Bí quyết chọn đồ trang điểm cho nàng da nâu

Sở hữu làn da nâu và luôn tự ti rằng mình không đủ xinh đẹp như những quý cô da trắng? Hẳn bạn chưa tìm hiểu những bí quyết chọn đồ trang điểm với sắc da của mình. Dù sẽ tốn thời gian, nhưng khi bạn đã tìm được lựa chọn đúng đắn; bạn hoàn toàn có thể tự tin và sải bước với vẻ ngoài thật quyến rũ và lộng lẫy!

Xác định undertone của da

Undertone (sắc tối màu nằm ở dưới da) khác hoàn toàn với skintone (màu da bên ngoài). Nếu như skintone có thể thay đổi theo từng mùa (mùa Hè sạm đi, mùa Đông trắng lên); theo tác động bên ngoài (tẩy da, tắm trắng..) thì undertone của một người sẽ vĩnh viễn không bao giờ thay đổi.

Undetone được phân biệt thành ba cấp độ: Warm (ấm), Cool (lạnh), Neutral (trung tính). Để xác định được đúng undertone của mình. Bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

  • Dùng khăn trắng hoặc khăn màu kem: Bạn hãy thử ướm hai chiếc khăn này lên cơ thể của mình. Nếu màu trắng thuần tôn da bạn hơn, thì undertone của bạn là ấm. Màu trắng kem phù hợp với bạn hơn, da bạn có undertone lạnh. Nếu bạn trông rạng rỡ trong cả hai gam màu, thì undertone sẽ là trung bình.
  • Dùng đồ trang sức: Nếu trang sức vàng nổi bật hơn khi bạn đeo lên người, thì undertone của bạn là ấm. Ngược lại, nếu trang sức bạc nổi bật hơn, bạn sở hữu làn da mang undertone lạnh. Nếu cả hai đều hợp với da của bạn, undertone sẽ là trung bình.
  • Nhìn mạch máu trên cổ tay: Những người có undertone ấm sẽ có mạch máu màu xanh lá cây, Undetone lạnh sẽ có mạch máu màu xanh da trời. Nếu mạch máu của bạn có tổng hoà của cả hai màu xanh này, thì undertone của bạn là trung bình.

>> Xem thêm: Phong cách trang điểm trong show diễn Dior Xuân 2019

bi quyet chon do trang diem hinh anh

Hoa hậu H’Hen Niê sở hữu làn da nâu và luôn nổi bật với cách trang điểm rất ấn tượng

Chọn kem nền phù hợp cho da

Sau khi đã xác định được undertone, việc chọn kem nền sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần xác định được loại kem nền có undertone của bạn và thử gam màu tiệp với da mình nhất. Bạn nên thử kem nền ở vùng cổ, cằm và má để tìm ra loại phù hợp nhất. Sau khi thoa xong kem nền; bạn nên chờ khoảng 2 – 5 phút để kem ấm lên theo nhiệt độ cơ thể và hạ xuống theo tông màu chuẩn nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết làm đẹp: Trang điểm phấn nhũ mắt và môi mùa lễ hội

Phấn má cũng rất quan trọng

Sau khi chọn được kem nền, bí quyết chọn đồ trang điểm cho nàng da nâu cũng không thể bỏ qua việc tìm mua màu phấn má hoàn hảo. Loại bỏ ngay khỏi wishlist những loại phấn má có kết cấu quá mỏng; màu lên quá nhẹ theo tông pastel. Da nâu không hợp với những loại phấn má ửng hồng. Thay vào đó, bạn nên chọn những gam màu  nổi bật hẳn lên như cam tươi, cam gạch hoặc đỏ nâu.

Màu mắt  – Càng chói càng đẹp

Tất nhiên nếu bạn muốn trang điểm nhẹ nhàng, một đường kẻ mắt chính là lời khuyên bí quyết chọn đồ trang điểm cho nàng da nâu đúng đắn nhất! Làn da nâu không nên chọn màu kẻ mắt đen, thay vào đó bạn nên sử dụng màu nâu đậm hoặc rêu sẽ cá tính và nổi bật hơn.

Về phấn mắt, bí quyết chọn đồ trang điểm cho da nâu là càng chói lọi càng lộng lẫy. Đừng ngại thử những gam màu sáng bởi chính sự tương phản ấy sẽ manglaji nét trẻ trung, cá tính riêng cho nàng da nâu mà không ai có được.

>> Xem thêm: Cập nhật khuynh hướng trang điểm và công nghệ làm đẹp mới nhất

Bí quyết chọn đồ trang điểm cho nàng da nâu 1

Những sắc son nổi bật sẽ giúp quý cô da nâu thêm quyến rũ, gợi cảm. (Ảnh: Glamour)

Son môi tông trầm

Màu nude hoặc son tông hồng sẽ làm da nâu xỉn đi trông thấy. Bí quyết chọn đồ trang điểm cho nàng da nâu là hãy thử những màu son có tông đỏ; cam hoặc đỏ  để hoàn thiện lớp trang điểm của bạn.

Harper’s Bazaar Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.