Bơi lội có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không?

bơi lội có giảm cân không

Phụ lục

Bơi lội có giúp giảm cân và giảm mỡ bụng không là một vấn đề mà nhiều người hiện nay còn băn khoăn, đặc biệt là những chị em phụ nữ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này cũng như cách bơi lội giảm cân, cũng như phương pháp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

bơi lội có giảm cân không

Bơi lội giúp giảm cân và thon gọn vóc dáng

Đối với những người thừa cân hoặc béo phì, việc tập luyện thể thao luôn là yếu tố cần thiết để có thể đốt cháy năng lượng. Vậy môn thể thao như bơi lội có giảm cân không?

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bơi lội giảm cân cực kỳ hiệu quả, thậm chí chúng còn giúp tiêu hao lượng calo nhiều hơn cả đi bộ hoặc chạy bộ. Trung bình mỗi 30 phút bơi bạn sẽ đốt cháy được 300 calo. Không chỉ có vậy, bơi lội còn là một bộ môn vận động toàn thân nên chúng giúp cơ thể trở nên săn chắc và cân đối hơn. Do đó, chọn bơi lội giảm cân là một biện pháp vừa an toàn vừa hiệu quả cho những ai muốn điều chỉnh số cân nặng của mình về mức hợp lý.

Vậy nếu đã giúp giảm cân, vậy bơi lội có giảm mỡ bụng không? Đương nhiên, việc tiêu hao năng lượng từ hoạt động bơi lội sẽ bao gồm cả việc mỡ bụng của bạn cũng giảm đi. Ngoài ra, có những kiểu bơi tác động trực tiếp đến cơ bụng và làm vùng này trở nên săn chắc, ít mỡ thừa hơn. Nếu vẫn còn băn khoăn về một môn thể thao vừa giúp giảm cân vừa giảm mỡ bụng nhanh, bạn nên chọn ngay môn bơi lội.

Bơi lội có giảm cân không phụ thuộc vào việc bạn thực hiện hoạt động bơi lội như thế nào. Vì vậy, nếu muốn bơi lội giảm cân, bạn hãy chú ý những điều dưới đây:

Bơi lội có giúp giảm cân không tùy thuộc vào việc bạn có thể duy trì hoạt động này trong bao lâu và đều đặn hay không. Thông thường, mỗi 30 phút bơi sẽ làm tiêu hao khoảng 300 calo. Như vậy, nếu muốn giảm cân nhờ bơi lội, bạn cần thực hiện hoạt động này mỗi ngày hoặc ít nhất từ 3-4 lần/tuần mới có hiệu quả.

Bơi lội có giảm cân không? Câu trả lời sẽ là không nếu bạn chọn cách bơi nhẹ nhàng và thư giãn hoặc vừa bơi vừa nghỉ. Do đó, hãy tăng dần cường độ bơi để cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Ban đầu, bạn có thể bơi quãng đường ngắn với tốc độ chậm nhưng sau đó hãy tăng dần tốc độ cũng như quãng đường bơi. Cần nhớ rằng, thời gian bơi hằng ngày tính bằng thực tế thời gian bơi với một tốc độ lớn chứ không phải thời gian bạn ở dưới bể bơi. Nếu chỉ bơi nhẹ nhàng thì dù 30 phút hay lâu hơn nữa, bơi lội cũng rất khó giúp bạn giảm cân.

Rõ ràng bơi lội giảm cân là có hiệu quả. Tuy nhiên, để đẩy nhanh quá trình cũng như giúp cơ thể có sức khỏe tốt hơn, bạn nên tập bơi lội kết hợp với các môn thể dục thể thao khác. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả giảm cân mà còn giúp việc bơi lội của bạn trở nên thú vị hơn. Khi tập, bạn có thể chọn ngay những môn có thể thực hiện dưới nước như các bài thể dục dưới nước hoặc chạy ngược chiều dòng nước. Ngoài ra, đạp xe, yoga, nhảy dây cũng là những lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với bơi lội.

bơi lội có giảm cân không

Nên kết hợp bơi lội với các môn thể thao khác để tăng hiệu quả giảm cân

Xem thêm

Xem thêm

Quà 100.000đ

Quà 209.000đ

Quà 100.000đ

Quà 109.000đ

Những kiểu bơi lội mà bạn chọn cũng có ảnh hưởng đến việc bơi lội có giảm cân không. Tất nhiên, bơi lội có giảm mỡ bụng không cũng phụ thuộc vào yếu tố này. Cũng cần lưu ý thêm một điều nữa là mỗi kiểu bơi sẽ có sự tác động đến việc giảm cân khác nhau.

bơi lội có giảm cân không

Bơi bướm là kiểu bơi giảm cân hiệu quả nhất

Đến bây giờ, hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi bơi lội có giảm cân không. Đây thực sự là một bộ môn thể thao hữu ích không chỉ giúp điều chỉnh vóc dáng, cân nặng mà còn tốt cho sức khỏe toàn diện. Chúng tôi hy vọng rằng, với những hướng dẫn cụ thể trên đây, bạn sẽ sớm lấy lại được cân nặng và vóc dáng như mơ ước nhờ bơi lội. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với một số bài tập thể dục khác như chạy bộ hoặc đạp xe đạp. Việc kết hợp nhiều bộ môn để luyện tập sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn. Một số thiết bị như máy tập chạy bộ đa năng, máy chạy thể dục hoặc xe đạp tại chỗ sẽ là hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *