Bạn có sẵn sàng mua chiếc túi 6 triệu Euro của Boarini Milanesi để bảo vệ môi trường?

Ô nhiễm môi trường biển là một trong những vấn đề nhức nhối của chúng ta. Điều này càng thêm trầm trọng sau đại dịch Covid-19. Và rác thải nhựa không phân huỷ do con người thải ra là một trong những tác nhân chính. Hiểu được điều này, Boarini Milanesi quyết định triển khai chiến dịch vì môi trường.

Thương hiệu Ý sẽ cho ra mắt chiếc túi xách trị giá 6 triệu Euro (165,5 tỷ đồng). Mục đích là để gióng hồi chuông cảnh báo về thực trạng ô nhiễm biển. Cũng như tăng nhận thức của người dân về những tác nhân gây hại đối với môi trường. 950,000 đô la Mỹ thu về từ dự án này sẽ được dùng cho công tác vệ sinh biển.

Chưa biết dự án này sẽ thành công đến đâu. Tuy nhiên, chỉ riêng giá thành của nó cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng.

Câu chuyện phía sau chiếc túi đắt đỏ nhất hành tinh

Lý do chọn biển làm trọng tâm của chiến dịch cũng được Boarini Milanesi hé lộ. Được biết, dự án bắt nguồn từ câu chuyện đời tư của một trong hai nhà sáng lập thương hiệu, Matteo Rodolfo. Bố của ông, người đã qua đời khi Matteo còn ở tuổi thiếu niên, đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp gắn liền với biển cả.

“Ngày bé, tôi thường cùng bố đi nghỉ ở vùng biển giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Biển thì luôn đẹp, nhưng chúng tôi thấy rất nhiều túi nhựa nổi lềnh bềnh, dù cho những đoàn khách du lịch ở rất xa. Gần đây, tôi thậm chí còn nhận thấy lượng rác thải nhựa này nhiều hơn. Khi dịch COVID-19 bùng phát, lượng tiêu thụ găng tay và khẩu trang tăng cao … Hình ảnh này làm tôi nhớ đến người cha quá cố của mình. Những lúc ông phải bơi ra để vớt những chiếc túi nhựa lềnh bềnh trên biển …”

Phiên bản cực giới hạn của thương hiệu Boarini Milanesi

Với giá thành cực kỳ đắt đỏ, sẽ chỉ có ba chiếc túi được sản xuất trên toàn thế giới. Mẫu túi 7 triệu đô la Mỹ được đặt tên là Parva Mea. Túi được làm bằng cá sấu nửa bóng và trang trí bằng phụ kiện nạm kim cương cùng 10 con bướm vàng trắng với ngọc bích, kim cương và tourmalines Paraiba. Tổng cộng hơn 130 carat.

Chiếc túi xách đặc biệt này của Boarini Milanesi cũng cho thấy kỹ thuật chế tác đặc biệt của thương hiệu. Cần hơn 1000 giờ làm việc với quy trình lựa chọn vật liệu khắt khe.

Chỉ riêng việc chọn những viên đá quý đã mất nhiều thời gian, để đảm bảo liên quan đến yếu tố biển. Những viên ngọc bích màu xanh lam tượng trưng cho màu sắc của đại dương. Paraiba tourmaline gợi nhắc về vùng biển Caribe không bị ô nhiễm. Còn kim cương thì làm liên tưởng đến độ trong suốt của nước khi nó rơi xuống dưới dạng mưa.

Về thương hiệu Boarini Milanesi

Boarini Milanesi là thương hiệu túi xách tay cao cấp của Ý. Dù tuổi đời còn khá trẻ, mới được thành lập từ năm 2016, danh tiếng và chất lượng của nó lại không hề hạn chế. Đây là một trong những thương hiệu túi xách xa xỉ chuyên về mảng chế tác túi xách độc bản cho khách hàng lẻ (bespoke/custom-made).

Thương hiệu Ý đề cao sự duy mỹ, thanh lịch trong thiết kế cũng như kỹ thuật chế tác thượng thừa. Cả hai nhà đồng sáng lập và thiết kế Carolina Boarini and Matteo Rodolfo Milanesi đều chọn sự tối giản tinh tế cho các thiết kế của mình. Họ sản xuất ít hơn, nhưng chất lượng thì ngày một tuyệt đỉnh. Với mục đích là giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường sống.

Mỗi chiếc túi Boarini Milanesi được làm theo đơn đặt hàng riêng. Tên của khách hàng sẽ được khắc trên lớp da của túi. Toàn bộ túi được làm từ da thuộc thực vật, da exotic quý hiếm, len và cashmere thay vì những chất liệu tổng hợp thông thường.

>>> Xem thêm: DA THUỘC THỰC VẬT LÀ GÌ VÀ VÌ SAO NÓ ĐƯỢC XEM LÀ CHẤT LIỆU ECO?

Harper’s Bazaar Vietnam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *