadang Memory Space cũng là điểm dừng chân, thưởng thức tinh hoa ẩm thực với thực đơn Âu – Á đặc sắc.

Ảnh: @tranhaivan1011

Địa chỉ: Thôn Kim Sơn, Xã Thủy Bằng, Huyện Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Giờ hoạt động:

Thứ ba đến Chủ nhật

08:00 – 12:00 và 14:00 – 18:00

Đóng cửa vào thứ hai hằng tuần

Giá vé: 269.000 VND/vé

Đối với đoàn khách tham quan:

10-30 khách: 230.000 VND/vé

Từ 30 khách trở lên: 210.000 VND/vé

*Người dân tỉnh Thừa Thiên Huế: 150.000 VND/vé

*Miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi (cao dưới 1m3)

1. Khu nghỉ dưỡng Angsana Lăng Cô Huế 

2. Khách sạn Vinpearl Huế

3. Khách sạn ÊMM Huế 

1. Tour Huế 1N: Cây “Mắt Biếc” – Rú Chá – Đầm Chuồn

2. Tour Đà Nẵng 4N3D: Hội An – Bà Nà – Huế – Động Phong Nha/Thiên Đường (VT)

3. Tour Đà Nẵng 5N4D: Hội An – Bà Nà (Cầu Vàng) – Huế – Động Phong Nha (VT)

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Khám phá những góc ‘sống ảo’ tại Huế

Hoàng hôn trên biển Đông Dương

9x gợi ý những góc chụp ‘đẹp như mơ’ ở Huế

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.