Cách bảo quản thức ăn hạt cho chó mèo đúng chuẩn

Cách bảo quản thức ăn hạt cho chó mèo

Nhiều người nuôi thú cưng thường nghĩ rằng thức ăn khô có thể giữ được trong thời gian dài. Mọi người thường mua với số lượng lớn, đổ nó vào các thùng/ hộp để lưu trữ, và lấy một lượng cần thiết khi họ cần mỗi ngày. Nhưng, đây thực sự là một sai lầm lớn. Nếu bảo quản không đúng cách, thức ăn khô cũng có thể bị hư, mốc.

Nhiều người nuôi cũng nghĩ rằng thức ăn hạt mềm khó để được trong thời gian dài. Do có độ ẩm cao, loại thức ăn thơm ngon này sẽ dễ bị hư hỏng hơn thức ăn khô. Và đây cũng là một sai lầm. Nếu được bảo quản đúng cách, thức ăn mềm hoàn toàn có thể lưu trữ lâu như thức ăn khô.

Cách bảo quản thức ăn hạt cho chó mèo

Nhiệt độ cao, ánh sáng, khí oxy và vi trùng vi khuẩn trong không khí là những yếu tố làm giảm lượng vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết trong thức ăn. Độ ẩm và hơi nước tạo điều kiện cho các loại nấm độc hại phát triển, khiến thức ăn bị mốc và biến chất. Vậy cần bảo quản thức ăn thú cưng thế nào cho đúng cách?

1. Chỉ mua lượng thức ăn vừa đủ cho chó mèo của bạn trong một tháng.

2. Kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng trên túi, ghi lại ngày bạn mở túi để có kế hoạch cho cún ăn trước khi hết hạn.

3. Giữ thực phẩm trong bao bì gốc bởi vì nó được thiết kế để có thể bảo quản thức ăn và giữ được các chất dinh dưỡng tối đa. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra khi cần.

Giữ thức ăn hạt trong bao bì gốc

4. Cuộn chặt miệng túi xuống để thức ăn không tiếp xúc được với không khí.

5. Bảo quản túi thức ăn vào hộp kín.

6. Để thức ăn ở nơi thoáng mát, khô ráo dưới 70 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp.

7. Với thức ăn hạt mềm Zenith, mỗi túi nhỏ 300g được thiết kế dạng khóa zip có thể dễ dàng bảo quản. Túi chưa mở được bơm khí Nitơ có thể để trong nhiều tháng. Túi đã mở có thể để trong 1 tuần, có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để lưu trữ được lâu hơn.

Túi thức ăn Zenith tiện dụng, bảo quản dài lâu

8. Với thức ăn hữu cơ Natural Core, mỗi túi lớn đều được chia thành các gói nhỏ, giúp hạn chế tiếp xúc với không khí, để từng hạt thức ăn luôn thơm ngon, giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng cho thú cưng.

Chúc các Sen có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc bảo quản thức ăn hạt cho Boss cưng ăn ngon miệng, khỏe mạnh mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *