Chạy bộ 5km mỗi ngày mất bao lâu và tiêu hao bao nhiêu calo

chạy bộ 5km mỗi ngày

Phụ lục

Tăng cân, thừa mỡ luôn là nỗi ác mộng đối với nhiều chị em phụ nữ. Tất nhiên chạy bộ là phương pháp hiệu quả nhất trong trường hợp này. Thực tế theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, bạn chỉ cần chạy bộ 5km trong một ngày. Vậy chạy bộ 5km mỗi ngày có thật sự giảm mỡ thừa hay không? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay hôm nay để tìm hiểu tác dụng tuyệt vời của chạy bộ.

Chạy bộ là một hình thức chạy nước kiệu hoặc chạy với tốc độ thông thả. Trong lúc chạy, tốc độ được duy trì ổn định. Đây là một cách tập thể dục hiệu quả mà bạn nên thử mỗi ngày. Ngoài ra cách tập này phù hợp với mọi đối tượng. Theo khảo sát, tốc độ chạy của mỗi người chạy tùy thuộc vào thể trạng của người đó. Do đó tùy theo từng đối tượng mà việc chạy bộ 5km có thể lâu hay mau. 

Chẳng hạn khi tập với máy chạy bộ đa năng gia đình, người có thể trạng yếu có tốc độ chạy trung bình từ 1-3 km/h. Ngược lại với người có kinh nghiệm luyện tập, tốc độ trung bình có thể lên đến 12-14 km/h. Trung bình để chạy bộ khoảng 5km mỗi ngày, bạn cần bỏ ra ít nhất 30 phút – 1 tiếng để hoàn thành.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo bạn không nên dành quá nhiều thời gian luyện tập quá sức. Bạn nên thử luyện tập từ từ từng bước để thích nghi tốt hơn. Trong giai đoạn đầu khi tập chạy bộ, bạn cần luyện tập nghiêm túc và đều đặn. Không nên cố chạy quá nhanh ở giai đoạn này để tránh gây tổn thương cho cơ.

chạy bộ 5km mỗi ngàyChạy bộ 5km mất bao lâu?

Lượng calo mà bạn tiêu thụ khi chạy bộ 5km mỗi ngày phụ thuộc vào tốc độ chạy và trọng lượng cơ thể của bản thân người tập. Tốc độ trung bình của người chạy ở khoảng 6.5 km/h. Với tốc độ chạy này, lượng calo trung bình bạn tiêu thụ như sau:

– Với người nặng khoảng 60kg, lượng calo tiêu thụ đạt khoảng 4.7 calo/phút.

– Với người nặng khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ đạt khoảng 5.5 calo/phút.

– Với người nặng khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ đạt khoảng 6.3 calo/phút.

– Với người nặng khoảng 90kg, lượng calo tiêu thụ đạt khoảng 7.1 calo/phút

Trung bình với một người chạy tốc độ Ò.Ì km/h, thời gian chạy khoảng 30 phút, lượng calo đốt cháy khoảng 150 calo. Ngoài ra nếu bạn chạy với địa hình dốc, lượng calo đốt cháy sẽ cao hơn từ 300 – 500 calo.

chạy bộ 5km mỗi ngàyChạy bộ 5km tiêu hao bao nhiêu calo?

Xem thêm

Xem thêm

Quà 100.000đ

Quà 209.000đ

Quà 720.000đ

Quà 2.390.000đ

Chạy bộ 5km mỗi ngày không chỉ khiến chân bạn hoạt động mà còn kéo theo các vùng khác như cơ mông, bụng, vai,… Chạy bộ không phân biệt chạy ngoài trời hay chạy máy, bạn đều có thể làm cho đôi chân thon gọn, săn chắc thông qua vận động cơ thể. Đặc biệt với thời tiết giao mùa lúc này, bạn nên tăng cường chạy bộ để tăng sức đề kháng tránh mắc cảm cúm do thay đổi thời tiết.  Đây cũng là cách giúp bạn không còn mệt mỏi, uể oải.

chạy bộ 5km mỗi ngàyChạy bộ giúp tăng cường hệ miễn dịch

Khi chạy bộ, vùng tim mạch cũng được hoạt động giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chạy là cách tập thể dụng cho tim. Các mạch máu được vận động sẽ trở nên linh hoạt, thông thoáng hơn. Chạy bộ giúp tăng sức chứa của tìm đồng thời hạ huyết áp và giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Khi chạy bộ, não sẽ được cung cấp đầy đủ máu. Từ đó, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Theo một số nghiên cứu khoa học, người tập chạy bộ thường xuyên có xu hướng đưa ra quyết định đúng, khả năng tập trung cao và trí nhớ tốt. Ngoài ra, nó giúp giảm stress và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Một tác dụng ít người biết của chạy bộ mỗi ngày phải kể đến ngăn chặn tế bào ung thư. Khi hoạt động thể chất với cường độ cao chẳng hạn như chạy bộ, các tế bào ung thu sẽ thu nhỏ kích cỡ lên đến 50%. Nguyên nhân chủ yếu cho adrenaline tiết ra trong quá trình vận động đã làm tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Đây quả thực là tin đáng mừng đối với những bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư, các khối u trên phổi gan,…

chạy bộ 5km mỗi ngàyChạy bộ giúp cải thiện sức khỏe

Tóm lại, chạy bộ 5km mỗi ngày mang lại tác dụng gì cho cơ thể? Chạy bộ là cách đốt cháy calo hiệu quả nhất không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi dốc sức chạy bộ 5km trong vòng 20 – 30 phút sẽ giúp cơ thể bạn sẽ đốt cháy lượng lớn calo, kết hợp với giảm cân bằng mật ong hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả mang lại cơ thể thon thả cho người tập. Không chỉ vậy tình trạng sức khỏe và thể trạng của bạn cũng ngày được nâng cao rõ rệt. Tuy nhiên nhớ đảm bảo các yêu cầu khởi động trước khi bắt đầu luyện tập, tập luyện kết hợp ăn uống đầy đủ, khoa học. Đồng thời, nghỉ ngơi đầy đủ và uống đủ nước để cơ thể đủ sức luyện tập.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.