12 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu World Cup 2018 ở Nga

12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-1

Bắt đầu từ 14/6/2018 và tiếp tục cho đến 15/7/2018, gồm 32 đội tuyển bóng đá của các quốc gia cạnh tranh cho danh hiệu World Cup đáng mơ ước.

Các trận đấu sẽ diễn ra tại 12 sân vận động nằm ở 11 thành phố khác nhau. Địa điểm bao gồm sân vận động quốc gia Nga ở Moscow, cũng như các sân vận động mới của các kiến trúc sư bao gồm Populous và GMP Architekten.

Dưới đây là mô tả chi tiết 12 sân vận động: 

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-1

 

Hình ảnh bởi Ilya Ivanov

 

 

 

Là quê hương của đội tuyển bóng đá quốc gia Nga, sân vận động Luzhniki tổ chức trận mở màn giữa Nga và Ả Rập Saudi, và cũng sẽ là địa điểm cho trận chung kết vào 15/7/2018.

 

Được xây dựng lần đầu vào năm 1956, sân vận động lịch sử này là địa điểm tổ chức thế vận hội Olympic vào năm 1980 và đã tổ chức hơn 3000 trận bóng đá.

 

Để chuẩn bị cho World cup, sân vận động đã trải qua một cuộc cải tạo kéo dài 4 năm bởi kiến trúc sư của Moscow là Speech, họ đã chứng kiến đường đua điền kinh tăng từ 78.000 lên 81.000. 

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-2

 

 

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Kisho Kurokawa, sân vận động cao 78m này được thiết kế trông giống một tàu vũ trụ.

 

Khai trương vào năm 2017, sân vận động Krestovsky là sân của câu lạc bộ bóng đá Nga FC Zenit St Petersburg, sẽ được biết đến như là sân vận động St Petersburg trong suốt giải đấu.

 

Sân vận động hiện đại có mái che có thể thu vào, cho phép cuộc đấu diễn ra trong mọi thời tiết và có sức chứa 67.000 chỗ ngồi. Sân vận động được thiết lập để tổ chức 7 trận đấu, bao gồm một trận bán kết và nơi diễn ra trận tranh giải 3. 

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-3

 

Hình ảnh bởi Edgar Breshchanov

 

 

 

Sân vận động Fisht được thiết kế bởi Populous là địa điểm tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa đông 2014. Ban đầu được hoàn thành với tư cách là một đấu trường có mái che, sân vận động đã được tháo mái nhà và được cấu hình lại cho World Cup.

 

Trong suốt giải đấu, sân vận động có sức chứa 48.000 người sẽ tổ chức 6 trận, bao gồm Bồ Đào Nha đấu với Tây Ban Nha và một trận tứ kết. 

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-4

 

 

 

Được xây dựng lần đầu vào năm 1953, sân vận động Trung tâm là nhà của FC Ural, một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất của đất nước. Địa điểm đã được tân trang lại cho World Cup, và 2 khán đài tạm thời đã được thêm vào bên ngoài sân vận động để tăng sức chứa lên 35.000 chỗ ngồi.

 

Sau World Cup, chỗ ngồi tạm thời sẽ được huỷ bỏ. 

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-5

 

 

 

Là địa điểm thứ hai tại thủ đô sẽ tổ chức các trận thi đấu trong World Cup, Otkritie Arena là nơi có câu lạc bộ thành công nhất của Nga, Spartak Moscow. Được xây dựng vào năm 2014, địa điểm sẽ được gọi là Sân vận động Spartak trong suốt giải đấu.

 

Sân vận động được thiết kế bởi các kiến trúc sư thể thao có trụ sở tại London và được bọc bên ngoài hàng trăm hình thoi để đại diện cho logo của Spartak Moscow. Nó sẽ tổ chức 5 trận đấu, bao gồm Bỉ với Tunisia.

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-6

 

Hình ảnh bởi Bestalex

 

 

 

Được xây dựng đặc biệt cho World Cup, sân vận động Nizhny Novgorod được thiết kế bởi công ty Nga là Stroytransgaz. Sân vận động có sức chứa 45.000 chỗ được bao phủ bởi một hàng cột bên ngoài, sẽ được thắp sáng trong các trận đấu.

 

Nó sẽ chào đón cả Argentina và Anh trong giải đấu, và sẽ trở thành ngôi nhà của câu lạc bộ bóng đá Olimpiets sau World Cup. 

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-7

 

Hình ảnh bởi Erzyanin

 

 

 

Một sân vận động khác được xây dựng cho World Cup là Mordovia Arena được thiết kế bởi công ty Nga SaranskGrazhdanProekt. Đấu trường hình bầu dục được bọc trong các tấm màu cam, đỏ và trắng sáng để phản ánh các tác phẩm nghệ thuật và thủ công được tạo ra trong vùng Mordovia.

 

Sau giải đấu, các khán đài trên sân vận động sẽ được tháo dỡ để giảm sức chứa từ 44.000 xuống còn 25.000 người

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-8

 

 

 

Được xây dựng để tổ chức các lễ khai mạc và bế mạc của thế vận hội mùa hè thế giới vào năm 2013, Kazan Arena sẽ tổ chức sáu trận trong suốt giải đấu, bao gồm Pháp với Úc vào cuối tuần.

 

Sân vận động được thiết kế bởi Populous giống như một bông hoa súng từ không trung, có diện tích 4.200m2. 

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-9

 

 

 

Khai trương vào năm 2018 để chuẩn bị cho World Cup, Samara Arena lấy cảm hứng từ không gian, cho thấy sự kết nối của khu vực với chương trình hàng không vũ trụ của Nga. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nga GUS SO TerrNIIgrazhdanproekt và có mái vòm cao 65.5m.

 

Sân vận động 45.000 chỗ ngồi sẽ tổ chức 6 trận đấu trong suốt mùa giải, bao gồm cả Nga đấu với Uruguay.

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-10

 

Hình ảnh bởi Dmitry Rozhkov

 

 

 

Một sân vận động mới cho World Cup, khai mạc vào tháng 4 năm 2018 trên đảo October, trong vùng đất Kaliningrad của Nga.

 

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Wilmotte & Associés, sân vận động được thiết kế với mặt tiền trực giao để phù hợp với bối cảnh đô thị của nó. Sân vận động được thiết lập để tổ chức 4 trận đấu World cup, bao gồm cả trận đấu của Anh với Bỉ.

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-11

 

 

 

Thay thế sân vận động trung tâm lịch sử ở Volgograd, sân vận động mới này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức là GMP Architekten, thiết kế dành cho World Cup.

 

Một cái bát hình bầu dục được bao phủ bởi một cấu trúc hình tròn, mặt tiền được thiết kế một kết cấu dệt để thể hiện đặc trưng ngành dệt của Nga. Bốn trận đấu bao gồm cả cuộc đụng độ của Anh với Tunisia sẽ được diễn ra tại địa điểm 45,000 chỗ ngồi này. 

 


12-san-van-dong-se-to-chuc-worldcup-2018-o-nga-12

 

 

 

Rostov Arena là sân vận động thứ 3 do Populous thiết kế sẽ tổ chức các trận đấu World Cup năm nay. Được thiết kế ban đầu với một mái nhà hình dạng bất thường, sân vận động được xây dựng thay thế bằng hình dạng một cái bát lớn thông thường với 45.000 chỗ ngồi.

 

Sau giải đấu, sân vận động sẽ trở thành ngôi nhà của FC Rostov.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.