4 cách tăng động lực để quyết tâm giảm cân cho bản thân

động lực giảm cân

Phụ lục

Để giảm cân thành công thì những lời nói suông là chưa đủ. Bạn cần có những thứ dẫn dắt bạn đến quyết tâm thực hiện được mục tiêu của mình. Trong bài viết này, Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ mách bạn 4 cách tăng động lực giảm cân một cách nhanh chóng.

Hy vọng với những chỉ dẫn dưới đây, bạn sẽ sớm bắt tay vào hành trình giảm cân gian nan và không kém phần thử thách phía trước.

Bạn không thể nói mình muốn giảm 20kg trong 1 tuần. Vì không có một chế độ ăn uống hay luyện tập nào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn như vậy được. Nếu vẫn cố chấp đặt ra những mục tiêu xa vời, gần như bạn chắc chắn sẽ mất đi động lực giảm cân trong thời gian thực hiện. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên và thiết lập các chỉ số mục tiêu trên máy tập chạy bộ đa năng sao cho hợp lý và dễ thực hiện.

Bạn hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng hay thể hình để hình dung được thế nào là một mục tiêu giảm cân sát với điều kiện thực tế của mình. Tuyệt đối không nên áp dụng chế độ giảm cân của người khác. Vì nó còn phụ thuộc vào cân nặng, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tần suất hoạt động… của mỗi người. Một huấn luyện viên giỏi sẽ biết cách hỗ trợ bạn lên kế hoạch giảm cân sao cho phù hợp với bản thân bạn nhất.

Nhìn chung quá trình giảm cân diễn ra càng chậm thì tình trạng tăng cân trở lại cũng khó xảy ra về sau hơn. Nếu cơ thể bạn sụt cân quá nhanh chóng thì có thể bạn đã bị kiệt sức. Điều này dẫn đến suy giảm khả năng chuyển hóa của cơ thể. Càng ngày bạn sẽ càng bị mệt mỏi, khó chịu và gục ngã. Tốn rất nhiều thời gian bạn mới có thể phục hồi lại động lực giảm cân được như bạn đầu.

động lực giảm cân

Mục tiêu rõ ràng giúp bạn có thêm động lực giảm cân

Để tạo động lực giảm cân trong quá trình tập luyện, bạn nên tìm một người bạn đồng hành với mình. Người bạn này sẽ cùng luyện tập với bạn, động viên bạn mỗi khi quyết tâm giảm cân của bạn đi xuống. Họ cũng có thể sẽ hỗ trợ bạn khi bạn mệt mỏi và cần sự giúp đỡ. Sau những lúc như vậy thì bạn càng có nhiều động lực hơn để tiếp tục chặng đường dài phía trước. Lý tưởng nhất là bạn hãy chọn một người đồng hành có chung mục tiêu sức khỏe và thể trạng tương đương với mình. 

Bạn có thể tìm bạn đồng hành trên Internet, trong số những người bạn xung quanh hay đơn giản là những người hàng xóm có chung chí hướng với bạn. Hiện nay cũng có nhiều cộng đồng trực tuyến về giảm cân. Bạn có thể tìm thấy người đồng hành với mình trên những hội nhóm như vậy.

Có một lời khuyên đó là bạn nên tìm bạn đồng hành có tính cách phù hợp với bạn. Nếu ban đầu bạn đã không thích người đó thì việc cùng nhau luyện tập chỉ đem đến cho bạn những trải nghiệm không mấy dễ chịu. Từ đó bạn sẽ dần mất đi động lực giảm cân.

động lực giảm cân

Bạn nên có một người bạn đồng hành khi giảm cân

Xem thêm

Quà 100.000đ

Quà 209.000đ

Quà 230.000đ

Quà 100.000đ

Quà 100.000đ

Để bạn có thêm động lực trong quá trình giảm cân, sau đây là một vài gợi ý những hình ảnh bạn nên thấy hằng ngày:

Hãy chọn những bức hình mà trông bạn vui vẻ, giản dị. Không nhất thiết chúng phải là những bức hình bạn với thân hình săn chắc, gọn gàng. Miễn sao bạn cảm thấy tự hào khi nhìn vào quá khứ “ngon ngẻ” hơn bản thân bạn hiện tại. Điều đó sẽ làm bạn vui và có thêm quyết tâm lấy lại vóc dáng cân đối ngày nào.

Những tấm hình như vậy sẽ kích thích sự năng động trong con người bạn. Đó có thể là hình một hòn đảo bạn muốn đến để lặn biển ngắm san hô, một bãi biển đẹp miền Trung hay hình ảnh bạn về nhất một cuộc đua ở trường trung học.

Bạn sẽ có thêm động lực giảm cân khi nhìn vào người mà mình yêu thương. Bạn chăm sóc tốt bản thân cũng có nghĩa là bạn chuẩn bị tốt cho việc chăm sóc những  người thân xung quanh.

Xem thêm

Chúng ta có thể tự rèn luyện bản thân nhưng khó mà có thể chống lại được những cám dỗ xung quanh mình và mất đi động lực giảm cân. Vì vậy bạn đừng ngại thưởng cho mình khi làm tốt trong quá trình giảm cân thay vì duy trì những thói quen xấu một cách vô tội vạ.

Ví dụ như khi bạn đưa ra được một quyết định đúng (về mặt tập luyện hay ăn uống), hãy tự cho mình 1 điểm thưởng. Đến khi bạn đạt được 100 điểm, hãy cho bạn thân một phần thưởng xứng đáng với nỗ lực trong thời gian qua. Ví dụ như một buổi shopping chẳng hạn. Tuy nhiên bạn không được tự thưởng những món quà kém lành mạnh như thức ăn nhanh, bánh kẹo hay nước ngọt có gas. Làm vậy chẳng khác nhau bạn tự tay hất đổ công sức bấy lâu nay mình vất vả tạo nên.

động lực giảm cân

Tự thưởng cho mình sau thời gian cố gắng giảm cân

Ngoài điểm thưởng, bạn cũng có thể nuôi heo đất mỗi khi bản thân có sự tiến bộ. Sau một ngày thực hiện đúng kế hoạch giảm cân, hãy cho heo đất ít tiền. Sau khi kết thúc chương trình, số tiền này có thể được dùng để bạn tự thưởng cho mình.

Thực ra việc tạo động lực giảm cân cho bản thân không hề khó. Điều quan trọng là bạn cần tuân theo quy trình giảm cân khoa học và nghiêm túc. Bạn có thể trang bị cho mình một số thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ tại nhà, máy chạy thể dục hay xe đạp tập để đơn giản hóa và tăng tốc độ việc luyện tập. Chúc bạn luyện tập có hiệu quả. Đừng quên chia sẻ nếu thấy những thông tin này hữu ích nhé.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *