Bí Quyết Giảm Cân Nhanh Sau Sinh Thường Và Sinh Mổ

Bí Quyết Giảm Cân Nhanh Sau Sinh Thường Và Sinh Mổ

Phụ lục

Trong thời gian mang bầu, cơ thể bạn có thể tăng từ 10 – 20kg, có thể hơn. Việc tăng cân đột ngột quá nhiều dẫn đến tình trạng thừa cân sau sinh. Để giảm cân sau sinh bạn có thể áp dụng theo những bí quyết giảm cân nhanh sau sinh như dưới đây.

Hình thức sinh thường và sinh mổ có nhiều điểm khác biệt. Do vậy chế độ giảm cân của người sinh thường cũng khác người sinh mổ. Để rõ ràng và chi tiết hơn về quá trình giảm cân phù hợp với từng đối tượng, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Sinh mổ là hình thức thường được áp dụng với những bà bầu có thai to từ 4kg hoặc những mẹ bầu có sức khỏe, thể lực kém. Việc sinh mổ thường có vết mổ dài từ 10-20cm. Vết mổ này chính là điều khiến những chị em sinh mổ thường có tốc độ hồi phục cơ thể chậm hơn những chị em sinh thường. Cũng chính vì điều này mà việc luyện tập thể thao, lấy lại vóc dáng của những người sinh mổ cũng bắt đầu muộn hơn so với người sinh thường.

Bí Quyết Giảm Cân Nhanh Sau Sinh Thường Và Sinh Mổ

Phụ nữ sinh mổ sẽ lâu bình phục hơn so với người sinh thường

Tùy theo cơ địa từng người mà phụ nữ sau sinh có thể bắt đầu bằng những bài vận động nhẹ nhàng như đi bộ sau 6-8 tuần. Tuy nhiên, để bắt đầu những bài tập giảm cân nặng mẹ cần chắc chắn rằng cơ thể mình đã hoàn toàn bình phục. 

Với những bài tập nhẹ nhàng với những động tác yoga: Chó cúi mặt, con mèo, con bò,….  vừa có thể giải tỏa căng thẳng sau sinh vừa tăng cường sức khỏe. 

Ngoài luyện tập với những bài tập Yoga bạn cũng có thể luyện tập tại nhà với những bài tập aerobic nhẹ nhàng. Việc kết hợp những động tác tay chân với âm nhạc sôi động sẽ giúp những bà mẹ mới sinh mổ thư giãn, đồng thời giảm cân hiệu quả.

Để vừa chăm con, vừa giảm cân hiệu quả bạn cũng có thể sử dụng những thiết bị luyện tập thể thao ngay tại nhà với những thiết bị như máy chạy bộ, xe đạp tập. Việc sử dụng những thiết bị này giúp bạn chủ động hơn về thời gian, địa điểm trong quá trình luyện tập. 

Bên cạnh chế độ luyện tập phù hợp, mẹ bầu cũng cần chú trọng chế độ dinh dưỡng. Với những bà mẹ cho con bú hoàn toàn thì cần chú ý ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng để có nguồn sữa dồi dào cho bé. Việc cho bé bú thường xuyên khiến cơ thể phải tổng hợp nguồn dinh dưỡng vào sữa. Điều này cũng khiến những mẹ sinh mổ giảm cân nhanh chóng.

Bí Quyết Giảm Cân Nhanh Sau Sinh Thường Và Sinh Mổ

Luyện tập thể dục cùng con là cách giảm cân và gắn kết yêu thương

Quà 3.570.000đ

Quà 100.000đ

Quà 100.000đ

Với những bà mẹ sinh thường thường sẽ nhanh hồi phục hơn so với sinh mổ. Do vậy, để bắt đầu quá trình giảm cân bạn cũng có thể bắt đầu sớm hơn so với những người sinh thường. Sau khoảng 4-6 tuần bạn có thể bắt đầu với những bài tập đi bộ nhẹ nhàng. Sau khi cơ thể hồi phục hoàn toàn bạn có thể thực hiện những bài tập thể dục, và áp dụng chế độ ăn uống khoa học.

Với những bà mẹ sau sinh cần lưu ý hơn đến chế độ ăn. Bạn nên chọn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất xơ, hạn chế mỡ,… Đây là cách vừa cung cấp đủ lượng sữa cho bé bú, đồng thời không khiến người mẹ tăng quá nhiều cân.

Đa số phụ nữ sau sinh phần bụng thường béo, nhăn nheo và chảy xệ. Đây chính là lý do bạn cần nịt bụng sau sinh. Việc nịt bụng sau sinh sẽ giúp bạn cố định, giảm lượng mỡ, săn chắc vùng cơ bụng. Ngoài ra, việc đeo nịt bụng cũng giúp bạn có tư thế ngồi thẳng lưng. Điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đau lưng sau sinh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng việc nịt bụng. Bời việc nịt bụng trong thời gian quá dài sẽ khiến máu kém lưu thông gây tê bì, khó chịu. 

Khoảng 3 tháng sau sinh thường bạn đã có thể hoàn toàn hồi phục. Do vậy, thời điểm này bạn đã có thể thực hiện những bài tập yoga nhẹ nhàng. Thông qua yoga bạn có thể thư giãn thoải mái, đồng thời giảm cân nhanh chóng.

Khi cơ thể đã hồi phục bạn có thể thực hiện những bài tập vận động như: Chạy bộ, leo dốc, đạp xe,… Thông qua việc luyện tập bạn vừa có thể lấy lại tinh thần, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau sinh. Với những bà mẹ sau sinh bận bịu với việc chăm con nhỏ tại nhà thì máy chạy bộ, xe đạp tập chính là người bạn đồng hành giúp bạn giảm cân tại nhà hiệu quả.

Bí Quyết Giảm Cân Nhanh Sau Sinh Thường Và Sinh Mổ

Sử dụng máy tập thể dục là cách giúp bạn chủ động hơn khi giảm cân tại nhà.

Việc mua thiết bị luyện tập thể thao tại nhà giúp những bà mẹ sau sinh có thể luyện tập mọi lúc, chủ động hơn về thời gian và không gian. Với một chiếc máy chạy bộ bạn đã có thể đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Trên đây là cách giảm cân sau sinh với người sinh mổ và sinh thường. Để lấy lại vóc dáng cân đối sau sinh bạn cần quyết tâm và chủ động trong việc ăn uống và rèn luyện thể thao. Việc có một sức khỏe tốt chính là điểm tựa cho bé yêu của bạn.

Nguyễn Nụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *