CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LOẠI HAMSTER

Hamster Bear hay còn gọi là hamster Syrian hoặc Golden, là loài được nuôi phổ biến. Các bé Bear có kích thước lớn, có thể phát triển lên đến 15-17cm. Thân hình tròn, mập mạp, đáng yêu. Chúng có màu lông cơ bản là màu vàng.

Hamster Bear có tính lãnh thổ rất cao nên chỉ thích hợp nuôi riêng một mình. Chúng không thể chơi cùng với các bé hamster khác, thậm chí là cùng loài.

Các bé Bear cũng rất nhạy cảm nên khi chơi với các bé, bạn cần rửa tay thật sạch. Chọn những loại lót chuồng có khả năng hút ẩm và kháng khuẩn tốt. Luôn giữ vệ sinh chuồng nuôi để tránh cho bé bị ốm.

Campell có nhiều màu sắc đa dạng: đen, xám, bò sữa hoặc những màu sáng như trắng, vàng chanh.

Khác với Bear, Campbell là loài rất thân thiện, thích hợp nuôi theo cặp hoặc một nhóm nhỏ. 

Winter White có kích thước và hình dáng khá giống với Campell nên nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại này.
Đặc điểm để phân biệt là Winter White có phần trán rộng hơn, khuôn mặt bo tròn trong khi Campbell có phần trán nhỏ và khuôn mặt hơn nhọn hơn. Tai của các bé Winter White nhỏ, thon và nhiều lông bao phủ hơn so với Campbell.

Giống như Campbell, các bé này có thể sống thành bầy đàn, thân thiện với con người.

Hay còn gọi là Robo, là loài nhỏ nhất trong các giống chuột hamster, kích thước chỉ khoảng 3-4cm. Chúng rất nhanh nhẹn và hiếu động.

Các bé Robo khá nhút nhát, hay bị giật mình. Đôi khi, nếu bạn bắt các bé bằng tay, chúng có thể sẽ giật mình, duỗi thằng tay chân để giả chết. Chính vì nhanh nhẹn và có phần nhút nhát, Robo thích hợp để ngắm hơn là bế trên tay để chơi cùng như các bé còn lại.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.