Bảo tàng thư viện công cộng Mexico La Tallera củaFrida Escobedo

Thiet ke - thu vien- cong cong-La-Tallera-Frida-Escobedo-_Mexico

Kiến trúc sư: Frida Escobedo
Đội ngũ thiết kế: Frida Escobedo, Rodolfo Díaz Cervantes, Adrian Moreau, Adiranne Montemayor, Daniela Barrera, Fernando Cabrera, Luis García Arturo Castro
Khách hàng: Sala de Arte Publico Siqueiros La Tallera
Loại hình: xây dựng công cộng / Bảo tàng thích ứng

Tư vấn: BulAu (Carlos Coronel / Hector de la Peña)
Nhà thầu xây dựng: Francisco Alvarez Uribe (giai đoạn 1), Grupo Mexicano (giai đoạn 2)
Giám sát xây dựng: Fernando Cabrera, Javier Arreola, Frida Escobedo
Thiết kế nội thất: Frida Escobedo
Tổng diện tích sàn: 2.890 mét vuông
Ngân sách: $ 2.240.000 USD
Vị trí: Cuernavaca, Morelos – Mexico, 2012
 

Kiến trúc sư Mexico Frida Escobedo đã chuyển đổi nhà cũ và studio của họa sĩ David Alfaro Siqueiros thành một bảo tàng thư viện công cộng bọc toàn bộ bề mặt bên ngoài công trình một mạng lưới bằng một lớp vỏ bê tông được ghép với nhau bằng các hình  tam giác.

 

 

 
Thiet ke - thu vien- cong cong-La-Tallera-Frida-Escobedo-_Mexico

 

Kiến trúc sư trẻ Frida Escobeda đã cố gắng cải tạo lại không gian phức tạp được xây dựng vào những năm 1960 bởi cố họa sĩ và nhà hoạt động chính trị Siqueiros như một nơi diễn ra hội thảo, không gian vẽ tranh tường lớn, tạo ra một phòng trưng bày nghệ thuật và là nơi cư trú, giao lưu của các nghệ sĩ ở thành phố nhỏ Cuernavaca của Mexico .

 

 

 
Thiet ke - thu vien- cong cong-La-Tallera-Frida-Escobedo-_Mexico

 

Một bức tường lớn được hình thành bởi các khối bê tông đục lỗ hình tam giác đã được xây dựng xung quanh chu vi của khu phức hợp La Tallera de Siqueiros, tạo thành một vỏ bọc bao vây xung quanh các tòa nhà đồng thời vừa hạn chế ánh sáng chiếu gay gắt nhưng cũng cho phép ánh sáng hắt vào vừa đủ tầm mắt.

 

 

 


Thiet ke - thu vien- cong cong-La-Tallera-Frida-Escobedo-_Mexico

 

Hai bức tranh lớn được vẽ bởi Siqueiros đã được chuyển từ vị trí ban đầu đến một sân lớn mới một động thái mà Escobeda nói một sự thay đổi quan trọng trong việc mở rộng hình ảnh và hoạt động của công trình với công chúng.

 

 

 


 

Xoay các bức tranh tường đốt cháy các yếu tố biểu tượng của kiến trúc cú pháp của mặt tiền, làm thay đổi mối quan hệ điển hình giữa phòng trưng bày và khách truy cập, cô nói.

Ở vị trí mới, những bức tranh tường cung cấp một khuôn viên mới cho các quán cà phê tiệm sách, mà còn giúp cho việc tách khối công trình xây dựng thư viện từ ngôi nhà cũ, nơi mà bây giờ hoạt động như một không gian giao lưu, cư trú cho các nghệ sĩ.

Phòng hội thảo trước đây của Siqueiros phần lớn vẫn không thay đổi nhưng đã được phủ một lớp sơn màu trắng để tạo ra một không gian triển lãm trung lập. Phần mở rộng đã được xây dựng từ các khối bê tông, với một bề mặt tiếp xúc cho thấy các dấu hiệu của ván khuôn gỗ tạo thành.

La Tallera Siqueiros tạo ra một mối quan hệ hài hòa của một viện bảo tàng một xưởng vẽ tranh tường với khu vực xung quanh bằng cách nhấn hai nét đơn giản: mở thêm sân bảo tàng một quảng trường lân cận và thay đổi một loạt các bức tranh tường từ vị trí ban đầu của công trình. Phần không gian riêng được xây dựng vào năm 1965 trở thành nhà ở và xưởng vẽ tranh tường David Alfaro Siqueiros trong những năm cuối cùng của cuộc đời mình.

La Tallera từ một ý tưởng Diego Rivera cho đến với ý tưởng trong những năm 1920 đều nhằm để tạo ra một hội thảo vẽ tranh tường thực sự, nơi các kỹ thuật mới được hình thành trong sản xuất sơn, vật liệu, hình học, quan điểm tư duy . Đây là cách Siqueiros xác định mình làm việc nơi này, dĩ nhiên tại thời điểm bây giờ thì nó là một bảo tàng, hội thảo chỗ cư trú nghệ sĩ tập trung vào sản xuất nghệ thuật và phê bình chương trình . Bằng cách mở rộng sân bảo tàng mang lại một không gian mới cho các hoạt động chung.

Các bức tranh tường, bây giờ có một vai trò kép: trước hết, là một liên kết trực quan giữa khu vực quảng trường bao gồm các khu vực công cộng của bảo tàng (quán cà phê, hiệu sách cửa hàng) và thứ hai bức tường ranh giới tách nơi cư trú của người nghệ sĩ.

Phần không gian bên trong đối lập bên ngoài với nội thất đơn giản, trung lập của gam màu trắng nhằm làm phần nền đơn giản để dễ dàng thay đổi cho các hoạt động triển lãm. Những cửa sổ ẩn đằng sau lớp vỏ bọc vẫn cung cấp đủ ánh sáng. Khối trần linh hoạt với các khung sườn nhằm dễ thay đổi tác động khác nhau của dàn ánh sáng phục vụ triển lãm.

La Tallera de Siqueiros là một trong 14 dự án kiến trúc lọt vào danh sách cho các kiểu dáng của năm 2014 vảo hồi đầu tuần này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.