Bộ VHTTDL Khai mạc trại sáng tác tại Quảng Ninh

Toàn cảnh buổi Lễ Khai mạc trại

Đến dự Khai mạc, về phía Trung ương có NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Hoạ sĩ Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục MTNATL; NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN, NSNA Mã Thế Anh – Phó Cục Trưởng Cục MTNATL. Về phía địa phương có bà Vũ Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Trần Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao; ông Lê Minh Tân – Phó Giám đốc Sở Du lịch; ông Hoàng Quốc Thái – Quyền Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ninh cùng nhiều đại biểu các đơn vị của tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, tham dự khai mạc còn có 20 NSNA đến từ nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

 

Không gian Khai mạc Trại Sáng tác ảnh nghệ thuật 2018 tại Quảng Ninh

Đây là trại sáng tác ảnh nghệ thuật do Cục MTNATL (Bộ VHTTDL) tổ chức để hỗ trợ công tác chuẩn bị Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam định kỳ 2 năm/lần với mục tiêu tổng kết đánh giá lại công tác sáng tác của giới nhiếp ảnh cả nước trong 2017-2018. Tất cả trại viên được lựa chọn năm nay đều là nghệ sĩ nhiếp ảnh, hội viên Hội NSNAVN. Các tác giả sẽ được sáng tác tại Quảng Ninh trong thời gian 12 ngày (từ 3-15/5/2018), trên phạm vi toàn tỉnh.
 

NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu tại lễ Khai mạc trại

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã khẳng định tầm quan trọng của năm Du lịch quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh 2018, đồng thời động viên văn nghệ sĩ tập trung sáng tác, phản ánh sự đổi thay của vùng Đông Bắc Tổ quốc đang phát triển nhanh chóng.

Bà Vũ Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu chúc mừng trại;

Phát biểu chào mừng bà Vũ Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo vắn tắt tình hình kinh tế, văn hoá xã hội của Quảng Ninh với nhiều thế mạnh để trở thành một trong những địa phương phát triển hàng đầu của cả nước.

NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu tại sự kiện

 
NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu tại buổi lễ cũng đã cảm ơn Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trại sáng tác, tạo cơ hội cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh có điều kiện thâm nhập thực tế của địa phương để sáng tác ra tác phẩm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chung; đồng thời xác định trách nhiệm của các nghệ sĩ là chụp được nhiều ảnh đẹp về đất nước, con người Quảng Ninh, phục vụ cho Năm Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh và góp phần cho đợt tổng kết “Triển lãm Ảnh nghệ thuật 2018”.

Ông Hoàng Quốc Thái – Q.Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ninh giới thiệu các điểm chụp hấp dẫn tại Quảng Ninh cho các nghệ sĩ tham khảo, lựa chọn sáng tác

Để các nghệ sĩ nhiếp ảnh hiểu rõ hơn về Quảng Ninh, ông Hoàng Quốc Thái – Quyền Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ninh đã giới thiệu một số địa danh, địa điểm cần thiết, những hoạt động quan trọng của các vùng miền trong tỉnh. Quảng Ninh là địa phương có nhiều chất liệu sáng tác ảnh như sông, biển, núi rừng, đồng bào dân tộc, Di sản thiên nhiên thế giới nổi tiếng thế giới, nhiều đô thị phát triển mạnh, nhiều điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
 

NSNA Tạ Hoàng Nguyên – UVTV Hội NSNAVN thay mặt các NSNA tham dự trại phát biểu về công tác tổ chức trại tại Lễ Khai mạc

Các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng BTC trại sáng tác

Nhiều ý kiến phát biểu của các nghệ sĩ khẳng định công tác tổ chức của Cục MTNATL phù hợp với đặc thù sáng tác nhiếp ảnh, và hy vọng sẽ giới thiệu được nhiều ảnh đẹp về tỉnh Quảng Ninh sau những ngày dự trại, tiếp tục góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đát nước Việt Nam nói chung, và Quảng Ninh nói riêng./.

Tin: Thiện Tâm – Ảnh: Huỳnh Văn Truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.