Cây Chó Đẻ – Diệp Hạ Châu ( Phơi Khô )

1 . Đặc điểm nhận dạng

Cây chó đẻ răng cưa hay còn gọi là cây chó đẻdiệp hạ châudiệp hạ châu đắngcây cau trời. Tên Hán Việt khác: trân châu thảonhật khai dạ bếdiệp hậu châu. Cây có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá nên gọi là diệp hạ châu (diệp: lá, hạ: dưới, châu: ngọc tròn)

Cây thân thảo sống một năm (đôi khi lâu năm), mọc thẳng hay nằm bò, cao tới 80 cm; thân cây tạo nhiều nhánh ở gần gốc; các nhánh nằm sóng soài hay thẳng, có cánh, có lông cứng dọc theo một bên. Các lá xếp thành hai dãy; các lá kèm hình trứng-mũi mác, khoảng 1,5 mm, gốc lá kèm có tai dễ thấy; cuống lá kèm rất ngắn; phiến lá mỏng như giấy, thuôn dài hay thuôn dài-trứng ngược hoặc gần như thẳng, đôi khi hơi cong hình lưỡi liềm, kích thước 4-10 x 2–5 mm, phần xa trục màu lục xám hoặc nhợt nhạt, hoặc đôi khi nhuốm màu ánh đỏ, phần gần trục màu lục tươi hay sẫm,  mép lá có lông rung, đỉnh lá thuôn tròn, tù hoặc có chóp nhỏ nhọn đầu; các gân lá bên 4-5 cặp, dễ thấy.

Sinh sống trên các cánh đồng khô, ven đường, vùng đất bỏ hoang, bìa rừng; dưới độ cao 100–600 m

2 . Công Dụng Của Cây Chó Đẻ :

  • Giúp tăng cường chức năng gan, giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan.
  • Hỗ trợ điều trị Gan Nhiễm Mỡ.
  • Giúp giảm Men gan cao, tăng men gan
  • Giúp làm chậm sự phát triển của xơ gan cổ chướng.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh Viêm gan B , Viêm gan C . Viêm Gan A.
  • Tiêu độc mát gan nhanh chóng chỉ sau 16 giờ sử dụng.
  • Hỗ trợ điều trị Vàng Da – Vàng Mắt
  • Hỗ trợ chữa Bệnh Ung Thư Gan

3 . Đối tượng sử dụng Cây Chó Đẻ ( Diệp Hạ Châu )

Dược Liệu dùng cho người bị các bệnh về Gan, sử dụng sau khi ăn nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ, những người thường xuyên có thói quen uống rượu, hút thuốc và tiếp xúc với hóa chất độc hại.

4 . Công thức liều dùng:

Đối với sản phẩm Cây Chó Đẻ – Diệp Hạ Châu ( phơi khô ) cách dùng như loại trà nước, xắc (nấu) chung với nước với hàm lượng 0.3 lạng một ngày uống, đun sôi với 1 lít nước trong 15-30 phút, hoặc kết hợp nấu cùng các loại dược liệu khác với hàm lượng vừa phải để sử dụng.

  • Quy ước sản phẩm : Mỗi đơn hàng Cây Chó Đẻ – Diệp Hạ Châu ( phơi khô ) chứa 1kg thành phẩm đã cắt lát và phơi khô.
  • Lưu ý: Cây Chó Đẻ ( Diệp Hạ Châu ) có vị đắng ngái, mới sử dụng thì rất khó làm quen, tuy nhiên là loại thuốc tốt cho người bị các bệnh về Gan, tuy nhiên không nên lạm dụng quá độ, có thể gây ngộ độc do dư lượng quá cao khiến cơ thể không thể hấp thu. Nên pha loãng với nước và có khoảng cách nhất định mỗi ngày sử dụng để cơ thể hấp thu tốt nhất.
0/5 (0 Reviews)