10 cây cầu có thể chuyển động tuyệt vời trên thế giới

10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-1


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-1

 

Cầu tháp, London

Hình ảnh © Sellar

 

 

Cầu tháp London là một trong những điểm mốc của thành phố, được xây dựng giữa năm 1886 và 1894. Nó bắc qua sông Thames và được quản lý và duy trì bởi tập đoàn London, một tổ chức từ thiện. Nó bao gồm hai tháp cầu được kết nối với nhau ở phía trên bằng hai lối đi ngang, được thiết kế để chịu được lực kéo nằm ngang. Cầu có chiều dài 800 feet (240 m) với hai tháp cao 213 feet (65 m), được xây dựng trên các trụ cầu.

 


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-2

 

Chân cầu Paddington – thiết kế bởi kiến trúc sư ở London

Hình ảnh © Edmund Sumner

 

 

Tại quảng trường thương mại của London, khu bờ sông đa chức năng ở lưu vực Paddington, một cây cầu đi bộ có thể chuyển động được thiết kế bởi công ty kiến trúc Knight đã mở cửa cho công chúng. Thiết kế được đan xen mở rộng trong phạm vi 20m bắc qua kênh Grand Union kết nối sự phát triển, dưới sự hợp tác thiết kế cùng với các kỹ sư kết cấu AKT II. Bằng cách sử dụng các lỗ cắm thủy lực, cây cầu được hình dung như là một tác phẩm điêu khắc động mở ra theo cách tương tự như một chiếc quạt Nhật Bản truyền thống.

 


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-3

 

Cầu Puente De La Mujer được thiết kế bởi Santiago Calatrava, Buenos Aires

Hình ảnh © Leandro Neumann Ciuffo

 

 

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Tây Ban Nha Santiago Calatrava, cầu Puente de la mujer (tiếng Tây Ban Nha “người phụ nữ”), là một cây cầu quay trong phạm vi Buenos Aires, Argentina. Nó là loại cầu hẫng và cũng là một cầu quay, nhưng độc đáo trong sự sắp xếp bất đối xứng của nó. Nó có một cây cột duy nhất có dây treo một phần của cây cầu mà xoay 90 độ để cho phép lưu lượng nước đi qua. Khi nó xoay để cho phép tàu thuyền đi qua, cầu tiến đến một điểm dừng trên một trụ ổn định.

 


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-4

 

Cầu Scale lane, thiết kế bởi Mcdowell + Benedetti , England

Hình ảnh © Timothy Soar

 

 

Được thiết kế bởi các kiến trúc sư London Mcdowell + Benedetti, cầu Scale lane đã được định hình như một dấu nháy đơn. tọa lạc tại Hull, thành phố cảng miền Đông Bắc nước Anh, cầu chuyển động này chỉ dành cho người đi bộ. Cầu có một nhà hàng và một khung nhìn trên trục quay của nó.

 


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-5

 

Cầu Vizcaya, Tây Ban Nha

Hình ảnh của Javier Mediavilla Ezquibela

 

 

Cầu Vizcaya (Bizkaiko Zubia ở Basque, Puente De Vizcaya ở Tây Ban Nha), là một cây cầu vận chuyển giúp liên kết các thị trấn của các vùng Portugalete và Las arenas (một phần của Getxo) ở tỉnh Biscay của Tây Ban Nha, vượt qua nhánh của Bắc Đại Tây Dương, giữa miền tây nước Pháp với miền bắc Tây Ban Nha và kết nối 2 khu vực với nhau. Nó là cây cầu vận chuyển lâu đời nhất thế giới và được xây dựng vào năm 1893, được thiết kế bởi Alberto Palacio, một trong những môn đồ của vua Gipave.

 


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-6

 

Cầu Horn ở Kiel, Đức

Hình ảnh video 4k

 

 

Cầu Hörn (Tiếng Đức: Hörnbrücke) là một cây cầu gấp khúc ở thành phố Kiel thuộc bang Schleswig-Holstein. Cầu là một cây cầu ba đoạn có dải chính là 25,5 mét (84 ft) có nếp gấp hình chữ N. được xây dựng vào năm 1997, cây cầu chuyển động 1 giờ/ lần để cho phép tàu du lịch vừa và nhỏ đi vào và ra khỏi khu vực Hörn, đem đến một trong những góc nhìn toàn cảnh tuyệt vời nhất về thành phố Kiel.

 


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-7

 

Cầu rồng tại cảng Foryd ở Rhyl, xứ Wales

Hình ảnh của The Daily Post

 

 

Cầu rồng tại cảng Foryd ở Rhyl, xứ Wales là cầu dành cho hàng triệu người đi bộ và người đi xe đạp. Kéo dài 80 mét, cây cầu là một phần của kế hoạch tái sinh lại bến cảng vì nó là sự kết hợp của một quảng trường công cộng và xây dựng bến cảng tạo ra một trung tâm cho khu vực xung quanh mặt nước. Nhờ vào một hệ thống ánh sáng cực kỳ sống động, cầu mang lại một nét đặc trưng cả vào ban ngày và ban đêm.

 


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-8

 

Cầu thiên niên kỉ Gatehead ở Newcastle, Anh

 

 

Cầu thiên niên kỉ Gateshead là một cây cầu dành cho người đi bộ và người đi xe đạp bắc qua sông Tyne ở Anh giữa khu vực sát bến cảng Gateshead của bên bờ phía nam, và các bến cảng của Newcastle trên bờ bắc. Cầu được mở cửa cho công chúng sử dụng vào năm 2001, từng đoạt giải thưởng về cấu trúc, được thiết kế bởi kiến trúc sư và kỹ sư Wilkinsoneyre Gifford, cây cầu đôi khi được gọi là “cầu nhấp nháy” hoặc “cầu lấp lánh” do hình dạng của nó và cấu trúc nghiêng của nó.

 


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-9

 

Cầu Pont Jacques Chaban-Delmas, Bordeaux, Pháp

Hình ảnh bởi Promethee

 

 

Pont Jacques Chaban-Delmas là một cây cầu chuyển động nhấc lên trên theo chiều dọc qua Garonne ở Bordeaux, Pháp. Cầu được khánh thành vào ngày 16 tháng 3 năm 2013 bởi Tổng thống François Hollande và Alain Juppé, thị trưởng thành phố Bordeaux. Nhịp chính của nó là 110 m (361 ft) dài. Vào năm 2013, nó là cây cầu chuyển động dọc dài nhất ở châu Âu. Nó được đặt tên để vinh danh Jacques Chaban-Delmas, một cựu Thủ tướng Pháp và một cựu thị trưởng của Bordeaux.

 


10-cay-cau-co-the-chuyen-dong-tuyet-voi-tren-the-gioi-10

 

Slauerhoffbrug – cây cầu ‘bay’ tại Hà Lan

 

 

Được thiết kế bởi Asari Emile, cây cầu Slauerhoffbrug (tiếng Anh: Cầu Slauerhoff) là một cầu xoay hoàn toàn tự động ở Hà Lan. Nó sử dụng hai trục cho quay một đoạn và chuyển động lên xuống. Do đó cầu di động này được gọi là “cầu bay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.