CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM BÉO CÓ KIÊNG HOÀN TOÀN CHẤT BÉO?

 

Nguyên tắc của một chế độ ăn giảm béo là sự khoa học trong công thức. Muốn thành công đối với việc giảm béo thì bạn cần chú ý xây dựng chế độ tốt. Một chế độ giảm béo nhờ vào dinh dưỡng hoàn toàn không kiêng triệt để chất béo. Bạn đừng lo lắng mình sẽ tăng cân khi sử dụng chất béo. Cũng đừng quan tâm quá nhiều về việc cắt toàn bộ chất béo khỏi khẩu phần ăn. Làm như vậy chưa chắc đã có lợi cho việc giảm cân của bạn đâu.

 

Chế độ ăn giảm béo thế nào là phù hợp?

 

Muốn hiểu về việc xây dựng chế độ ăn giảm béo có liên quan thế nào đến chất béo. Chúng ta cần đi từ những nguyên tắc khoa học của vấn đề này. Vì thế nãy tìm hiểu về chất béo dựa vào các kiến thức khoa học. Chất béo trong thực phẩm có thể được tạo thành từ các acid béo. Mỗi acid béo là một mạch nhiều phân tử cacbon nối lại với nhau qua các nối đơn hoặc nối đối. Có thể hình dung giống như trái cầu nọ nối với trái cầu kia bằng một cầu (nối đơn) hoặc hai cầu (nối đôi).

 

Trong chế độ ăn giảm béo không thể thiếu các chất béo. Vì ngay chất béo cũng có dạng tốt, dạng xấu. Và chế độ ăn giảm béo cũng tồn tại nhiều dạng chất béo ở các thực phẩm khác nhau. Nếu acid béo có mạch cacbon chỉ gồm các nối đơn, thì gọi là béo no hoặc bão hòa (saturated fat). Loại này có nhiều trong các loại chất béo như mỡ động vật, bơ. Nếu có một (mono) hoặc nhiều (poly) nối đôi thì đó là béo không no (monoinsaturated fat, polyinsaturated fat). Loại này chính là các loại dầu như dầu thực vật.

 

 

Tại sao chế độ ăn giảm béo không kiêng toàn bộ chất béo?

 

Như thông tin chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Có loại chất béo rất cần thiết cho cơ thể thông qua việc xây dựng chế độ ăn giảm béo. Chế độ này giúp bạn ăn uống điều độ hơn, khoa học hơn. Chứ không phải giúp bạn chặn đứng toàn bộ chất béo vào cơ thể. Đơn cử như chất béo không bão hòa đơn khá cần thiết cho chế độ ăn giảm béo. Vì đây là loại chất béo tốt cần cho cơ thể của chúng ta trong chuyển hóa năng lượng.

 

Thật vậy, đây là loại chất béo có khả năng làm giảm lượng cholesterol. Nó thay thế cho chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống hằng ngày. Loại chất béo này được tìm thấy trong dầu các loại dầu. Như là hạt cải, hạt nho, ô-liu, bơ, đậu phộng, hay cả thịt nạc. Đây là thành phần quan trọng trong chế độ ăn giảm béo của bạn. Đối với người lớn, loại chất béo này có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau, giảm cân. Đặc biệt tốt trong giảm cứng khớp buổi sáng ở người mắc bệnh khớp. Nên hãy chú ý xây dựng chế độ ăn giảm béo phù hợp nhé.

 

thuoc-giam-can

Xây dựng chế độ ăn giảm béo cho bạn nhé.

 

Chúng ta đồng ý rằng tiêu thụ những thực phẩm có hàm lượng chất béo xấu cao sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. Nhưng nếu không tiêu thụ chất béo ở dạng phù hợp thì cũng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Nên hãy xây dựng chế độ ăn giảm béo phù hợp. Và đừng cố gắng cắt giảm khẩu phần của chất béo khỏi chế độ ăn giảm béo của bạn nhé.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP TỪ SHOPDANGDEP

 

36 Bờ Ao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 136 11 36

Website: https://www.Shopdangdep.com

Facebook: https://www.facebook.com/chuyencungcapsanphamgiamcan/

 

XEM THÊM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.