7 yếu tố tạo nên một căn bếp hoàn hảo

7-yeu-to-tao-nen-mot-can-bep-hoan-hao-01.jpg

 

Nếu bạn muốn nhà bếp của bạn có đủ chức năng, một trong những đặc điểm quan trọng nhất cần xem xét là không gian tích trữ.

 


7-yeu-to-tao-nen-mot-can-bep-hoan-hao-01.jpg

 

Hãy suy nghĩ kỹ về những thứ bạn cần lưu trữ và chọn những chiếc tủ phù hợp với kích thước và bố cục của căn bếp của bạn. Nghiên cứu các thiết kế tiết kiệm không gian, chẳng hạn như kệ có ngăn kéo hoặc tủ đứng.

 

Bạn nên kiểm kê để tìm ra chính xác những gì bạn cần lưu trữ. Nếu trong căn bếp của bạn có bất cứ thứ gì không thực thế và hữu dụng, hãy đừng ngần ngại tái chế hay bỏ chúng đi. Khi bạn biết những vật dụng bạn đang cần tìm ở đâu và sử dụng chúng vào chính xác mục đích gì thì chúc mừng bạn đã có những lựa chọn tuyệt vời cho căn bếp.

 

 

 

Nếu bạn là một bà nội trợ đam mê nấu ăn, không gian bếp sẽ là nơi bạn sử dụng rất nhiều trong ngày. Chính vì vậy hãy cân nhắc sử dụng những chất liệu không chỉ đẹp mà còn mang lại sự trường tồn với thời gian cho những vật chịu nhiều tác động khi bạn nấu ăn như: bề mặt bếp, bếp, tủ lạnh hay kể cả những chiếc kệ.

 

Hãy suy nghĩ về mức độ hao mòn và hư hỏng của các khu vực cụ thể trong không gian, vì điều này sẽ xác định độ bền cho căn bếp của của bạn.

 

 

 

 

 

Hãy lựa chọn những thiết bị phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nhà bếp của bạn và kích thước và bố cục của căn phòng. Ví dụ, nếu bạn thường làm bánh, một chiếc lò nướng lớn và một máy rửa bát có thể được ưu tiên.

 


7-yeu-to-tao-nen-mot-can-bep-hoan-hao-03.jpg

 

Ngoài ra hãy xem xét mức độ tiết kiệm năng lượng của những thiết bị mà bạn đang tìm kiếm. Một điều bạn có thể làm là tìm kiếm các sản phẩm có nhãn Energy Star, một biểu tượng được chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ về hiệu quả năng lượng.

 

 

 

Ngay sau khi bạn lên kế hoạch bố trí nhà bếp của mình, hãy nghĩ đến vị trí bạn sẽ đặt những chiếc đèn. Việc bổ sung đèn chiếu với nhiều chức năng sẽ giúp thiết kế của căn bếp trở nên thiết thức và tăng chiều sâu cho không gian của bạn

 


7-yeu-to-tao-nen-mot-can-bep-hoan-hao-04.jpg

 

 

 

Nếu bạn muốn thông qua căn bếp để nói lên sự thông thái về tiêu dùng, bạn nên chú ý đến chi tiết nhỏ của đồ đạc. Một chiếc tay nắm đẹp có thể nâng cao một chiếc tủ tiêu chuẩn, trong khi một chiếc vòi được lựa chọn tốt có thể mang lại vẻ ngoài cao cấp cho bồn rửa cơ bản.

 


7-yeu-to-tao-nen-mot-can-bep-hoan-hao-05.jpg

 

Đồ đạc và phần cứng trong nhà bếp của bạn sẽ được sử dụng nhiều, vì vậy bạn nên đầu tư vào chất lượng để đảm bảo rằng chúng chắc chắn, bền và đẹp xuyên suốt quá trình sử dụng.

 

 

 

Trong một khu vực có mật độ được sử dụng nhiều như nhà bếp, sàn nhà là yếu tố cần giữ được sự nguyên vẹn và bền bỉ. Có nhiều bề mặt bạn có thể sử dụng ví dụ như: đá tự nhiên, bê tông, gốm hay sứ. Bạn cũng có thể chọn những loại gỗ đẹp thế nhưng hãy tìm hiểu và nghiên cứu kĩ càng về cách bảo vệ sàn gỗ khỏi nước.

 


7-yeu-to-tao-nen-mot-can-bep-hoan-hao-06.jpg

 

Hãy nghĩ xem sàn nhà của bạn có ăn nhập với phần còn lại của thiết kế và liệu bạn có muốn thay đổi nó trong tương lai hay không. Gạch đá cổ điển sẽ phù hợp với hầu hết các kiểu dáng và màu sắc. Tuy nhiên, sàn có hoa văn cũng có thể trông tuyệt đẹp và nếu bạn thực sự yêu thích thiết kế này, bạn có thể dũng cảm lựa chọn cho sàn của mình.

 

 

 

Bề mặt bạn lắp đặt phía sau những chiếc bếp có thể thay đổi diện mạo nhà bếp của bạn. Tất nhiên, chức năng chính của tấm chắn bếp là bảo vệ các bức tường, nhưng đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn sáng tạo trong không gian của mình.

 


7-yeu-to-tao-nen-mot-can-bep-hoan-hao-07.jpg

 

Hãy lựa chọn chất liệu bền mà bạn có thể lau sạch dễ dàng, nhưng cũng nên chọn thiết kế phù hợp với phong cách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.