1 buổi tập Yoga 30 phút – 1 tiếng đốt bao nhiêu calo

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Phụ lục

Có thể nói giảm cân là một trong những mục đích chính của những người tập yoga. Vậy thì 1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo? Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ giới thiệu đến bạn những cách tăng cường đốt cháy năng lượng trong mỗi buổi tập thể dục tại nhà một cách hiệu quả. 

Xem thêm

Thông thường thì 1 giờ tập yoga đốt bao nhiêu calo dao động trong khoảng 100 – 450 calo. Con số này còn phụ thuộc vào tư thế, cường độ tập luyện và điều kiện sức khỏe của bạn. Chúng ta cũng đã biết rằng nhịp tim và lượng calo đốt hao không phụ thuộc vào nhau. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu mỗi bài tập yoga 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo nhé.

Một buổi tập kéo dài 1 tiếng của Hatha yoga có thể đốt cháy 190 calo. Đây là một trong những trường phái yoga phổ biến và cơ bản nhất ở phương Tây. Có vẻ như bài tập này chủ yếu dựa vào chuyển động liên tục. Tuy nhiên việc giữ cơ thể ở tư thế cân bằng cũng là đặc điểm quan trọng của Hatha yoga. Bài tập này là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu khám phá yoga và muốn thực hiện một bài tập thư giãn.

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Hatha yoga

Bài tập này có khả năng đốt cháy đến 350 calo/giờ. Ashtanga yoga có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp bạn thư giãn tâm trí. Ngoài ra nó còn giúp lọc máu bằng cách tạo ra ‘nhiệt bên trong’ để thải độc trong cơ thể bạn. Để đạt được hiệu quả khi thực hành bài tập này, bạn cần tuân theo thứ tự động tác một cách chính xác. 

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Ashtanga yoga

Đáp án cho câu hỏi tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo đối với Bikram yoga sẽ vào khoảng 240 calo. Đây là một trong những bài tập yoga hiệu quả nhất cho mục đích giảm cân của bạn. Một buổi tập Bikram yoga thường sẽ kéo dài 1 tiếng rưỡi. Trong khoảng thời gian đó bạn cần thực hiện 26 tư thế và 2 bài tập thở trong phòng nóng. Mục đích là nhằm tăng cường sự linh hoạt của cơ bắp. Bên cạnh đó việc đổ mồ hôi nhiều sẽ giúp bạn giải độc cơ thể rất tốt.

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Bikram yoga

Vinyasa yoga hay Flow yoga đốt cháy khoảng 600 calo mỗi giờ. Đặc điểm của bài tập này đó là bạn phải di chuyển liên tục. Từ đó nó đảm bảo rằng cơ thể bạn sẽ được đốt cháy calo liên tục. Vinyasa yoga không cứng nhắc và không tuân theo trình tự nhất định. Vì vậy nó có khả năng tạo sự hứng thú cho người tập.

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Vinyasa yoga

Xem thêm

Quà 100.000đ

Quà 209.000đ

Quà 990.000đ

Quà 720.000đ

Một cốc nước lạnh có thể tạo ra sức mạnh khổng lồ để đốt cháy calo. Ngoài ra, việc uống đồ lạnh trước khi tập yoga cũng có khả năng tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể sảng khoái trước khi bước vào luyện tập trong thời gian dài. Từ đó, 1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo cũng sẽ tăng lên.

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Bạn nên uống đủ nước trước, trong và sau khi tập yoga

Nếu bạn tập yoga với mục đích đốt cháy calo để giảm cân thì Bikram và Vinyasa yoga sẽ là những sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, việc xen kẽ thường xuyên các bài tập cũng góp phần giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi tập luyện. Các bài tập khác như yoga dây, yoga bóng, yoga đôi cũng là lựa chọn tốt nếu muốn đốt cháy nhiều calo trong thời gian ngắn. 1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo phụ thuộc nhiều vào cách chọn bài tập của bạn.

Thông thường với mỗi tư thế yoga bạn chỉ cần giữ nguyên trong 5 đến 6 hơi thở. Nếu muốn tăng hiệu quả giảm cân, bạn cần cố gắng kéo dài thời gian này lâu hơn. Khi đó cơ bắp của bạn phải sử dụng nhiều lực hơn. Điều này dẫn đến việc 1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo cũng nhiều hơn. 

Một trong những điểm thu hút người tập yoga đó là những động tác khó để họ chinh phục. Vì vậy, bạn hãy cố gắng thử sức với những tư thế khó để thách thức bản thân và rèn luyện cơ bắp. Một số động tác như Sirsasana hoặc Headstand sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo hơn.

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Động tác Sirsasana

Thay vì nghỉ ngơi, bạn nên thực hiện động tác yoga nhẹ nhàng như yoga Vinyasa giữa các tư thế để phát huy tối đa hiệu quả đốt cháy calo. Bạn cũng có thể thực hiện động tác yoga em bé hoặc yoga xác chết trong lúc nghỉ ngơi để cơ thể được thư giãn toàn diện.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể tập yoga khoảng 20 – 25 phút/ngày. Khi đã quen dần với việc luyện tập, bạn hãy kéo dài thời gian tập luyện ít nhất 1 giờ nếu muốn đốt cháy nhiều calo hơn. Mỗi tiếng yoga có thể giúp bạn đốt cháy tới 400 calo sẽ làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

Như bạn có thể thấy, 1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo là rất đáng kể. Đây là hình thức luyện tập rất tốt để bạn giảm cân. Bên cạnh đó bạn cũng có thể giảm cân bằng cách tập luyện những bộ môn khác như sử dụng máy tập chạy bộ, máy tập thể dục đạp xe hay xe đạp tập gym cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *