Bế mạc trại sáng tác nhiếp ảnh về Du lịch Quảng Ninh

Các Đại biểu tham dự Lễ Bế mạc

Đến dự Lễ Bế mạc về phía Trung ương có NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, hoạ sĩ Vi Kiến Thành –  Cục trưởng Cục MTNATL (Bộ VHTTDL), NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN, NSNA Mã Thế Anh, NSNA Trần Thị Thu Đông – Phó Cục trưởng Cục MTNATL.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, có ông  Đỗ Khánh Tùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao, ông Lê Minh Tân – Phó Giám đốc Sở Du lịch, ông Hoàng Quốc Thái – Phó Chủ tịch Phụ trách Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh cùng 20 NSNA tham dự trại sáng tác.

Không gian trưng bày các tác phẩm

Tại buổi lễ, 20 pano ảnh cỡ lớn của 20 NSNA đã được chọn lựa, in phóng và trưng bày trang trọng tại không gian Bảo tàng tỉnh. Đây là các tác phẩm được sáng tác trong thời gian dự trại của các tác giả.

 

Hoạt động này do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đây là hoạt động hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.
 
Trại sáng tác đã tập hợp được 20 nghệ sỹ nhiếp ảnh đang độ chín về tư duy sáng tạo, đã có những thành tựu nghề nghiệp, đang sung sức sáng tạo nhiếp ảnh. Đây là cơ hội để các nghệ sỹ nhiếp ảnh tập trung sáng tác những tác phẩm ảnh nghệ thuật phản ánh sinh động những đổi thay của vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thể hiện những góc nhìn mới về vùng đất Quảng Ninh. 
 
Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng các lãnh đạo Cục MTNATL tham quan không gian trưng bày ảnh báo cáo kết quả trại 

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, ông Mã Thế Anh – Phó Cục trưởng Cục MTNATL ghi nhận sự nỗ lực hết mình của các trại viên trong 10 ngày dự trại: “200 tác phẩm được trưng bày tại Lễ bế mạc thể hiện lòng say mê nghề nghiệp, sự nhiệt huyết huyết và tài năng của các nghệ sĩ. Các tác phẩm đã phản ánh sinh động hiện thực của cuộc sống, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, du lịch,… của Quảng Ninh đem lại cho người xem cái nhìn sâu sắc hơn về đất và người Quảng Ninh, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Quảng Ninh với bạn bè trong nước và quốc tế”.

Trao Bằng chứng nhận cho các học viên dự trại

Sự thành công của trại sáng tác có sự đóng góp lớn của UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Sở Du lịch Quảng Ninh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan, ban ngành, những nơi mà các nghệ sĩ đã đến để sáng tác.

Dưới đây là một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm báo cáo kết quả trại:

 
 
 
 

Tin, ảnh: Long Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.