7 lỗi trang trí nhà phổ biến và cách khắc phục

7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-01.jpg

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-01.jpg

 

Mặc dù màu sơn là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thiết kế của bạn đặc biệt là trong một không gian kín như phòng ngủ, những căn hộ hay chung cư mini. Thế nhưng đó không phải là yếu tố thật sự cần thiết để bạn luôn dành sự ưu tiên số một, ví dụ điển hình như trong căn phòng này, đồ nội thất cũng như cách bài trí của căn phòng có thể phù hợp với rất nhiều màu sơn khác nhau.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-02.jpg

 

Giải pháp: Khi bạn đã lựa chọn được một số đồ nội thất bằng vải cần thiết cho mình như thảm, gối hay rèm, bạn sẽ tương đối dễ dàng chọn một màu sơn mà bạn thích. Tìm kiếm loại vải bạn thực sự yêu thích sau khi đã có một màu sơn cố định sẽ là một điều khó hơn rất nhiều.

 

 

 

Thật khó để đánh giá kích cỡ của đồ nội thất khi nó nằm trên một sàn trưng bày rộng rãi. Đó là lý do tại sao chủ nhà đôi khi bị sốc khi thấy rằng chiếc bàn ăn hay bộ sofa mà họ nhìn thấy trong phòng trưng bày lại chiếm chọn hết không gian phòng khách của họ.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-03.jpg

 

Giải pháp: Hãy để những con số cụ thể chỉ đường dẫn lối cho bạn khi mà mắt thường không thể đo đạc chính xác. Hãy lấy số đo khu vực bạn muốn đặt một món đồ rồi sau đó tìm đồ nội thật phù hợp với phong cách và đặc biệt là phù hợp với diện tích mà không gian nhà bạn cho phép.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-04.jpg

 

Hãy sử dụng những số đo và mua sắm theo những số đo ấy. Nếu bạn đã lỡ thích một món đồ ngoại cỡ nào đó, hãy hỏi nhân viên bán hàng về những kích cỡ nhỏ hơn hoặc hãy khoan mua nó và mang số đo của món đồ đó về nhà của bạn để xem liệu bạn có vui và hài lòng với nó hay không.

 

 

 

Ngày nay, mua sắm một cửa là xu hướng thịnh hành, thế nhưng việc toàn bộ đồ nội thất trong nhà hay trong phòng của bạn chỉ được mua từ một cửa hàng duy nhất sẽ mang đến một cái nhìn, một vẻ bề ngoài kém hấp dẫn, kém phong phú hơn việc bạn mua từ nhiều cửa hàng khác nhau.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-05.jpg

 

Giải pháp: Hãy thử các cửa hàng mang phong cách thiết kế khác nhau hoặc thậm chí tìm đến các cửa hàng trực tuyến đến từ các nhà sản xuất và thương hiệu khác nhau. Bằng cách này, ngay cả khi bạn là người chỉ thích duy nhất một phong cách, căn nhà của bạn sẽ không đơn điệu và mang một màu sắc. Một giải pháp khác là hãy làm việc với một nhà thiết kế nội thất. Họ có thể giúp bạn mở rộng sự lựa chọn hay thậm chí thiết kế theo sở thích cá nhân của chính bạn.

 

 

 

Nói về mua sắm một lần theo bộ, mặc dù đây có thể là một con đường tắt để kết hợp đồ nội thất liên kết với nhau mà không cần suy nghĩ nhiều, nhưng lại không mang lại sự thú vị cũng như hấp dẫn bằng một chút pha trộn phong cách với nhau.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-06.jpg

 

Giải pháp: Hãy tìm đến những nơi sản xuất đồ nội thất khác nhau cho mỗi đồ vật, những đồ nội thất từ những nhà thiết kế khác nhau ấy vẫn nên liên kết với nhau nhưng không cần quá hoàn toàn. Thiết kế cuối cùng sẽ mang thiên hướng cá nhân, một thứ không thể tìm thấy trong catalog.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-07.jpg

 

 

 

Dù không ai muốn bỏ thời gian ra để làm lại một việc mà bạn đã mắc sai lầm trong quá khứ, nhưng việc sợ hãi khi đưa ra quyết định mạo hiểm có thể dẫn đến một không gian cảm thấy nhạt nhẽo hoặc không hài lòng. Ngược lại, ở đây phòng ngủ này cho ta thấy sự phấn khích mà một bức tường nổi bật và những sắc màu đậm mang lại cho căn phòng.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-08.jpg

 

Giải pháp: Hãy chấp nhận rủi ro ngay bây giờ và sau này. Hãy yên tâm bạn luôn có thể phủ lên tường những mảng sáng và dịu nhẹ chẳng hạn như những bức hội họa để chỉnh sửa giao diện cho đến khi bức tường trở nên sống động. Và nếu vẫn không được, hãy táo bạo thay đổi nó hoàn toàn vào một ngày nào đấy.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-09.jpg

 

 

 

Ngược lại với sai lầm trước đây là mong đợi mọi món đồ nội thất bạn mua trở nên nổi bật. Thế nhưng bạn nên biết rằng ngay cả trong những không gian rất ấn tượng, vẫn phải có những nét đơn giản, mộc mạc để làm nền cho những tâm điểm. Cũng giống như khi nấu ăn, một công thức tuyệt vời có thể có các loại gia vị hấp dẫn, nhưng nó cũng sẽ cần những gia vị đơn giản như muối hay tiêu để làm hài hòa hương vị.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-10.jpg

 

Giải pháp: Nếu bạn có một tác phẩm nghệ thuật táo bạo, rèm cửa đẹp hoặc một số loại vải rực rỡ, hãy để những vật khác như vải bọc ghế sofa hoặc một tấm thảm lớn tuy đơn giản nhưng cân đối và làm nổi bật những thứ bạn mong muốn.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-11.jpg

 

Khi chọn một mặt hàng hoặc vật liệu mới, hãy đảm bảo cân nhắc xem nó sẽ phù hợp với toàn bộ tông màu của bạn hay không, thay vì chỉ nhìn mệnh giá của chúng. Một chiếc vỏ gối hay một chiếc chăn có thể thật đơn điệu và nhạt nhẽo khi bạn đi mua sắm, nhưng nó có thể là một mảnh ghép tuyệt vời khi kết hợp vào căn phòng của bạn.

 

 

 

Có thể những phong cách nội thất bạn từng thiết kế nay đã trở nên cũ kĩ và xuống cấp, bạn đang muốn thay đổi hoàn toàn phong cách cũ ấy bằng những xu hướng, xu thế mới đang thịnh hành ngày nay.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-12.jpg

 

Giải pháp: Thực tế một điều rằng dù đó là những phong cách cũ kĩ nhưng bạn đã sống cùng nó và trải qua rất nhiều những tháng ngày, với công nghệ hiện đại ngày nay, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian và tiền bạc để nâng cấp những thứ đã xuống cấp như miếng giấy dán tường hay thậm chí màu sơn tường đã phai nhòa và bong tróc theo thời gian.

 


7-loi-trang-tri-nha-pho-bien-va-cach-khac-phục-13.jpg

 

Hãy tiếp tục sống như vậy, hãy cho phong cách cũ kĩ ấy một cơ hội nữa. Chúng ta chỉ có thể sống một lần thế nhưng những phong cách cũ sẽ quay lại và trở thành xu thế. Đó chính là cách bạn tìm ra một phong cách thiết kế mà bạn sẽ mãi yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.