CÁT VỆ SINH CHO MÈO CON LOẠI NÀO TỐT?

Mèo con rất nhạy cảm. Cát vệ sinh nhiều bụi, có hương liệu sẽ dễ khiến chúng bị viêm mũi, viêm phổi. Chưa kể, mèo lại có thói quen liếm lông, nếu chẳng may nuốt nhầm cát vệ sinh thì sẽ rất nguy hiểm. Vì thế, các sen nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua cát vệ sinh. Dưới đây là những tiêu chí phù hợp với mèo con: 

Không  bụi 

Ngay cả mèo trường thành, bạn cũng nên chọn loại cát ít bụi nhất có thể. Với mèo con thì lại càng cần như vậy.

Không  vón cục 

Cát vệ sinh không vón để phòng trường hợp mèo nuốt nhầm. Có một số loại cát như bentonite sẽ vón lại khi gặp nước, nó lại là chất vô cơ, không thể tiêu hoá được, điều này sẽ gây nguy hiểm cho mèo con. Vì thế bạn nên chọn cát không vón để an toàn cho hệ tiêu hoá của mèo.

Cát  vệ sinh hữu cơ 

Giải pháp tối ưu cho mèo con là cát vệ sinh hữu cơ không vón Cat’s Best Comfort. Đây là dòng cát được khuyên dùng dành cho những chú mèo con dưới 8 tuần tuổi. Cát được làm từ 100% gỗ – là chất xơ nên có thể tiêu hoá được trong trường hợp mèo lỡ nuốt phải. Cat’s Best không bụi nên không hại cho hệ hô hấp của mèo. Hạt cát nhẹ, êm dịu, không gây đau chân khi mèo lấp cát.

Bên cạnh những lợi ích cho mèo, cát vệ sinh hữu cơ Cat’s Best Comfort còn rất tiện lợi và tiết kiệm cho người nuôi. Cát sẽ hút khô phân và thấm hút nước tiểu. Bạn chỉ cần dọn phần phân đã được hút khô đi. Khi lớp cát còn lại đổi màu thì bạn mới phải đổ đi và thay mới. Nhờ khả năng khoá mùi hôi và vi khuẩn vượt trội nên trung bình, 1 túi cát Cat’s Best Comfort 10 lít có thể dùng được từ 5-7 tuần cho 1 bé mèo con.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được loại cát vệ sinh an toàn cho mèo con và tiện lợi, tiết kiệm cho chính mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.