Á hậu Hà Thu ma mị, đẹp hút hồn với phong cách liêu trai đêm Trung Thu

Á hậu Hà Thu ma mị hút hồn với phong cách liêu trai

Á hậu Hoa hậu Đại Dương 2014 Hà Thu sở hữu vẻ đẹp thanh mảnh, yêu kiều. Khuôn mặt vừa đậm nét Á Đông cổ truyền của người con gái xứ Huế, vừa có nét trẻ trung, thành thị. Vẻ đẹp hài hoà cổ điển và hiện đại đã góp phần giúp Hà Thu thành công ở nhiều đấu trường nhan sắc quốc tế như Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) và Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental).

Trong bộ ảnh mới mừng trung thu, Hà Thu vẫn trung thành với hình ảnh đậm nét Á Đông. Tuy nhiên, nàng hậu táo bạo thử nghiệm với màu sắc ma mị, khí chất liêu trai. Hãy cùng Harper’s Bazaar Việt Nam chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy cuốn hút, thú vị của Hà Thu trong bộ ảnh mới.

Tạo hình mang màu sắc cổ trang Á Đông của Hà Thu

Hà Thu đã thể hiện xuất sắc hình ảnh một mỹ nữ cổ trang bằng cách sử dụng nhiều kiểu tóc cầu kì. Mỗi tạo kiểu ta lần lượt bắt gặp ảnh hưởng của các nền văn hoá Á Đông lớn.

Như kiểu tóc vấn cao, với nhiều cuộn tròn to uy quyền; cài trâm vương giả được lấy cảm hứng từ kiểu tóc Hyogo của các nàng Geisha Nhật Bản thời kì Edo.

Hay kiểu tóc vấn cao bất đối xứng; đính trâm với tua rua kiều diễm thường thấy từ hình ảnh các nàng kĩ nữ Hàn Quốc thời kỳ Joseon

Ở một vài khung hình khác, lại là kiểu tóc nhiều lọn xoắn cao, theo xu hướng quý tộc thời nhà Đường, Trung Quốc.

Những tạo hình này chứng tỏ sự nghiên cứu tìm tòi dày công của Hà Thu và êkíp. Những kiểu tóc này là một trong những điểm sáng nghệ thuật đáng chiêm ngưỡng của bộ ảnh.

Trang phục hiện đại đan xen cổ truyền

Stylist Phạm Bảo Luận đã tinh tế chọn lựa những mẫu trang phục rất hài hoà với chủ đề.

Ví dụ như mẫu đầm lụa, màu vàng từ nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn này. Phần trên được cách điệu từ mẫu áo yếm cổ truyền Việt Nam. Phần dưới được trang trí với những chi tiết thêu đính cầu kỳ. Một thiết kế đậm tinh thần duy mỹ Á Đông.

Mẫu đầm voan xanh với chi tiết bèo nhún cầu kì hiện đại. Tuy nhiên khi phối cùng một chiếc dây lưng to bản theo phong cách Obi, loại thắt lưng của trang phục Kimono Nhật Bản;, lại đem lại một hình ảnh lộng lẫy đậm chất cổ truyền.

Không chỉ sử dụng những thiết kế mang phong cách truyền thống. Hà Thu còn diện những mẫu thiết kế mang tinh thần hiện đại. Như chiếc đầm đỏ xẻ tà cao quyến rũ; chiếc đầm ôm ánh kim thời thượng; mẫu váy quây bằng voan đen huyền bí, và chiếc đầm ống đính lông vũ lộng lẫy.

Á hậu Hà Thu ma mị, đẹp hút hồn với phong cách liêu trai đêm Trung ThuÁ hậu Hà Thu ma mị, đẹp hút hồn với phong cách liêu trai đêm Trung Thu

Đi kèm là những phụ kiện đậm chất cổ trang như quạt tre, quạt giấy, trâm cài, và vòng ngọc bích. Cộng hưởng cùng vẻ đẹp thanh thoát; thần thái có e ấp có lạnh lùng; bối cảnh có bình phong giấy, có đầu lân sặc sỡ. Và màu ảnh có tối có sáng, có tím có xanh.

Á hậu Hà Thu ma mị, đẹp hút hồn với phong cách liêu trai đêm Trung Thu

Tất cả đã tạo nên một tổng thể đầy ma mị, cuốn hút. Mà ở đó Hà Thu như một nàng mỹ nhân bước ra từ những câu chuyện liêu trai. Đẹp hút hồn.

***

Photo: Tang Tang

Stylist: Phạm Bảo Luận

Trang Phục: Thuỷ Nguyễn, Lê Thanh Hoà, Nguyễn Minh Tuấn,

Lê Ngọc Lâm, Đắc Thắng

Make-up: Hiwon

Hair: Gill Nguyễn

Harper’s Bazaar Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *